Emergence Of A Spoon - Triển lãm gốm nghệ thuật bởi Agnès Thierry
May
4
to May 26

Emergence Of A Spoon - Triển lãm gốm nghệ thuật bởi Agnès Thierry

spoon_ceramic_exhibition.jpg

Một vật dụng quen thuộc sẽ như thế nào khi được nhìn ở một góc độ khác? Sẽ ra sao nếu chính chiếc muỗng chúng ta nhìn giản đơn đời thường mỗi ngày trở thành một phần của tác phẩm sắp đặt, hòa quyện kết cấu và tạo ra 3 vũ trụ riêng với cảm hứng từ 3 yếu tố tự nhiên là nước, đá và gỗ? Nó trở thành biểu tượng, phá vỡ lối nghĩ thông thường và cho phép bạn lang thang với trí tưởng tượng của mình. 

Thân mời bạn đến với Triển lãm Gốm nghệ thuật của nghệ sỹ Agnès Thierry. 

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Emergence Of A Spoon - Triển lãm gốm nghệ thuật bởi Agnès Thierry tại đây

View Event →
CHẠM: "Sài Gòn cá tánh"
May
10
to May 30

CHẠM: "Sài Gòn cá tánh"

cham_humans_of_saigon.jpg

Một dự án "bao chất" của Humans of Saigon, nơi Sân chơi 'Everyone Is An Artist' tại Toong Minh Khai. Triển lãm mang tên "CHẠM" với chủ đề "Sài Gòn cá tánh" được thực hiện bởi 06 bạn trẻ trong Humans Of Saigon (HoSG).

Lời tựa từ nhóm: 
Chúng tôi vẫn thường hay bảo với nhau rằng, Sài Gòn không chỉ là một danh từ, Sài Gòn là một cá tánh, Sài Gòn là một lối sống, và Sài Gòn có một đời sống rất riêng. Nếu yêu và được yêu, chúng tôi thật thà muốn được gắn bó mãi với một “kẻ” như Sài Gòn… Và, chúng tôi, những người hẳn bây giờ đang còn trẻ, vẫn luôn theo đuổi Sài Gòn theo cách riêng của mình, chạm vào Sài Gòn theo những góc nhìn, những ánh mắt chẳng hề trộn lẫn… Bạn ơi, cảm ơn vì đã đến đây, cùng chúng tôi khẽ khàng “chạm” vào Sài Gòn. Tùy vào cách mà ta đối đãi với nơi này, hẳn, Sài Gòn sẽ có cách đáp đền xứng đáng. 

“Tình yêu ta như cánh kiến hoa vàng
Như xuân đến chim rừng lông trở biếc
Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương…” 
Chế Lan Viên

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện CHẠM: "Sài Gòn cá tánh" tại đây.

View Event →
Nghệ Thuật Sống Cân Bằng Và Tỉnh Thức
May
16
to Jun 12

Nghệ Thuật Sống Cân Bằng Và Tỉnh Thức

 • CLB Meditation in Saigon (map)
 • Google Calendar ICS
nghe_thuat_song_can_bang_thuc_tinh.jpg

Đến với Khoá học này, bạn sẽ được hoà mình vào một cộng đồng tỉnh thức & bình an, cũng như được tạo cảm hứng từ không gian thiền tịnh và các quyển sách hay về thiền đã được chọn lọc tại lớp. 

Coach Lương Ngọc Tiên là hướng dẫn Thiền động được chứng nhận của Trung tâm Thiền Osho Ấn Độ. Cô học kỹ thuật hướng dẫn thiền với Robert Bridgeman & hiện đang theo chương trình đào tạo Trainer về Giáo dục cảm xúc & Lòng trắc ẩn dựa trên Mindfulness với TS Hà Vĩnh Thọ, GĐ Chương trình Trung tâm GNH Bhutan & Chairman Tổ chức Eurasia Foundation & Association. 

Đây là Khoá học đã được Coach đúc kết từ nhiều chương trình với nội dung thực tế giúp các bạn hiểu & có động lực thực hành thiền thường xuyên, cũng như áp dụng ngay trong cuộc sống hàng ngày. 

*Buổi 1: - Thiền & năng lượng tỉnh thức
- Thực hành: Có mặt, định tâm qua hơi thở.
*Buổi 2: - Não bộ & cơ chế thói quen
- Thực hành: Dừng lại & thiền đi, thiền ăn.
*Buổi 3: - Stress & cảm xúc tiêu cực
- Thực hành: Quét cơ thể & Chuyển hoá cảm xúc.
*Buổi 4: - Quán niệm & thanh lọc
- Thực hành: Buông thư & thiền quán. 
*Buổi 5: - Thiền & các mối quan hệ 
- Thực hành: Lắng nghe & Làm mới.

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Nghệ thuật sống cân bằng và tỉnh thức tại đây.

View Event →
Cultural and Creative Hubs Vietnam - Launch Event
May
24
2:00 PM14:00

Cultural and Creative Hubs Vietnam - Launch Event

cultural_creative_hub.jpg

Đánh dấu khởi đầu của dự án KHÔNG GIAN VĂN HÓA SÁNG TẠO VIỆT NAM, buổi ra mắt đem tới những gương mặt tâm huyết làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa và sáng tạo của Việt Nam. KHÔNG GIAN VĂN HÓA SÁNG TẠO VIỆT NAM được tài trợ bởi Liên minh Châu Âu và do Hội đồng Anh phối hợp với Viện Nghiên cứu Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia triển khai trong vòng ba năm từ 2018–2021.

Với điểm nhấn là những hoạt động đang diễn ra sôi nổi tại các không gian văn hóa sáng tạo Việt Nam, sự kiện giới thiệu về những hợp phần đã được dự án thiết kế nhằm hỗ trợ các biểu đạt nghệ thuật và sáng tạo, đồng thời thúc đẩy kết nối và hợp tác giữa nghệ sỹ, người thực hành, và công chúng văn hóa nghệ thuật tại Việt Nam.

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Cultural and Creative Hubs Vietnam - Launch Event tại đây.

View Event →
20s' Crisis - Khủng Hoảng Tâm Lý Của Giới Trẻ Hiện Đại
May
26
8:30 AM08:30

20s' Crisis - Khủng Hoảng Tâm Lý Của Giới Trẻ Hiện Đại

20s_crisis_khung_hoang_tam_ly_cua_gioi_tre_hien_dai.jpg

Ở tuổi 20 - ngưỡng cửa giữa thiếu niên và người trưởng thành, đứng trước những áp lực kì vọng từ phía gia đình, áp lực trong nhà trường và hoài bão của chính bản thân, những người trẻ trải qua sự rối loạn trong cảm xúc và suy nghĩ. Với mong muốn giúp các bạn trẻ giải tỏa phần nào những lo âu, trăn trở và khủng hoảng của bản thân, 20s’ Crisis là một sân chơi để người tham gia trải nghiệm những hoạt động đầy thú vị đến từ Không gian trải nghiệm và Buổi Chiếu phim & Tọa đàm cùng các khách mời và diễn giả của chương trình.

Diễn giả chương trình:
- Cô Bùi Trân Phượng: Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, Được Forbes Việt Nam vinh danh là 1 trong những người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam, từng được Tổng thống Pháp trao tặng Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh, Huân chương Quốc Công.
- Cô Phan Tường Yên: Giảng viên Bộ môn Tâm lý Ứng dụng tại Đại học Hoa Sen, Phó chủ tịch Mạng lưới lãnh đạo trẻ toàn cầu Sunwah khu vực TP.HCM.
- Nhà văn Rosie Nguyễn: tác giả của những cuốn best-seller Ta balo trên đất Á, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu và gần đây nhất là Mình nói gì về hạnh phúc?

Đây là một chương trình có bán vé bạn nhé!
Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện 20s' Crisis - Khủng Hoảng Tâm Lý Của Giới Trẻ Hiện Đại tại đây

View Event →
Ra Mắt Phong Trào Trẻ Em Lớn Nhất Toàn Cầu
May
26
8:30 AM08:30

Ra Mắt Phong Trào Trẻ Em Lớn Nhất Toàn Cầu

ra_mat_phong_trao_tre_em_lon_nhat_toan_cau.jpg

DFC (Design for Change - Kiến tạo để thay đổi) là phong trào lớn nhất thế giới mà ở đó, trẻ em tham gia đóng góp sáng kiến và thực hiện các dự án có ích cho cộng đồng. DFC có mặt tại 65 quốc gia, tác động đến hơn 2,2 triệu trẻ em và 65.000 giáo viên trên toàn cầu. Phong trào DFC được sáng lập bởi nhà giáo dục Kiran Bir Sethi – người được Global Teacher Prize bình chọn là một trong 10 nhà giáo hàng đầu thế giới vào năm 2015. Tại Việt Nam, DFC được đại diện chính thức bởi TOMATO Education – một tổ chức chuyên về các giải pháp giáo dục tiến bộ cho trẻ em.

Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 2018, DFC sẽ tổ chức buổi lễ ra mắt tại Việt Nam với sự tham gia của giới truyền thông, các diễn giả là những nhân vật truyền cảm hứng trong cộng đồng, các khách mời là cha mẹ, người làm giáo dục, người làm việc liên quan đến trẻ em và các em học sinh.

KHÁCH MỜI - ĐẠI SỨ TRẺ:
02 khách mời đại diện cho thế hệ đi trước
- Chuyên gia Kinh tế Phạm Chi Lan
- Nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung – Viện trưởng Viện phát triển Giáo dục IRED.
02 gương mặt trẻ đại diện cho thế hệ đi sau:
- Tống Khánh Linh (Helly Tống) – Sáng lập The Yên Concept
- Mai Ngọc Nhân – Thủ lĩnh thanh niên 9X, Huy chương vàng giải Vật lý Đông Nam Á

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Ra mắt Phong trào Trẻ em lớn nhất toàn cầu tại đây.

View Event →
Launching: Ngũ Hành Collection
May
31
to Jun 3

Launching: Ngũ Hành Collection

launching_ngu_hanh_collection.jpg

"Ngũ Hành" - Chủ đề tưởng như xưa cũ nay được khai thác dưới một hình thức mới mẻ trong BST của Nhà thiết kế Đỗ Trọng Đạt hứa hẹn sẽ là cầu nối giúp công chúng hiểu hơn về Văn hoá Việt qua góc nhìn của một người trẻ. Lấy cảm hứng từ hai nguyên lí cơ bản là Tương sinh và Tương khắc, các sản phẩm trong "Ngũ Hành” được Đỗ Trọng Đạt thiết kế dựa trên những hình ảnh và chất liệu đồ hoạ vô cùng độc đáo.

Là một Nhà thiết kế trẻ tuổi ưa thích việc tạo ra sự khác biệt dựa trên những điều thân thuộc, bình dị trong cuộc sống, anh Đỗ Trọng Đạt bộc bạch:
“Ngũ hành là một học thuyết - một tư duy triết học lâu đời và được áp dụng tại nhiều nước Á Đông, trong đó có Việt Nam. Tôi thiết nghĩ, liệu mình có thể mang nó đến gần hơn với công chúng dưới các hình thức đồ hoạ và màu sắc, để mọi người hiểu hơn về Ngũ Hành, về những giá trị văn hoá lâu đời.”

Và như thế, sự ra đời của BST “Ngũ Hành" chính là làn gió mới mẻ được gạn lọc từ những giá trị văn hoá rất Việt Nam mà Nhà thiết kế Đỗ Trọng Đạt muốn truyền đạt đến công chúng.

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Launching: Ngũ Hành Collection tại đây.

View Event →
Architecture - Le style regionaliste en France au debut du 20e
May
31
6:30 PM18:30

Architecture - Le style regionaliste en France au debut du 20e

architecture_le_style.jpg

Trong nửa đầu thế kỷ 20 ở Pháp, bị thúc đẩy bởi nền công nghiệp non trẻ, thì xã hội và những kiến trúc sư ở đó cũng đang tìm kiếm những cách thức mới để xây dựng không gian sống. Trong số các phong trào cải cách, những người theo phong cách bản địa vẫn muốn duy trì những đặc trưng của phong cách này, đồng thời cũng phải thích ứng được với nhu cầu tiện nghi của xã hội tư sản mới. Điều này làm phát sinh những hình thức mới mẻ, lý tưởng và trường tồn, vượt xa kiến trúc truyền thống trong cuộc đua cạnh tranh. Song song đó, tại Việt Nam đã xuất hiện phong cách Đông Dương: lấy ý tưởng là gần gũi với phong các bản địa mẫu quốc, lấy các yếu tố đặc trưng của kiến trúc truyền thống Việt Nam bao gồm cả việc tham khảo tính “cổ điển” của kiến trúc Pháp, để làm thoả mãn yêu cầu của những nhà bảo trợ.

Hội thảo: “Kiến trúc bản địa ở Pháp đầu thế kỷ 20, quá trình mở rộng toàn cầu đến các nước Đông Dương thuộc địa” trình bày bởi Dorothee Alex, Kiến trúc sư di sản.

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Architecture - Le style regionaliste en France au debut du 20e tại đây

View Event →
Palm Free Soap & Sustainable Development - World Environment Day
Jun
3
1:00 PM13:00

Palm Free Soap & Sustainable Development - World Environment Day

palm_free_soap_sustainable_development.jpg

Cùng tìm hiểu:
- Tại sao không dầu cọ? Tác động môi trường
- Tác động xã hội - Tác động kinh tế
- Phát triển bền vững cho mô hình kinh doanh nhỏ
- Phát triển bền vững tại Việt Nam
- Tính cách của con người - Mô hình 3Rs: Hạn chế - Tái sử dụng - Tái chế
- Giới thiệu về xà bông không dầu cọ của Lê Mai Artisanal Soap cùng với tiệc trà.

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Palm Free Soap & Sustainable Development - World Environment Day tại đây

View Event →
Doodle Festival
Jun
17
10:00 AM10:00

Doodle Festival

doodle_festival.jpg

Doodle Festival là một trong những lễ hội về Doodle đầu tiên tại Sài Gòn, là một sân chơi mới cho những người yêu thích nghệ thuật nói chung và đặc biệt là những người yêu thích vẽ.

Bạn có thể tham gia các hoạt động chính tại lễ hội như: triển lãm tranh doodle, biễu diễn live vẽ doodle và cuộc thi vẽ doodle. Bên cạnh đó, Doodle Festival sẽ mang đến cho bạn buổi biểu diễn nghệ thuật vẽ đường phố, workshop về vẽ Doodle, và chắc chắn không thể thiếu âm nhạc rồi!

Đây là một sự kiện có bán vé bạn nhé: 

 • Người lớn: 50.000 VNĐ (đã bao gồm 1 phần nước)
 • Học sinh, sinh viên: 30.000 VNĐ (vui lòng mang theo thẻ HSSV bạn nha)

Xem thêm thông tin chi tiết về sự kiện Doodle Festival tại đây.

View Event →

Phạm Trần Việt Nam's Solo Exhibition Opening
May
20
5:00 PM17:00

Phạm Trần Việt Nam's Solo Exhibition Opening

pham_tran_viet_nam_van_te_thap_loai_chung_sinh.jpg

Triển lãm này bộc lộ quá trình biến chuyển tâm lý đầy mâu thuẫn từ năm 2011 đến 2017 của nghệ sĩ Phạm Trần Việt Nam. Lấy cảm hứng từ bài văn tế của Đại thi hào Nguyễn Du (1766-1820), tựa đề của triển lãm phản ánh nỗi khắc khoải của nghệ sĩ về một thế giới bất công, nơi mà còn người bị mắc kẹt trong vòng xoay của sự sống và cái chết. Khước từ những tiêu chuẩn giáo điều và những ràng buộc sinh học, nghệ sĩ thách thức cách định nghĩa thông thường về “vẽ”, đặc biệt là trong bối cảnh lịch sử và giáo dục nghệ thuật tại Việt Nam - nơi mà thực hành nghệ thuật vẽ được hiểu đơn giản là dùng cọ/ hoạ cụ và màu để thể hiện một ý tưởng nghệ thuật.

Những tác phẩm của anh (có bức dài đến 20m) truyền tải một thông điệp nhân văn xuất phát từ lòng trắc ẩn với bối cảnh phức tạp của xã hội Việt Nam hiện nay. Nghệ thuật đối với Nam không chỉ là lao động, mà còn là “một hành vi không thể cưỡng lại của trầm cảm ”- một trạng thái nhiều lúc buộc ta phải nổi giận nhưng đôi khi giữ cho ta bình tĩnh và kiên định. Một số triển lãm và dự án tiêu biểu mà nghệ sĩ đã từng tham gia bao gồm: “Dogma Prize” (Heritage Space, Hà Nội, Việt Nam, 2017), “Vietnam Eye” (Trung tâm Văn hóa Ý, Hà Nội, Việt Nam, 2016), “Miền méo miệng” (Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Bilmuseet, Umea, Thụy Điển, 2015), “Phía sau tri thức” (Tự Do Art Gallery, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, 2010), vv… Phạm Trần Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Phạm Trần Việt Nam's solo exhibition opening tại đây

View Event →
Fashion for Soul: Những ngày tháng xanh
May
20
9:00 AM09:00

Fashion for Soul: Những ngày tháng xanh

nhung_ngay_thang_xanh.jpg

Mời bạn đến thư giãn trong tiếng nhạc violin du dương hòa quyện trong một không gian tinh tế, đầy cảm hứng của một tòa nhà Pháp cổ, thả mình thư giãn với từng mũi kim trên khung thêu bằng kỹ thuật thêu ruy băng (ribbon embroidery) từ thế kỷ 17, thưởng thức trà bánh và cảm nhận tâm hồn mình thực sự thư thái và nhẹ bẫng.

Với mong muốn đem lại những khoảng thời gian có ý nghĩa dành cho bản thân, tác động tích cực tới cảm xúc và tâm hồn sử dụng những nét tinh tế và khơi gợi cảm hứng về cái đẹp vốn có của Thời trang, Toong cùng F.A.C.E và Style Republik đã tỉ mỉ và tâm huyết thiết kế chuỗi workshop Fashion for Soul, nằm trong CHẠM Project - lần đầu tiên sử dụng những kĩ thuật trong thời trang, được biến tấu theo hướng đơn giản và gần gụi, như một liệu pháp chăm sóc, nuôi dưỡng tâm hồn tích cực. Kỹ thuật được áp dụng trong buổi workshop đầu tiên này là thêu ruy băng (ribbon embroidery).

Tại buổi workshop lần này, bạn có thể sử dụng khung thêu chúng tôi đã chuẩn bị sẵn, hoặc mang một món đồ bất kì của mình đến (bra, váy, áo, túi xách, mũ cói,...) và cùng chúng tôi thêu nên bức tranh sống động đầy màu sắc.

Xem thêm thông tin chi tiết Fashion for Soul: Những ngày tháng xanh tại đây.

View Event →
Ru9 Thảo Điền Nap Weekend
May
19
12:00 PM12:00

Ru9 Thảo Điền Nap Weekend

ru9_thao_dien_nap_weekend.jpg

Những việc làm yêu thích vào cuối tuần? Ăn những món thật ngon, thư giãn và.. ngủ một giấc thật đã! 

Và đó sẽ là tất cả những hoạt động bạn có thể làm tại sự kiện Ru9 Thảo Điền Nap Weekend! Cùng tham gia để trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời mà một giấc ngủ ngon có thể mang lại nhé!

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Ru9 Thảo Điền Nap Weekend tại đây

View Event →
Học Làm Salad Mùa Hè
May
19
9:30 AM09:30

Học Làm Salad Mùa Hè

summer_salad_workshop.jpg

Tháng Năm là tháng của hoa phượng nở đỏ rực trên các con phố và những cơn mưa rào đầu Hạ. Đây cũng là thời điểm của sự khởi đầu cho một mùa mới, và trong menu của Hum đã có thêm những món salad thanh mát làm dịu đi cái nắng chói chang. Mời bạn tới để cùng nhau học làm một món salad mùa Hè, thêm bí quyết làm ra nước sốt salad ngon cho món ăn tròn vị từ những nguyên liệu thuần Việt nhất. 

Đặc biệt hơn, tại đây bạn sẽ được trổ tài làm food stylist ngay tại nhà hàng, thoả sức sáng tạo với những nguyên liệu đã được Hum chuẩn bị sẵn, nếu bạn yêu nhiếp ảnh ẩm thực và muốn thực hành trong môi trường chuyên nghiệp, đó chắc chắn sẽ là một dịp vừa học vừa vui!

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Workshop Học làm salad mùa hè tại đây.

View Event →
Summer Party at L’Usine Dong Khoi
May
17
6:30 PM18:30

Summer Party at L’Usine Dong Khoi

summer_party_lusine.jpg

Một bữa tiệc chào mừng mùa Nhiệt đới đã tới! Với nhiều hoạt động hấp dẫn, cháy hết mình cùng âm nhạc và mua sắm thả ga tại L'Usine Đồng Khởi.

Bên cạnh đó là hoạt động bốc thăm trúng thưởng hấp dẫn: 
- Sunnylife cricket set (trị giá 1.500.000 VND)
- Túi vải bố Maison Kitsuné (trị giá 1.200.000 VND)
- Một bữa tối sang trọng dành cho 2 người tại nhà hàng 'NAMO (trị giá 900.000VND)

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Summer Party at L'Usine Dong Khoi tại đây

View Event →
Exploring Hue by Tim Doling
May
17
6:00 PM18:00

Exploring Hue by Tim Doling

exploring_hue_tim_doling.jpg

Cùng đồng hành với nhà sử học Tim Doling trong buổi trò chuyện minh hoạ về triều đại nhà Nguyễn và những di sản kiến trúc phi thường của triều đại này, đây cũng là dịp để ông ra mắt cuốn sách hướng dẫn mới nhất của mình mang tên “Khám phá Huế”.

Tim Doling là một nhà sử học người Anh, sống và làm việc chủ yếu ở Việt Nam từ những năm 1990. Ông đã có nhiều dự án nghiên cứu về văn hoá và nghệ thuật ở Châu Á, Châu Âu, Châu Phi và là tác giả của rất nhiều cuốn sách trong đó có “The Railways and Tramways of Việt Nam (2012).

Xem thêm thông tin chi tiết về sự kiện Exploring Hue by Tim Doling tại đây.

View Event →
Cái Trống Thiếc - Günther Grass - Giải Nobel văn học 1999
May
14
7:30 PM19:30

Cái Trống Thiếc - Günther Grass - Giải Nobel văn học 1999

cai_trong_thiec.jpg

Nhân Những Ngày Văn học Châu Âu 2018, Viện Goethe trân trọng mời quý khán giả tới buổi giới thiệu bản dịch mới của cuốn tiểu thuyết CÁI TRỐNG THIẾC (Günther Grass) - Giải Nobel văn học 1999.

VỀ CUỐN SÁCH
"CÁI TRỐNG THIẾC" của nhà văn Günther Grass là một trong những tác phẩm quốc tế có ý nghĩa quan trọng nhất của văn học thời hậu chiến. 
Tiểu thuyết "Cái trống thiếc" là câu chuyện ngụ ngôn hiện đại. Dưới con mắt của nhân vật chính là Oscar - một con người chỉ cao 94 cm, với vẻ bề ngoài của một đứa trẻ mãi mãi lên ba, nhưng có sự già dặn trong trí tuệ của người trưởng thành, một thế giới đa dạng với những con người bị vùi lấp dưới đổ nát của lịch sử đã hiện ra rõ ràng. Tiểu thuyết do dịch giả Dương Tường dịch ra tiếng Việt.
Cái trống thiếc được chuyển thể thành phim cùng tên và đã giành giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes 1979 và giải Oscar 1980 cho phim nước ngoài hay nhất.

VỀ NHÀ VĂN
Günter Grass Günter Grass (1927-2015) là nhà văn Đức nổi tiếng. Năm 1999, với tác phẩm Cái trống thiếc (Die Blechtrommel), ông được trao giải Nobel về Văn học và thế giới ca ngợi ông như là một nhà văn của "những truyện ngụ ngôn đen huyền diệu miêu tả khuôn mặt lãng quên của lịch sử".

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Cái trống thiếc - Günther Grass - Giải Nobel văn học 1999 tại đây.

 

View Event →
Workshop sáng tạo với Jennifer Vanderpool & Phạm Hồng
May
12
to May 18

Workshop sáng tạo với Jennifer Vanderpool & Phạm Hồng

 • Heritage Space, Dolphin Plaza (map)
 • Google Calendar ICS
workshop_sang_tao.jpg

Bạn được mời tới tham dự workshop sáng tạo Vải & Dệt, được hướng dẫn bởi hai nữ nghệ sỹ Jennifer Vanderpool (Los Angeles) và Phạm Hồng (Hà Nội). Đây là một workshop dựa trên quá trình hợp tác, trao đổi và thể nghiệm giữa người tham dự và nghệ sỹ, xuất phát điểm từ các bản phác thảo của nghệ sỹ dành cho sáng tạo nghệ thuật đa phương tiện: điêu khắc, thời trang, dệt và thiết kế, cũng như việc tổ chức các phương án hợp tác nghệ thuật dành cho cộng đồng. Dựa trên chủ điểm chính: May mặc và Sản phẩm của nó, hai nghệ sỹ sẽ dẫn dắt người tham gia workshop tiếp cận ở khía cạnh sáng tạo của việc dệt-may, và cùng với họ tạo ra những bộ trang phục thể nghiệm từ các vật liệu may mặc do mình mang tới hoặc tự thu thập. 

Bất cứ ai, nếu có hứng thú với dệt may, và tự tạo cho mình một trang phục độc đáo bằng các vật liệu của riêng bạn, đều có thể tham gia với chúng tôi.

Để tham gia, bạn vui lòng điền bản đăng ký, và chuẩn bị một số vật liệu của riêng mình để mang tới workshop. Bạn cũng sẽ được yêu cầu trả một khoản phí nhỏ để đảm bảo việc tham dự và đóng góp cho quá trình tổ chức bạn nha!

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Workshop sáng tạo với Jenifer Vanderpool và Phạm Hồng tại đây.

View Event →
Ngày hội: SÁCH CHÂU ÂU
May
12
to May 20

Ngày hội: SÁCH CHÂU ÂU

 • Đường sách TP. Hồ Chí Minh (map)
 • Google Calendar ICS
ngay_hoi_sach_chau_au.jpg

Sự kiện Những ngày Văn Học châu Âu, từ nay mang tên Ngày hội Sách châu Âu, đánh dấu lần thứ tám của hoạt động thường niên này tại Hà Nội và lần thứ ba tại thành phố Hồ Chí Minh. Năm nay, cùng với sự đa dạng các tác phẩm đến từ Áo, Đan Mạch, Đức, Phần Lan, Pháp, Cộng hoà Séc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ý, và Phái đoàn Wallonie–Bruxelles (Bỉ), độc giả chắc chắn sẽ tìm được những cuốn sách phù hợp với mình.

Bên cạnh đó, sự kiện còn là một lễ hội sách châu Âu sống động, đa sắc màu nghệ thuật với vô số những hoạt động cho người yêu sách bao gồm giới thiệu sách, triển lãm, đọc truyện, thảo luận văn học, chiếu phim, các hoạt động tương tác và đặc biệt tuần lễ tôn vinh và giảm giá sách châu Âu tại Đường sách Hồ Chí Minh!

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Ngày hội: SÁCH CHÂU ÂU tại đây.

View Event →
Âm nhạc kết nối Trái tim - Music for Healing
May
10
7:00 PM19:00

Âm nhạc kết nối Trái tim - Music for Healing

music_for_healing.jpg

Nhịp Tim Việt Nam mỗi độ thời gian này luôn đau đáu một niềm mong mỏi, là làm sao để giúp thêm nhiều trái tim được chữa lành càng sớm càng tốt. Như vậy các em sẽ kịp khỏe mạnh trở lại để cùng bạn bè đồng trang bước vào mùa tựu trường sắp tới. 

Tháng 5 này, hãy cùng Nhịp Tim Việt Nam biến mong mỏi ấy thành hiện thực, dù chỉ cứu thêm 1 trái tim nữa để các em có một cuộc sống bình thường, khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác với đêm nhạc Music for Healing. Với mỗi vé tham dự sự kiện bạn sẽ đóng góp 100.000VND vào Quỹ Nhịp Tim Việt Nam để giúp các em nhỏ không may mắc bệnh tim bẩm sinh.

Sự kiện rất vinh dự sẽ có sự góp mặt của các nghệ sỹ nổi tiếng như Rapper Tiến Đạt, Hà Nhi Idol, Nhóm nhạc Uni5 và tài năng trẻ Triệu An.

Giá vé tham dự: 200.000 VND/ vé (đã bao gồm 1 nước bạn nhé).

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Âm nhạc kết nối Trái tim - Music for Healing tại đây.

View Event →
What is ethical and slow fashion? Why do we need a revolution?
May
7
6:30 PM18:30

What is ethical and slow fashion? Why do we need a revolution?

slow_fashion_talk.jpg

Chúng ta đều biết ngành dệt may là một trong những nguyên nhân gây nên ô nhiễm môi trường. Và những nữ công nhân thường phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt này để phục vụ cho ngành thời trang "ăn liền" cũng như thời trang cao cấp.

Như thế nào là Thời trang "chậm"? Và tại sao chúng ta cần cuộc "cách mạng" này? 

Xem thêm thông tin chi tiết về sự kiện What is ethical and slow fashion? Why do we need a revolution? tại đây.

 

View Event →
See KYOTO and Die
May
6
5:00 PM17:00

See KYOTO and Die

trien_lam_anh_see_kyoto_and_die.jpg

Lấy cảm hứng từ câu nói "See Venice and die", buổi triển lãm ảnh "See Kyoto and die" sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đầy tính nghệ thuật khi ghé thăm những địa điểm trên thế giới. Tác giả đã có cơ hội đến Kyoto hai lần, và những tác phẩm được trưng bày tại sự kiện lần này đều nằm trong chuyến đi thứ hai, cách đó 12 năm dài. 

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện See KYOTO and Die tại đây.

View Event →
Ra mắt Hoàng Tử Bé - Ấn bản minh họa màu Việt Nam
May
6
9:00 AM09:00

Ra mắt Hoàng Tử Bé - Ấn bản minh họa màu Việt Nam

hoang_tu_be_an_ban_minh_hoa_mau_VN.jpg

Tháng 5 này, NXB Kim Đồng thân mời bạn đọc yêu mến Hoàng Tử Bé cùng tham dự chương trình ra mắt Ấn bản minh họa màu đầu tiên của Hoàng Tử Bé do họa sĩ Việt thực hiện. Ấn bản đặc biệt này của Hoàng Tử Bé do dịch giả - nhà văn Nguyễn Thành Long chuyển ngữ từ bản tiếng Pháp và họa sĩ Nguyễn Thành Vũ minh họa.

Cùng chuyện trò về thế giới kì diệu của Hoàng Tử Bé - tác phẩm được nhiều thế hệ coi là sách “gối đầu giường”, lãng mạn thơ mộng khi đọc lúc tuổi thơ và đầy suy tư chiêm nghiệm khi đã trưởng thành, sẽ có nhiều phần quà hấp dẫn từ NXB Kim Đồng dành tặng bạn đọc tham gia giao lưu và chia sẻ.

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Ra mắt Hoàng Tử Bé - Ấn bản minh hoạ màu Việt Nam tại đây.

View Event →
Felin Felexis - Làng Harry Potter giữa lòng Sài Gòn
May
5
to May 6

Felin Felexis - Làng Harry Potter giữa lòng Sài Gòn

lang_harry_potter_giua_long_sai_gon.jpg

Đã hơn 20 năm từ lúc phép thuật của Harry Potter đi vào lòng fan hâm mộ trên toàn thế giới. Tái hiện một cách sống động làng phù thủy Hogsmeade giữa lòng Sài Gòn cùng trại hè Hogwarts, đây là dịp để các "Potter-head" gần xa khơi dậy tuổi thơ nhiệm màu và phép thuật bên trong mỗi người chúng ta. Cùng trải nghiệm thế giới phù thủy trong hai ngày duy nhất, lần đầu tiên tại Việt Nam.

Hãy để bản thân đắm chìm trong ngôi làng phù thủy Hogsmeade với các hoạt động hấp dẫn như thưởng thức Bia Bơ độc đáo, hình xăm Bảo Bối Tử Thần bằng mực henna, chân dung chibi theo phong cách phù thủy... 

Đây là sự kiện có bán vé với các loại vé sau bạn nhé:

 • Vé thường (170.000VND - Trẻ dưới 1m2 còn 100.000VND)
 • Vé đặc biệt (350.000VND) - Chỉ giới hạn duy nhất 150 vé/ngày với độ tuổi từ 15 trở lên.

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Felin Felexis - Làng Harry Potter giữa lòng Sài Gòn tại đây.

View Event →
Artist Talk: Xem, a photography experiment
Apr
28
4:00 PM16:00

Artist Talk: Xem, a photography experiment

xem_photographic_art_experiment_event.jpg

Buổi thí nghiệm về tranh ảnh nghệ thuật do XEM, một nhóm những người bạn làm trong lĩnh vực sáng tạo chia sẻ chung niềm đam mê đối với Nhiếp ảnh. 

Với mong muốn mang đến cái nhìn thực tế hơn về nhiếp ảnh, loại hình khó có thể được truyền tải qua các phương tiện truyền thông hiện tại, XEM đã quyết định cho ra đời những ấn phẩm giới hạn để từ đó, người xem có thể cảm nhận rõ hơn về tranh ảnh nghệ thuật.

Xem thêm thông tin chi tiết của sự kiện Artist Talk: XEM, a photography experiment tại đây.

View Event →
Ra mắt sách: Trở về nơi hoang dã
Apr
25
9:30 AM09:30

Ra mắt sách: Trở về nơi hoang dã

 • Đường sách Nguyễn Văn Bình (map)
 • Google Calendar ICS
tro_ve_noi_hoang_da.jpg

Cuốn sách kể về những ngày tháng đi thực địa và nghiên cứu ở châu Phi, châu Á và các nước trên thế giới của nhà bảo tồn động vật hoang dã Trang Nguyễn. Bắt đầu chuyến hành trình với tâm tư của một cô thạc sĩ 21 tuổi cho đến khi hoàn thành cuốn sách với một phiên bản trưởng thành hơn, và chững chạc hơn ở tuổi 26. 

Họa sĩ Đào Văn Hoàng, một người tâm huyết và gắn bó sự nghiệp nghệ thuật với công tác bảo tồn động vật hoang dã cũng là người đã chắp bút vẽ minh hoạ cho những trang sách Trở về nơi hoang dã. 

Cùng đến buổi ra mắt sách để có thể giao lưu cùng các diễn giả bạn nhé.

Xem thêm thông tin chi tiết của sự kiện Ra mắt sách: Trở về nơi hoang dã tại đây.

 

 

View Event →
Shorties Film Festival Saigon
Apr
23
to Apr 27

Shorties Film Festival Saigon

shorties_film_festival_saigon.jpg

Tuần lễ Phim ngắn Shorties Film Festival là một sự kiện hoàn toàn mới được tổ chức để tán dương những thước phim ngắn tuyệt vời nhất, cần được biết đến nhiều hơn tại khu vực Châu Á. Đây cũng là dịp để doanh nghiệp và các hãng phim nhỏ mang những dự án phim ngắn của họ đến gần hơn với các tín đồ điện ảnh.

Xem thêm thông tin chi tiết về sự kiện Shorties Film Festival Saigon tại đây.

View Event →
Artist Talk #1 | Câu Chuyện Màu Nước
Apr
21
10:00 AM10:00

Artist Talk #1 | Câu Chuyện Màu Nước

 • TOONG At the Oxygen - Toà nhà Vista An Phú (map)
 • Google Calendar ICS
workshop_cau_chuyen_mau_nuoc.jpg

Chuỗi Artist Talk ra đời với mong muốn mang đến bạn nhiều hơn chỉ là “nghệ thuật”, là những câu chuyện truyền cảm hứng của những người nghệ sĩ. 

Số đầu tiên của Artist Talk #1 sẽ có sự tham gia của khách mời Thuỳ An, hiện là giảng viên màu nước tại tổ hợp học tập sáng tạo Toa Tàu với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực màu nước. Những câu chuyện xoay quanh loại màu này cùng những khó khăn và những trải nghiệm trên con đường trở thành hoạ sĩ màu nước sẽ được chị chia sẻ tại buổi workshop. 

Xem thêm thông tin chi tiết về sự kiện Artist Talk #1 | Câu Chuyện Màu Nước tại đây.

View Event →
Bí Mật Của Những Quyết Định Đổi Đời
Apr
21
10:00 AM10:00

Bí Mật Của Những Quyết Định Đổi Đời

yes-yes-hell-no-quyet-dinh-doi-doi.jpg

Được đúc kết từ Yes Yes Hell No - quyển sách cung cấp công cụ tư duy giúp bạn phát triển bản thân: đưa ra những quyết định to lớn, đạt được những thành công nhất định và làm bạn với chính nỗi sợ sâu thẳm bên trong mình, buổi workshop sẽ xoay quanh việc ứng dụng công cụ này vào thực tiễn. 

June Bui sẽ đồng hành cùng bạn giải mã bí mật sau những quyết định đổi đời, học cách nhận diện và vượt qua những rào cản tiêu cực trong chính tiềm thức mỗi người chúng ta để cuối cùng, bạn sẽ tự tin đưa ra những bước đi sáng suốt, hiệu quả nhất.

Xem thêm thông tin chi tiết về sự kiện Bí Mật Của Những Quyết Định Đổi Đời tại đây.

View Event →