Open Innovation 2018: Fail.Learn.Grow
Aug
25
2:00 PM14:00

Open Innovation 2018: Fail.Learn.Grow

teamx_hcmc_open_innovation_2018.jpg

TeamX HCMC đã quay trở lại với Open Innovation 2018 và chọn nói về Thất bại (hay những Chiến bại), Học hỏi và Phát triển. Với chủ đề mang tên Fail.Learn.Grow, sự kiện dành cho bất cứ người trẻ nào có niềm hứng khởi với khái niệm Cải tiến (Innovation) và đang bắt đầu hành trình khởi nghiệp/sự nghiệp/sáng tạo, không phân biệt lĩnh vực.

Sự kiện bao gồm các hoạt động:
💡 Talkshow “The Story of Failures” tập hợp câu chuyện Chiến bại của những người trẻ có tiếng nói trong cộng đồng.
💡 Panel Discussion “Learn” là bàn về những vấn đề thực tế của người làm start-up và tạo dựng sản phẩm (start up/early career).
💡 Showcase & Interaction Space “Grow” là khu vực trưng bày và tương tác của người tham dự với sản phẩm cải tiến.

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Open Innovation 2018: Fail.Learn.Grow tại đây.

View Event →
Làm Gạch Sinh Thái với Nhà Mình & Cái Tổ Nhỏ
Aug
18
2:00 PM14:00

Làm Gạch Sinh Thái với Nhà Mình & Cái Tổ Nhỏ

make_eco_brick.jpg

🌳 WORKSHOP: Cùng làm #GẠCH_TÁI_CHẾ (#GẠCH_SINH_THÁI#ECOBRICKS) ĐÚNG CHUẨN với Nhà Mình.

Càng giảm nylon và nhựa bao nhiêu, chúng ta sẽ càng có tương lai xanh, sạch, đẹp bấy nhiêu vì nylon và nhựa KHÔNG BAO GIỜ phân huỷ, mà chúng chỉ PHÂN RÃ thành từng mảnh vi nhựa thôi. Kể cả túi nylon "phân huỷ sinh học" (biodegradable) thực chất chỉ "phân rã sinh học" rất nhanh thành những mảnh nhỏ hơn thôi ạ. Những mảnh vi nhựa này dễ dàng chui vào cơ thể của động vật biển, và cuối cùng lại quay trở lại bàn ăn của chúng ta.

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Làm gạch sinh thái tại đây.

View Event →
Sài Gòn có mưa Exhibition
Aug
10
to Aug 12

Sài Gòn có mưa Exhibition

sai_gon_co_mua.jpg

Triển lãm "Sài Gòn có mưa" được thực hiện bởi đội ngũ Artist, Graphics and Motion Designer cả trong và ngoài nước, với một tình yêu và góc nhìn đặc biệt về những cơn mưa của Sài Gòn. 
Buổi triển lãm sẽ là sự kết hợp của những giá trị truyền thống và những công nghệ thị giác mới như Virtual Reality (VR), Augmented Reality (AR), 3D Mapping...

Xem thêm thông tin chi tiết về sự kiện Sài Gòn có mưa Exhibition tại đây

View Event →
:Playtime Festival
Jul
25
to Jul 29

:Playtime Festival

playtime_festival.jpg

:Playtime là lễ hội đầu tiên dành cho thiết kế đô thị và các không gian công cộng ở Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện được tổ chức bởi An Ordinary City (tạm dịch: Một Thành phố Bình thường), một tổ chức độc lập quy tụ các nhà đô thị học và kiến trúc sư hoạt động với nhiệm vụ nâng cao nhận thức về các vấn đề đô thị và truyền cảm hứng cho người dân cải thiện chất lượng cuộc sống trong thành phố.

Các hoạt động toạ đàm, thảo luận, chiếu phim, trưng bày triển lãm, workshop và trang trí sắp đặt sẽ đưa người tham gia đến với các công viên, các con đường và ngõ hẻm trong thành phố. Đừng quên thành phố này cũng là của bạn, và bạn hoàn toàn có quyền tương tác, thảo luận và vui chơi trong thành phố.

:Playtime hợp tác với nhiều địa điểm trong khu vực các quận 1, 3 và 5 như:

  • Red Door Café
  • The University of Architecture of Ho Chi Minh
  • The American Center
  • Pacey Cupcakes
  • Xinê House

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện :Playtime Festival tại đây.

View Event →
Made in Vietnam Zine: Saigon Release - Co-Space
Jul
6
4:00 PM16:00

Made in Vietnam Zine: Saigon Release - Co-Space

made_in_vietnam_zine_saigon_release.jpg

Sự kiện phát hành và mở xưởng sáng tác zine kết hợp cùng Hanoi Zine Library và Co-Space.

Tham gia để sở hữu cuốn zine Made in Vietnam Zine 1 của riêng bạn. Tới gặp gỡ các nghệ sĩ và người đóng góp, nhâm nhi một đồ uống và sáng tác một cuốn zine của riêng mình hoặc học một số kĩ thuật đóng gáy sách. Hanoi Zine Library sẽ có mặt cùng bộ sưu tập zine độc đáo truyền cảm hứng cho bạn.

Các workshops đều miễn phí, mọi đóng góp cho dự án đều đáng quí bởi đây là một dự án tự chi. 

Với mong muốn khởi động một diễn đàn mới cho cho tất cả những ai yêu sáng tạo ở thành phố này, bất kể dưới dạng thức nào - nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia, người trình diễn, nhà văn, thi sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ graffiti. Mọi ý tưởng đều được chào đón. Cuốn zine bao gồm các tác phẩm đuợc khởi hứng bởi hoặc tại Việt Nam.

Đây là một dự án cộng đồng với mong muốn hỗ trợ các nghệ sĩ và người sáng tạo như chúng tôi. Để tạo cơ hội giới thiệu tác phẩm của bạn với cộng đồng và xây dựng khán giả của riêng mình.

Xem thêm thông tin về sự kiện Made in Vietnam Zine: Saigon Release - Co-Space tại đây

View Event →
Buổi ra mắt Sách Gieo - Toa Tàu
Jul
1
9:30 AM09:30

Buổi ra mắt Sách Gieo - Toa Tàu

ra_mat_sach_gieo_toa_tau.jpg

Sau bao ngày chờ đợi, Sách Gieo đã được in xong và đang chờ để được nằm trên tay bạn. Để trải nghiệm về Sách Gieo trọn vẹn hơn, Toa Tàu thân mời bạn đến dự Buổi ra mắt Sách Gieo tại Toa Tàu (TPHCM), nơi bạn có thể gặp gỡ và trò chuyện với nhóm dự án Gieo, và tìm hiểu sâu hơn về những câu chuyện “hậu trường” của dự án Gieo cũng như hành trình 4 năm của Toa Tàu.

Gieo bắt đầu từ 11/2015 và là dự án cộng đồng của Toa Tàu nhằm đem niềm vui bằng trải nghiệm nghệ thuật đến với nhiều nhóm người không có điều kiện tiếp cận với nghệ thuật. Như đã hứa, đội Gieo sẽ kể lại câu chuyện về hành trình gieo niềm vui và cái đẹp không chỉ từ chuyến xuyên Việt mà còn của gần 4 năm Toa Tàu hoạt động trong một quyển sách bé xinh, tên là Sách Gieo. Đây cũng là quyển sách tập hợp các kinh nghiệm, nền tảng nguyên lý và phương châm hoạt động của tổ chức học tập sáng tạo Toa Tàu.

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Buổi ra mắt Sách Gieo - Toa Tàu tại đây.

View Event →
Workshop Vẽ dạo chơi: Chuyện của Đồ ăn
Jun
30
9:00 AM09:00

Workshop Vẽ dạo chơi: Chuyện của Đồ ăn

workshop_chuyen_cua_do_an.jpg

Hỡi những tâm hồn yêu Vẽ thương mến!

Với workshop Chuyện Của Đồ Ăn, bạn sẽ trải nghiệm những công cụ và cách chuyển sự quan sát của mình thành hình vẽ trên giấy, đơn giản như một chuyến dạo chơi. Việc ngồi xuống cầm bút vẽ một vật gì đó khiến mình chậm lại, quan sát nhiều hơn, tập trung truyền tải và tận hưởng vẻ đẹp của câu chuyện mà đồ vật mang đến . Đích đến học viên đạt được là một tác phẩm xinh xắn mang về, khởi đầu cho một hành trình vẽ và quan sát sắp tới của mỗi người. 

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Workshop Vẽ dạo chơi: Chuyện của Đồ ăn tại đây

View Event →
Muôn loài bình đẳng | All animals are equal
Jun
23
4:00 PM16:00

Muôn loài bình đẳng | All animals are equal

muon_loai_binh_dang.jpg

Với tinh thần bằng hữu và bình quyền, nghệ sĩ thực hành ở bất kỳ phương tiện nào, tại bất cứ thời điểm nào trong sự nghiệp – dù chuyên hay không chuyên, già hay trẻ, mới xuất hiện hay đã thành danh – đều được mời mang 1-3 tác phẩm và sắp đặt tác phẩm theo ý mình ở bất kỳ vị trí nào trong khu lưu trú A. Farm. Ai đến trước sẽ được chọn không gian trước. Nghệ sĩ có thể đặt tác phẩm tại các vị trí như không gian studio, không gian sinh hoạt của nghệ sĩ và không gian tổ chức triển lãm/sự kiện (vui lòng tham khảo ảnh đăng cùng lời mời này).

Các nghệ sĩ video có thể gửi tác phẩm video cho chương trình chiếu phim nhóm. Buổi khai mạc còn có workshop cắt giấy Kirigami, một số tác phẩm trình diễn trong khu studio, đồ uống từ Cù Rú Bar, và kết thúc với một chuỗi trình diễn âm thanh. Đây là dịp cộng đồng nghệ thuật đa dạng ở Sài Gòn đến gần nhau và chia sẻ tác phẩm trên tinh thần đồng đẳng.

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Muôn loài bình đẳng | All animals are equal tại đây

View Event →
Chuyện "Nghề" Travel Blogger
Jun
23
3:30 PM15:30

Chuyện "Nghề" Travel Blogger

chuyen_nghe_travel_blogger.jpg

Sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc rằng, “nghề” Travel Blogger là nghề gì mà sao lại có thể đi du lịch thoải mái thế, mà còn có “lương” nữa, thậm chí được đặt chân tới những đất nước vô cùng khó xin visa hoặc cần tài chính cao ngất ngưỡng. Rất rất nhiều câu hỏi được đặt ra và có lẽ đó vẫn là một ẩn số lớn. Liệu làm Travel Blogger có được xem là một nghề không, họ làm công việc gì, kiếm tiền từ đâu… tất cả các câu hỏi đó đều sẽ được bật mí tại buổi Talk Show của 2 nhân vật khá nổi tiếng trong làng du lịch bụi Việt Nam và đang sở hữu một bề dày kinh nghiệm trong cái “nghề” mới lạ tại Việt Nam này.

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Chuyện "Nghề" Travel Blogger tại đây

View Event →
Tự làm sổ tay / Bookbinding Workshop
Jun
23
3:00 PM15:00

Tự làm sổ tay / Bookbinding Workshop

tu_lam_so_tay_bookbinding.jpg

Sổ tay là vật dụng vô cùng quen thuộc chúng ta vẫn hay sử dụng hàng ngày, hầu như ai cũng sở hữu cho mình ít nhất một cuốn sổ để ghi chú công việc, lưu lại ý tưởng hay đánh dấu những kỉ niệm đáng nhớ. Trông thì nhỏ nhắn, đơn giản vậy nhưng bạn có bao giờ tò mò một cuốn sổ tay được tạo hình như thế nào không?

Đến với buổi Workshop “Tự làm sổ tay", bạn không chỉ nắm được những kiến thức cơ bản về cách đóng và khâu sổ truyền thống mà còn được tự tay trải nghiệm quy trình hoàn thiện một cuốn sổ tay chỉ khâu với sự hướng dẫn của Monosketch*. 

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Tự làm sổ tay / Bookbinding Workshop tại đây.

(*) Bạn có thể xem thêm những cuốn sổ tay handmade của Monosketch tại đây.

View Event →
Melting Pot 2018 - Art & Music Festival
Jun
23
2:00 PM14:00

Melting Pot 2018 - Art & Music Festival

melting_pot_art_music_festival.jpg

Một sự kiện nghệ thuật thường niên thu hút đông đảo cộng đồng giới trẻ Sài Gòn cũng như du khách khắp nơi trên thế giới. Melting Pot tại Saigon Outcast sẽ mang đến bạn một không gian tràn ngập các hoạt động nghệ thuật đặc sắc và không thể hoành tráng hơn: live music, dance performances, poetry readings và art market!

Không chỉ mang đến không gian đậm chất nghệ thuật cùng vô số các hoạt động hấp dẫn, Melting Pot năm nay còn tổ chức quyên góp hỗ trợ cho Mái Ấm Tre Xanh - Green Bamboo Warm Shelter.

Đây là sự kiện có bán vé bạn nhé. Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Melting Pot 2018 - Art & Music Festival tại đây

View Event →
Doodle Festival
Jun
17
10:00 AM10:00

Doodle Festival

doodle_festival.jpg

Doodle Festival là một trong những lễ hội về Doodle đầu tiên tại Sài Gòn, là một sân chơi mới cho những người yêu thích nghệ thuật nói chung và đặc biệt là những người yêu thích vẽ.

Bạn có thể tham gia các hoạt động chính tại lễ hội như: triển lãm tranh doodle, biễu diễn live vẽ doodle và cuộc thi vẽ doodle. Bên cạnh đó, Doodle Festival sẽ mang đến cho bạn buổi biểu diễn nghệ thuật vẽ đường phố, workshop về vẽ Doodle, và chắc chắn không thể thiếu âm nhạc rồi!

Đây là một sự kiện có bán vé bạn nhé: 

  • Người lớn: 50.000 VNĐ (đã bao gồm 1 phần nước)
  • Học sinh, sinh viên: 30.000 VNĐ (vui lòng mang theo thẻ HSSV bạn nha)

Xem thêm thông tin chi tiết về sự kiện Doodle Festival tại đây.

View Event →
Sleepless in Kafka Bookstore
Jun
16
to Jun 17

Sleepless in Kafka Bookstore

sleepless_in_kafka_bookstore.jpg

Là một đêm không ngủ ở Kafka Bookstore. Bạn sẽ làm gì ở đó? Trò chuyện? Đọc sách? Để nghe chuyện? Hay... để không làm gì cả. 
Việc trải qua 1 đêm không ngủ ở 1 tiệm sách thì có thể thu hút được bạn chứ? 

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Sleepless in Kafka Bookstore tại đây.

View Event →
Chocolate Tasting 101
Jun
16
2:00 PM14:00

Chocolate Tasting 101

marou_chocolate.jpg

Lớp học khám phá hương vị sô cô la tại Maison Marou đã trở lại, và hoàn toàn miễn phí!
Mùa hè này, Maison Marou Saigon xin được mời bạn, những người yêu sô cô la đến với lớp học trải nghiệm hành trình từ hạt cacao thô đến thanh kẹo sôcôla ngọt ngào, từ nông trại cho đến thành phẩm thuần Việt.

Tại lớp học trải nghiệm đặc biệt này, chuyên gia về hương vị sô cô la từ Marou sẽ đưa bạn đến với những nét khác nhau của sô cô la từ mỗi tỉnh thành, đồng thời hiểu thêm về thổ nhưỡng mỗi nơi có ảnh hưởng như thế nào tới hương vị của sản phẩm.

Xem thông tin chi tiết sự kiện Chocolate Tasting 101 tại đây. 

View Event →
The Evolving Studio Practice, by Richard Streitmatter-Tran
Jun
9
3:00 PM15:00

The Evolving Studio Practice, by Richard Streitmatter-Tran

evolving_studio_practice.jpg

Trò chuyện cùng Nghệ sĩ Richard Streitmatter-Tran – Phát triển thực hành Studio. Richard sẽ chia sẻ một số thực hành nghệ thuật của anh trải dài gần 20 năm, từ phi vật liệu đến vật liệu.

Nghệ sĩ Richard STREITMATTER-TRAN hiện đang sống và làm việc tại Tp.HCM, Việt Nam. Anh đã tốt nghiệp ngành Phương tiện Truyền thông Tương quan (SIM) tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Massachusetts ở Boston.
Các tác phẩm solo và cộng tác nhóm của anh đã từng được triển lãm rộng khắp thế giới, bao gồm Palais de Tokyo (Pháp), Venice Bienale lần thứ 52 (2007), Shenzhen and Hongkong Bi-city Biennale (2007), 2nd Asia Triennial ở Manchester, Thermocline of Art: New Asian Waves tại ZKM, Kalsruhe-Đức, Gwangju Biennale (2004), Triển lãm video ở Viện bảo tàng Nghệ thuật Singapore, Singapore Biennale (năm 2006 & 2008), Ngày hội nghệ thuật Nanjing (Trung Quốc), SAM…

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện The Evolving Studio Practice, by Richard Streitmatter-Tran tại đây

 

View Event →
Nếp - origami exhibition by Nguyen Linh Son
Jun
8
to Jul 3

Nếp - origami exhibition by Nguyen Linh Son

nep_origami_exhibition.jpg

Bắt nguồn từ Nhật Bản, origami là môn nghệ thuật kết hợp những cách gấp để biến những mảnh giấy (2 chiều) thành những hình phức tạp hơn (3 chiều), không cắt dán trong quá trình gấp. Không chỉ là một bộ môn nghệ thuật, origami còn mang tính ứng dụng cao trong đời sống như thời trang, công nghệ, khoa học không gian, …

Với mong muốn phổ biến vẻ đẹp và tính ứng dụng của bộ môn nghệ thuật độc đáo này với cộng đồng, inpages trân trọng được hợp tác với AXA Studio, được đồng sáng lập bởi anh Nguyễn Linh Sơn, một trong những nghệ sĩ origami hoạt động tích cực nhất tại Việt Nam, tổ chức triển lãm NẾP – một triển lãm với nhiều hoạt động hấp dẫn giúp bạn tiếp cận được gần hơn với origami.

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Nếp - origami exhibition by Nguyen Linh Son tại đây.

View Event →
Water is Life Exhibition at L'Usine
Jun
7
to Aug 27

Water is Life Exhibition at L'Usine

water_is_life_exhibition.jpg

L'Usine mang đến bạn buổi triển lãm nghệ thuật "Water is Life" - "Nước là Sự Sống" bởi tác dạ đến từ New York - Sto Len. Suốt thời gian ở Việt Nam, tác giả đã khám phá những mạch nước tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh và bắt được những khoảnh khắc đắt giá về.. câu chuyện của "nước" dưới định dạng in ấn, những đoạn phim hay những âm thanh chân thật.

Vơi buổi triển lãm này, Sto chú trọng vào mạng lưới nước của khu vực để qua đó, nêu lên vấn đề cả thế giới đang gặp phải trong việc duy trì nguồn nước sạch.

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Water is Life Exhibition at L'Usine tại đây.

View Event →
Palm Free Soap & Sustainable Development - World Environment Day
Jun
3
1:00 PM13:00

Palm Free Soap & Sustainable Development - World Environment Day

palm_free_soap_sustainable_development.jpg

Cùng tìm hiểu:
- Tại sao không dầu cọ? Tác động môi trường
- Tác động xã hội - Tác động kinh tế
- Phát triển bền vững cho mô hình kinh doanh nhỏ
- Phát triển bền vững tại Việt Nam
- Tính cách của con người - Mô hình 3Rs: Hạn chế - Tái sử dụng - Tái chế
- Giới thiệu về xà bông không dầu cọ của Lê Mai Artisanal Soap cùng với tiệc trà.

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Palm Free Soap & Sustainable Development - World Environment Day tại đây

View Event →
Lê Văn Miến Art Market
Jun
2
to Jun 3

Lê Văn Miến Art Market

le_van_mien_art_market.png

Mời mọi người đến với hội chợ nghệ thuật mùa hè trên con đường Lê Văn Miến quận 2 đầy cây xanh và nắng vàng! Art Market lần này không chỉ hội tụ các sản phẩm thủ công độc đáo và tác phẩm nghệ thuật vừa túi tiền, sẽ còn có các tiết mục trình diễn, âm nhạc, ẩm thực và vẽ tường. 

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Lê Văn Miến Art Market tại đây.

View Event →
Future Shorts Vietnam / Spring Screening
Jun
1
8:00 PM20:00

Future Shorts Vietnam / Spring Screening

future_shorts_vietnam.jpg

FUTURE SHORTS đã trở lại với Saigon Outcast cùng hàng loạt các video có nội dung xuất sắc nhất từ nhiều nơi trên thế giới và cũng là một buổi công chiếu các bộ phim địa phương ở khắp nơi.

Future Shorts là mạng lưới cộng đồng phim ngắn lớn nhất thế giới. Thông qua những buổi triển lãm phim cùng với chuỗi sự kiện, Future Shorts là sản phẩm của 10 năm không ngừng thử nghiệm và tạo ra những ý tưởng độc đáo, lắng nghe thị hiếu của khán giả và thấu hiểu về những nhu cầu mới về trải nghiệm phim. Future Shorts được tổ chức bởi những tín đồ đam mê điện ảnh trên toàn thế giới, tham gia trong một cộng đồng của những người ghiền phim và hoạt động vì họ. Màn ảnh rộng mùa thu này sẽ chiếu nhiều thể loại phim, từ phim hoạt hình thể nghiệm và phim gây ảo giác đến những phim chính kịch mùi mẫn, chứa đựng nhiều yếu tố cảm xúc.

Đây là sự kiện có bán vé bạn nhé!

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Future Shorts Vietnam / Spring Screening tại đây.

View Event →
Architecture - Le style regionaliste en France au debut du 20e
May
31
6:30 PM18:30

Architecture - Le style regionaliste en France au debut du 20e

architecture_le_style.jpg

Trong nửa đầu thế kỷ 20 ở Pháp, bị thúc đẩy bởi nền công nghiệp non trẻ, thì xã hội và những kiến trúc sư ở đó cũng đang tìm kiếm những cách thức mới để xây dựng không gian sống. Trong số các phong trào cải cách, những người theo phong cách bản địa vẫn muốn duy trì những đặc trưng của phong cách này, đồng thời cũng phải thích ứng được với nhu cầu tiện nghi của xã hội tư sản mới. Điều này làm phát sinh những hình thức mới mẻ, lý tưởng và trường tồn, vượt xa kiến trúc truyền thống trong cuộc đua cạnh tranh. Song song đó, tại Việt Nam đã xuất hiện phong cách Đông Dương: lấy ý tưởng là gần gũi với phong các bản địa mẫu quốc, lấy các yếu tố đặc trưng của kiến trúc truyền thống Việt Nam bao gồm cả việc tham khảo tính “cổ điển” của kiến trúc Pháp, để làm thoả mãn yêu cầu của những nhà bảo trợ.

Hội thảo: “Kiến trúc bản địa ở Pháp đầu thế kỷ 20, quá trình mở rộng toàn cầu đến các nước Đông Dương thuộc địa” trình bày bởi Dorothee Alex, Kiến trúc sư di sản.

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Architecture - Le style regionaliste en France au debut du 20e tại đây

View Event →
Launching: Ngũ Hành Collection
May
31
to Jun 3

Launching: Ngũ Hành Collection

launching_ngu_hanh_collection.jpg

"Ngũ Hành" - Chủ đề tưởng như xưa cũ nay được khai thác dưới một hình thức mới mẻ trong BST của Nhà thiết kế Đỗ Trọng Đạt hứa hẹn sẽ là cầu nối giúp công chúng hiểu hơn về Văn hoá Việt qua góc nhìn của một người trẻ. Lấy cảm hứng từ hai nguyên lí cơ bản là Tương sinh và Tương khắc, các sản phẩm trong "Ngũ Hành” được Đỗ Trọng Đạt thiết kế dựa trên những hình ảnh và chất liệu đồ hoạ vô cùng độc đáo.

Là một Nhà thiết kế trẻ tuổi ưa thích việc tạo ra sự khác biệt dựa trên những điều thân thuộc, bình dị trong cuộc sống, anh Đỗ Trọng Đạt bộc bạch:
“Ngũ hành là một học thuyết - một tư duy triết học lâu đời và được áp dụng tại nhiều nước Á Đông, trong đó có Việt Nam. Tôi thiết nghĩ, liệu mình có thể mang nó đến gần hơn với công chúng dưới các hình thức đồ hoạ và màu sắc, để mọi người hiểu hơn về Ngũ Hành, về những giá trị văn hoá lâu đời.”

Và như thế, sự ra đời của BST “Ngũ Hành" chính là làn gió mới mẻ được gạn lọc từ những giá trị văn hoá rất Việt Nam mà Nhà thiết kế Đỗ Trọng Đạt muốn truyền đạt đến công chúng.

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Launching: Ngũ Hành Collection tại đây.

View Event →
Watercolor workshop "Khu vườn bí mật"/ "Secret garden"
May
28
12:30 PM12:30

Watercolor workshop "Khu vườn bí mật"/ "Secret garden"

watercolor_workshop_secret_garden.jpg

Tháng Sáu này, Vườn Hum mời bạn ghé thăm không chỉ để đắm mình vào hoà sắc rực rỡ của các loài hoa mà còn có thể lưu lại vẻ đẹp ấy trên những trang giấy bằng nghệ thuật vẽ màu nước. Với chủ đề “Khu vườn bí mật” dưới sự chỉ dẫn của hoạ sĩ Thảo Võ, tại buổi học này, hãy để thiên nhiên trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận. Chúng ta sẽ cùng học, cùng chơi đùa với sắc màu và đem về nhà không chỉ những bức hoạ màu nước, mà còn cả một trái tim đầy ắp tình yêu với thiên nhiên.

Thảo Võ hiện đang là hoạ sĩ tự do tại Sài Gòn, ngoài công việc minh hoạ sách, báo, cô có một lớp dạy vẽ màu nước mở cửa hàng tháng.

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Watercolor workshop "Khu vườn bí mật"/ "Secret garden" tại đây

View Event →
Artist Talk #2 | Chuyện của Gỗ
May
27
2:00 PM14:00

Artist Talk #2 | Chuyện của Gỗ

artist_talk_2_chuyen_cua_go.jpg

Tiếp tục quay trở lại với Artist Talk số 2 trong chuỗi Artist Talk mỗi tháng một lần do Monosketch và Tạp Chí Bright thực hiện.
Chủ đề lần này là “Câu Chuyện Của Gỗ” với khách mời là anh Đỗ Lâm Viên - Sáng lập TẠP decor.

Đến với buổi Talk bạn sẽ hiểu được rằng việc biến các thanh gỗ thô sơ thành các sản phẩm là cả một Nghệ thuật và bản thân người làm gỗ cũng là một Nghệ sĩ.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết được các kiến thức cơ bản về gỗ, cách thức phân biệt các loại gỗ, xử lý gỗ trong lĩnh vực Thủ công. Những khó khăn, thách thức cũng như cơ hội phát triển trên con đường trở thành một Nghệ sĩ sáng tạo và chế tác đồ gỗ.

Sẽ có một phần Workshop ngắn về cách làm các con vật bằng gỗ do anh Đỗ Lâm Viên hướng dẫn. Đến đây chắc có lẽ bạn đã khá hào hứng rồi đúng không nào khi Talk Show không chỉ dừng lại ở việc trao đổi nghề với nhau mà lại còn có phần Workshop thực hành.

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Artist Talk #2 | Chuyện của Gỗ tại đây

View Event →
Ra Mắt Phong Trào Trẻ Em Lớn Nhất Toàn Cầu
May
26
8:30 AM08:30

Ra Mắt Phong Trào Trẻ Em Lớn Nhất Toàn Cầu

ra_mat_phong_trao_tre_em_lon_nhat_toan_cau.jpg

DFC (Design for Change - Kiến tạo để thay đổi) là phong trào lớn nhất thế giới mà ở đó, trẻ em tham gia đóng góp sáng kiến và thực hiện các dự án có ích cho cộng đồng. DFC có mặt tại 65 quốc gia, tác động đến hơn 2,2 triệu trẻ em và 65.000 giáo viên trên toàn cầu. Phong trào DFC được sáng lập bởi nhà giáo dục Kiran Bir Sethi – người được Global Teacher Prize bình chọn là một trong 10 nhà giáo hàng đầu thế giới vào năm 2015. Tại Việt Nam, DFC được đại diện chính thức bởi TOMATO Education – một tổ chức chuyên về các giải pháp giáo dục tiến bộ cho trẻ em.

Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 2018, DFC sẽ tổ chức buổi lễ ra mắt tại Việt Nam với sự tham gia của giới truyền thông, các diễn giả là những nhân vật truyền cảm hứng trong cộng đồng, các khách mời là cha mẹ, người làm giáo dục, người làm việc liên quan đến trẻ em và các em học sinh.

KHÁCH MỜI - ĐẠI SỨ TRẺ:
02 khách mời đại diện cho thế hệ đi trước
- Chuyên gia Kinh tế Phạm Chi Lan
- Nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung – Viện trưởng Viện phát triển Giáo dục IRED.
02 gương mặt trẻ đại diện cho thế hệ đi sau:
- Tống Khánh Linh (Helly Tống) – Sáng lập The Yên Concept
- Mai Ngọc Nhân – Thủ lĩnh thanh niên 9X, Huy chương vàng giải Vật lý Đông Nam Á

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Ra mắt Phong trào Trẻ em lớn nhất toàn cầu tại đây.

View Event →
20s' Crisis - Khủng Hoảng Tâm Lý Của Giới Trẻ Hiện Đại
May
26
8:30 AM08:30

20s' Crisis - Khủng Hoảng Tâm Lý Của Giới Trẻ Hiện Đại

20s_crisis_khung_hoang_tam_ly_cua_gioi_tre_hien_dai.jpg

Ở tuổi 20 - ngưỡng cửa giữa thiếu niên và người trưởng thành, đứng trước những áp lực kì vọng từ phía gia đình, áp lực trong nhà trường và hoài bão của chính bản thân, những người trẻ trải qua sự rối loạn trong cảm xúc và suy nghĩ. Với mong muốn giúp các bạn trẻ giải tỏa phần nào những lo âu, trăn trở và khủng hoảng của bản thân, 20s’ Crisis là một sân chơi để người tham gia trải nghiệm những hoạt động đầy thú vị đến từ Không gian trải nghiệm và Buổi Chiếu phim & Tọa đàm cùng các khách mời và diễn giả của chương trình.

Diễn giả chương trình:
- Cô Bùi Trân Phượng: Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, Được Forbes Việt Nam vinh danh là 1 trong những người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam, từng được Tổng thống Pháp trao tặng Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh, Huân chương Quốc Công.
- Cô Phan Tường Yên: Giảng viên Bộ môn Tâm lý Ứng dụng tại Đại học Hoa Sen, Phó chủ tịch Mạng lưới lãnh đạo trẻ toàn cầu Sunwah khu vực TP.HCM.
- Nhà văn Rosie Nguyễn: tác giả của những cuốn best-seller Ta balo trên đất Á, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu và gần đây nhất là Mình nói gì về hạnh phúc?

Đây là một chương trình có bán vé bạn nhé!
Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện 20s' Crisis - Khủng Hoảng Tâm Lý Của Giới Trẻ Hiện Đại tại đây

View Event →
Cultural and Creative Hubs Vietnam - Launch Event
May
24
2:00 PM14:00

Cultural and Creative Hubs Vietnam - Launch Event

cultural_creative_hub.jpg

Đánh dấu khởi đầu của dự án KHÔNG GIAN VĂN HÓA SÁNG TẠO VIỆT NAM, buổi ra mắt đem tới những gương mặt tâm huyết làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa và sáng tạo của Việt Nam. KHÔNG GIAN VĂN HÓA SÁNG TẠO VIỆT NAM được tài trợ bởi Liên minh Châu Âu và do Hội đồng Anh phối hợp với Viện Nghiên cứu Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia triển khai trong vòng ba năm từ 2018–2021.

Với điểm nhấn là những hoạt động đang diễn ra sôi nổi tại các không gian văn hóa sáng tạo Việt Nam, sự kiện giới thiệu về những hợp phần đã được dự án thiết kế nhằm hỗ trợ các biểu đạt nghệ thuật và sáng tạo, đồng thời thúc đẩy kết nối và hợp tác giữa nghệ sỹ, người thực hành, và công chúng văn hóa nghệ thuật tại Việt Nam.

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Cultural and Creative Hubs Vietnam - Launch Event tại đây.

View Event →
From Fair wear to Love affair
May
23
9:30 PM21:30

From Fair wear to Love affair

from_fairwear_to_love_affair.jpg

Dawn là một thương hiệu thời trang trẻ và độc lập được thành lập tại bang Cologne, Cộng hoà Liên bang Đức. Hơn thế nữa, Dawn là một thành viên của Fairwear, một tổ chức làm việc với những nhãn hàng và những người có tầm ảnh hưởng trong ngành công nghiệp để cải thiện môi trường làm việc ở những xưởng sản xuất. Đây là lí do tại sao nhãn hàng tán thành việc chi trả những khoản lương sinh hoạt cũng như đảm bảo một môi trường làm việc an toàn, như thể họ được giao phó trọng trách trở thành một tấm gương sáng trong ngành công nghiệp thời trang này.

Và tháng 5 này, Dawn muốn mọi người có thể thấy được rằng, ngoài khoản lương hàng tháng và hình ảnh về người công nhân đang làm việc, thì vẫn có cách khác để chúng ta nhận định được sự hạnh phúc.

04 thử nghiệm xã hội vui vẻ khác nhau đã được thực hiện với mục đích thu thập dữ liệu, những đánh giá và cái nhìn sâu sắc nhất để hiểu rõ hơn về những mong muốn và khát vọng của các thành viên trong đội ngũ cũng như những người đứng sau tạo nên bản sắc của Dawn, bao gồm cả văn hóa địa phương và tôn trọng những di sản.

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện From Fair wear to Love affair tại đây

View Event →
Phạm Trần Việt Nam's Solo Exhibition Opening
May
20
5:00 PM17:00

Phạm Trần Việt Nam's Solo Exhibition Opening

pham_tran_viet_nam_van_te_thap_loai_chung_sinh.jpg

Triển lãm này bộc lộ quá trình biến chuyển tâm lý đầy mâu thuẫn từ năm 2011 đến 2017 của nghệ sĩ Phạm Trần Việt Nam. Lấy cảm hứng từ bài văn tế của Đại thi hào Nguyễn Du (1766-1820), tựa đề của triển lãm phản ánh nỗi khắc khoải của nghệ sĩ về một thế giới bất công, nơi mà còn người bị mắc kẹt trong vòng xoay của sự sống và cái chết. Khước từ những tiêu chuẩn giáo điều và những ràng buộc sinh học, nghệ sĩ thách thức cách định nghĩa thông thường về “vẽ”, đặc biệt là trong bối cảnh lịch sử và giáo dục nghệ thuật tại Việt Nam - nơi mà thực hành nghệ thuật vẽ được hiểu đơn giản là dùng cọ/ hoạ cụ và màu để thể hiện một ý tưởng nghệ thuật.

Những tác phẩm của anh (có bức dài đến 20m) truyền tải một thông điệp nhân văn xuất phát từ lòng trắc ẩn với bối cảnh phức tạp của xã hội Việt Nam hiện nay. Nghệ thuật đối với Nam không chỉ là lao động, mà còn là “một hành vi không thể cưỡng lại của trầm cảm ”- một trạng thái nhiều lúc buộc ta phải nổi giận nhưng đôi khi giữ cho ta bình tĩnh và kiên định. Một số triển lãm và dự án tiêu biểu mà nghệ sĩ đã từng tham gia bao gồm: “Dogma Prize” (Heritage Space, Hà Nội, Việt Nam, 2017), “Vietnam Eye” (Trung tâm Văn hóa Ý, Hà Nội, Việt Nam, 2016), “Miền méo miệng” (Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Bilmuseet, Umea, Thụy Điển, 2015), “Phía sau tri thức” (Tự Do Art Gallery, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, 2010), vv… Phạm Trần Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm thông tin chi tiết sự kiện Phạm Trần Việt Nam's solo exhibition opening tại đây

View Event →
Fashion for Soul: Những ngày tháng xanh
May
20
9:00 AM09:00

Fashion for Soul: Những ngày tháng xanh

nhung_ngay_thang_xanh.jpg

Mời bạn đến thư giãn trong tiếng nhạc violin du dương hòa quyện trong một không gian tinh tế, đầy cảm hứng của một tòa nhà Pháp cổ, thả mình thư giãn với từng mũi kim trên khung thêu bằng kỹ thuật thêu ruy băng (ribbon embroidery) từ thế kỷ 17, thưởng thức trà bánh và cảm nhận tâm hồn mình thực sự thư thái và nhẹ bẫng.

Với mong muốn đem lại những khoảng thời gian có ý nghĩa dành cho bản thân, tác động tích cực tới cảm xúc và tâm hồn sử dụng những nét tinh tế và khơi gợi cảm hứng về cái đẹp vốn có của Thời trang, Toong cùng F.A.C.E và Style Republik đã tỉ mỉ và tâm huyết thiết kế chuỗi workshop Fashion for Soul, nằm trong CHẠM Project - lần đầu tiên sử dụng những kĩ thuật trong thời trang, được biến tấu theo hướng đơn giản và gần gụi, như một liệu pháp chăm sóc, nuôi dưỡng tâm hồn tích cực. Kỹ thuật được áp dụng trong buổi workshop đầu tiên này là thêu ruy băng (ribbon embroidery).

Tại buổi workshop lần này, bạn có thể sử dụng khung thêu chúng tôi đã chuẩn bị sẵn, hoặc mang một món đồ bất kì của mình đến (bra, váy, áo, túi xách, mũ cói,...) và cùng chúng tôi thêu nên bức tranh sống động đầy màu sắc.

Xem thêm thông tin chi tiết Fashion for Soul: Những ngày tháng xanh tại đây.

View Event →