Nếu không đủ thời gian

Ngày xưa, mình đi làm từ 9h sáng tới 8h tối. Vào những đợt làm sự kiện hoặc đi quay thì thức đêm là chuyện bình thường. Cuối tuần rảnh rang một chút thì chỉ dành để ngủ bù, dọn nhà hoặc tụ tập nhậu nhẹt với công ty. Cuộc sống lúc nào cũng xoay vòng như vậy không có điểm dừng. Mẹ mình ngày nào cũng than thở, khó chịu vì việc mình không quan tâm đến gia đình. Càng như vậy mình lại càng mệt mỏi, càng không muốn về nhà.

Read more

Mùa hè mát mẻ

Sau đây là một vài công thức nước ngâm trái cây mà Bright yêu thích. Bạn làm thử đi, bảo đảm thơm ngon bất ngờ. Khi làm nước ngâm trái cây, chúng tôi khuyến khích bạn dùng rau trái tươi sạch hoặc hữu cơ thì càng tốt. Tuỳ vào lượng trái cây và thời gian ngâm mà nước sẽ chỉ thơm thoang thoảng hoặc có mùi vị trái cây rõ rệt.

Read more

Vạn Tích: cả nhà kể chuyện ngày xưa

Ngày xửa ngày xưa, đất nước Việt Nam ta là một kho tàng truyện cổ vô cùng phong phú và thông minh. Ông bà ta thích kể chuyện và kể chuyện rất hay. Từ các hiện tượng thiên nhiên đến các bài học lớn trong đời, ông bà đều nghĩ ra một câu chuyện để lý giải. Thế nhưng mà, do ông bà chỉ có lời kể, không thu hút bằng những tranh vẽ, những phim hoạt hình hay các bộ đồ chơi bắt mắt, thế là những câu chuyện cũ dần đi và bị lãng quên.

Read more

Duy Anh Bee – Giữ trọn thiên nhiên

Đây chỉ là một phần nhỏ trong những kiến thức thú vị mà Bright biết được sau cuộc trò chuyện với anh Duy, người thành lập Duy Anh Bee. Duy Anh Bee là thương hiệu mật ong có tâm, có tầm, có bao bì tuyệt đẹp và có những hũ mật tuyệt vời thơm ngon nhờ kinh nghiệm nuôi ong sạch lấy mật trên 30 năm. omstories mời bạn xem toàn bộ câu chuyện nhé!

Read more

Organik Store: kể chuyện trồng rau

Vừa qua, chúng tôi được dịp trò chuyện với chị Ines Quoico, chủ cửa hàng thực phẩm hữu cơ Organik ở đường Thảo Điền, quận 2. Ngoài một cửa hàng xinh xắn với đủ loại hàng hoá hữu cơ đa dạng, Ines còn có kiến thức rất rộng về các loại nông sản hữu cơ. Chúng tôi sẽ kể bạn nghe những kiến thức thú vị về chuyện trồng rau mà chúng tôi học được.

Read more

NauNau – Gieo những mầm xanh

Với những bạn yêu thích và sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên, hẳn sẽ không xa lạ gì với cái tên NauNau, một trong những thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên đầu tiên của Việt Nam. Sản phẩm của NauNau được làm từ thơm lành cỏ hoa còn bao bì thì xinh như cổ tích. Hôm nay, omstories sẽ dẫn bạn đến gặp chị Huỳnh Hải Yến – người làm ra những thứ dễ thương ở NauNau. Bạn sẽ thấy rằng, tiệm và người cùng đáng yêu như nhau vậy.  

Read more

Mida ơi, con có hiểu lòng mẹ?

Lý tưởng của mình đặt ở tình yêu với con người và mối tương quan của con người với tự nhiên. Mida được ra đời như một giải pháp về một lối sống thân thiện hơn giữa con người và tự nhiên thông qua những sản phẩm tiêu dùng hữu cơ và bền vững cho môi trường.
 

Read more

Purnatural thật tự nhiên, thật thuần khiết

Các mô hình kinh doanh tinh dầu thuần Việt hiện nay lại chưa đầu tư nhiều vào chất lượng và cạnh tranh nhau bằng cách hạ giá thành xuống hết mức có thể, điều này lại không đảm bảo được giá trị và tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Do đó, Hạnh thành lập Purnatural với mong muốn mang lại sự khác biệt cho thị trường này.

Read more

Hapaku với những bước chuyển mình mạnh mẽ

Mình từng sống ở Nga, trở về nước làm việc cho một công ty dược trong gần 4 năm với vai trò xây dựng chiến lược truyền thông. Từ những chuyến công tác các tỉnh miền Trung, mình nhận thấy thuốc Tây có thể mang lại hiệu quả tức thì/ nhanh chóng nhưng kèm theo các tác dụng phụ và không tốt cho sức khoẻ về lâu dài.

Read more

Sôcôla Alluvia, chân chất vị phù sa…

Gần như một mặc định bất thành văn, nhiều người tin rằng hễ socola ngoại từ châu Âu hay Mỹ thì sẽ đảm bảo về chất lượng nhưng sôcôla Việt cũng đầy triển vọng bởi cây cacao vốn phù hợp với vùng khí hậu nhiệt đới. Có một điều thú vị rằng thổ dưỡng vùng chợ Gạo, Tiền Giang nước ta lại tạo ra hương vị trái cây “fruit flavor” đặc trưng và được đánh giá cao bởi những người am tường về socola trên thế giới.

Read more