Back to All Events

Cái Trống Thiếc - Günther Grass - Giải Nobel văn học 1999

  • Goethe-Institut Hanoi 56 Nguyễn Thái Học Hà Nội Vietnam (map)
cai_trong_thiec.jpg

Nhân Những Ngày Văn học Châu Âu 2018, Viện Goethe trân trọng mời quý khán giả tới buổi giới thiệu bản dịch mới của cuốn tiểu thuyết CÁI TRỐNG THIẾC (Günther Grass) - Giải Nobel văn học 1999.

VỀ CUỐN SÁCH
"CÁI TRỐNG THIẾC" của nhà văn Günther Grass là một trong những tác phẩm quốc tế có ý nghĩa quan trọng nhất của văn học thời hậu chiến. 
Tiểu thuyết "Cái trống thiếc" là câu chuyện ngụ ngôn hiện đại. Dưới con mắt của nhân vật chính là Oscar - một con người chỉ cao 94 cm, với vẻ bề ngoài của một đứa trẻ mãi mãi lên ba, nhưng có sự già dặn trong trí tuệ của người trưởng thành, một thế giới đa dạng với những con người bị vùi lấp dưới đổ nát của lịch sử đã hiện ra rõ ràng. Tiểu thuyết do dịch giả Dương Tường dịch ra tiếng Việt.
Cái trống thiếc được chuyển thể thành phim cùng tên và đã giành giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes 1979 và giải Oscar 1980 cho phim nước ngoài hay nhất.

VỀ NHÀ VĂN
Günter Grass Günter Grass (1927-2015) là nhà văn Đức nổi tiếng. Năm 1999, với tác phẩm Cái trống thiếc (Die Blechtrommel), ông được trao giải Nobel về Văn học và thế giới ca ngợi ông như là một nhà văn của "những truyện ngụ ngôn đen huyền diệu miêu tả khuôn mặt lãng quên của lịch sử".

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Cái trống thiếc - Günther Grass - Giải Nobel văn học 1999 tại đây.