Cuộc sống hiện đại dễ khiến con người ta cảm thấy ngột ngạt. Bạn làm việc chăm chỉ, dành vài giờ hỏi thăm bạn bè hoặc chăm sóc gia đình. Và do đó, bạn có thể cảm thấy như không có thời gian hoặc không gian để làm một cái gì đó mới hoặc dành thời gian cho bản thân. Nhưng bạn nên giữ cho mình làm khác đi mỗi ngày. Ở bài viết này, Bright sẽ cho bạn một vài lý do tại sao và một số workshop thú vị bạn có thể thử tại Sài Gòn.

Tại sao chúng ta phải thử điều mới?

Những thói quen âm thầm lấy đi cuộc sống của chúng ta. Ta thường không nhận ra mình đang bị mắc kẹt trong đó. Sẽ tốn của bạn một ít thời gian để nghỉ ngơi một lát, chú ý đến những gì bạn đang làm và tại sao, để hiểu lý do tại sao và làm thế nào bạn cần phải loại bỏ chúng.

Mặc dù chúng ta sống giữa hàng triệu người, với rất nhiều cơ hội thú vị xung quanh – chúng ta có xu hướng gắn bó với những gì chúng ta biết. Bạn có thể chỉ cần đi bộ trên đường phố bất cứ nơi nào ở Sài Gòn và nói chuyện với ai đó, bất cứ ai và học một cái gì đó mới. Chọn một cái gì đó thú vị. Nhưng bạn quá bận rộn với những việc bạn thường làm.

Thật uổng phí vì những lý do để thử những điều mới là rất rõ ràng!

1. Vượt qua nỗi sợ

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với một nhà sáng lập một công ty khởi nghiệp, chúng tôi đã được chia sẻ là một phần của những gì khiến cô ấy bắt đầu công ty riêng của mình là vượt qua nỗi sợ hãi. Thử một cái gì đó mới, ngay cả những việc đơn giản nhất.

Bạn không thể chỉ “tự động” buộc bản thân vượt qua nỗi sợ hãi của mình. Bạn chỉ có thể làm được khi làm đủ lâu và kiên trì. Rồi bạn sẽ trở nên thật kiên cường.

2. Hiểu bản thân hơn

Hiểu thêm về bản thân có thể đến theo những cách bất ngờ. Có thể là trong khi bạn đang làm một cây nến, đột nhiên bạn nhận ra một điều gì đó về cuộc sống hiện tại của bạn, hoặc về cuộc sống tương lai mà bạn mơ ước. Đây là một lý do chính tại sao chúng ta cần bỏ thói quen và thử một cái gì đó mới.

3. Kích thích khả năng sáng tạo

Sáng tạo là một trong những thế mạnh tính cách được định nghĩa là “nghĩ ra những cách mới để làm mọi việc”. Sáng tạo cho phép bạn liên tục nhìn mọi thứ bạn làm trong cuộc sống và tìm ra các phương pháp thay thế. Làm một cái gì đó mới cho phép bạn kích thích sự sáng tạo của mình – cho phép bạn tìm thấy những cách tiếp cận mới dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Workshop ở Sài Gòn

Vì vậy, hôm nay, chúng tôi đã chọn để đưa ra một danh sách các Workshop thú vị tại thành phố Hồ Chí Minh giúp bạn dễ dàng tìm hiểu điều mới, mở rộng tầm nhìn và thậm chí gặp gỡ một số người bạn mới thú vị! Từ làm gốm đến mỹ phẩm và từ hội họa đến thủ công, những workshop hứa hẹn sẽ rất vui!

1. Hey Camel! Xưởng làm gốm xinh xắn

Hey Camel’s Leandro Marcelino

Hey Camel là xưởng làm gốm của Leandro và Anthony, người đã tạo ra một không gian tuyệt đẹp trên một con phố nhỏ ở quận 3. Xưởng gốm nhỏ, ấm cúng và tràn ngập ánh nắng mặt trời. Đất sét, một bánh xe gốm, và một căn phòng đầy những khuôn mặt tươi cười và đồ gốm là tất cả những gì bạn cần để thoát khỏi cuộc sống hàng ngày và thử một cái gì đó mới.

Đến từ Tây Ban Nha, Leandro nhận thấy Việt Nam không chỉ phù hợp mà hoàn hảo cho một xưởng gốm. Nền văn hóa cổ xưa của nghề làm gốm, có từ hàng ngàn năm đã truyền cảm hứng cho anh không chỉ tạo ra đồ gốm cho chính mình, mà còn mở một xưởng để dạy cho những người khác. Bất cứ ai tham gia lớp học này đều quay trở lại với những đánh giá tích cực, và vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên dành một buổi sáng hoặc buổi chiều trong lịch trình của bạn để trở thành một nghệ nhân gốm!

Đối tượng phù hợp: những người muốn làm một cái gì đó bằng tay, tạo ra những thứ đẹp đẽ và có những tấm ảnh Instagram để đời.

Hey Camel! Ceramics and Pottery Workshop
116/19A Trần Quốc Toản, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
Đăng ký trực tuyến tại: facebook.com/heycamelceramics.

2. Workshop làm son thủ công Poulo Condor

Làm những cây son hữu cơ của riêng bạn tại Poulo Condor quận 1

Mỹ phẩm hữu cơ Poulo Condor bắt đầu gần như tình cờ. Kể từ đó, thương hiệu đã tự thiết lập như một môi trường mở, nơi cả vẻ đẹp bên trong và bên ngoài đều được coi trọng. Nằm trên đường Ngô Đức Kế, nơi mà đội ngũ chúng tôi phải trầm trồ khi ghé thăm, các buổi hội thảo sáng tạo được tổ chức hàng tuần.

Tại đây, phụ nữ gặp gỡ nhau và học cách làm cho thỏi son của riêng họ – lên màu độc đáo mang dấu ấn cá nhân. Hơn nữa, đây là thời gian để nói chuyện, kết nối và chia sẻ trong buổi giải lao trước, trong và sau workshop.

Là một trong những hội thảo yêu thích của chúng tôi tại Sài Gòn, quá trình tạo ra một thỏi son đòi hỏi sự tỉ mỉ. Điểm cộng ở đây là môi trường ấm áp và các cuộc trò chuyện cởi mở. Khi phụ nữ ngồi lại “uống trà” với nhau thì đàn ông nên cẩn thận!

Đối tượng phù hợp: những bạn nữ muốn tạo ra một cái gì đó tinh tế trong quá trình tìm hiểu thêm về bản thân.

Poulo Condor Lipstick Workshops
40E Ngô Đức Kế, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
Đăng ký tại: facebook.com/OrganicHandmade.PC

Cùng tạo ra màu son mang màu sắc cá nhân bạn

3. Lớp học nấu ngũ cốc

Nếu bạn tò mò về ẩm thực Việt Nam, Grain là nơi tuyệt vời để bắt đầu. Được thành lập bởi đầu bếp nổi tiếng Luke Nguyễn, lớp học nấu ăn này khá đặc biệt. Xưởng nấu ăn lớn nằm ở trung tâm quận 1 phía trên Xu Bar đường Hai Bà Trưng.

Trong buổi tham quan, bạn sẽ được “đi chợ” Việt Nam để mua nguyên liệu, sau đó bạn có thể làm các món ăn của mình. Bạn sẽ cảm thấy thân thuộc, nhưng tập trung vào các hoạt đông giúp bạn tách mình khỏi cuộc sống hàng ngày. Người hướng dẫn hài hước và lạc quan, và thức ăn thì tất nhiên, hoàn hảo (vì bạn là đầu bếp!)

Phù hợp với: bất kỳ ai tò mò về ẩm thực Việt Nam, những người yêu thích nấu ăn đang tìm kiếm các workshop tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Grain Cooking Studio
71-75 Hai Bà Trưng, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
Đăng ký tại: grainbyluke.com

“Đi chợ” Việt Nam

4. Workshop thủ công tại The Craft House

Modern Calligraphy Workshop

The Craft House có một số cửa hàng trên khắp Sài Gòn, và vị trí Nguyễn Du là một nơi tuyệt vời cho các hội thảo tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ở đây không chỉ có một mà có cả một loạt các workshop bạn có thể tham gia.

Cũng giống như các sản phẩm được bán ở đây, tất cả các workshop đến từ những người thợ thủ công địa phương. Thường là những người trẻ thú vị, những người thực sự đam mê công việc họ làm. Các workshop bao gồm buổi học làm đồ gốm, làm nến thơm, ví da của riêng bạn, và thậm chí tự làm đồ ngọt!

Đối tượng phù hợp: Những người trẻ thích mày mò đồ thủ công.

The Craft House – Flagship Store
53A Nguyễn Du, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
Tìm hiểu thêm về những workshop mới tại: facebook.com/pg/thecrafthousevn/events

5. Khóa đào tạo Hạnh phúc Be Bright

Bright Happiness Trainings
Khóa đào tạo Hạnh phúc tại Bright

Tất nhiên, Bright cũng muốn chào đón bạn đến một trong những hội thảo của chúng tôi. Thay vì tập trung vào vận động tay chân, những buổi đào tạo này chạm đến tâm trí của bạn. Bao gồm Tâm lý học Tích cực và Huấn luyện kỹ năng sống, chúng tôi giúp bạn sống hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Những buổi hội thảo Hạnh phúc của Bright bao gồm:

  • Positivity 101: Khóa học Hạnh phúc mỗi ngày
  • Purpose: Thiết kế cuộc sống ý nghĩa của bạn
  • Life Goals: Tìm hiểu và phát triển mục tiêu cũng như định hướng phát triển cá nhân

Chúng tôi tổ chức các hội thảo này trong không gian Quận 3. Trong một tòa nhà trên đường Trần Cao Vân, chúng tôi đã tạo nên một không gian nhỏ tràn ngập ánh sáng mặt trời và sự tích cực. Đọc nhiều đánh giá tuyệt vời trên Tripadvisor và đăng ký hội thảo của bạn thông qua trang Facebook của chúng tôi.

Bright Happiness Trainings
Tầng 2, chung cư 42 Trần Cao Vân, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
Đăng ký tại: facebook.com/pg/bebrightVN/events

Character Strengths
Character Strengths

Thử những workshop trên tại Sài Gòn hoặc giới thiệu những workshop của bạn

Vì vậy, bạn tham gia một trong những workshop này, bạn sẽ học hỏi và phát triển. Và bất kể bạn bận rộn như thế nào ngay bây giờ, hãy thử và tưởng tượng những lợi ích tiềm năng của việc học một cái mới!

Còn rất nhiều hoạt động đáng thử ở Sài Gòn. Vì vậy, nếu bạn có ý tưởng workshop nào hãy giới thiệu với chúng tôi nhé!

Avatar

Author Daan van Rossum Daan is Bright’s founder and a certified Life Coach. Having lived on 3 continents, he’s been studying cross-cultural happiness for a number of years. Daan’s speciality is around positivity, understanding your life goals, entrepreneurship and creativity. Daan lives between Da Lat and Saigon, but his heart is always in the mountains. Besides his Bright jobs and his work as a freelance brand strategist, his most important job is that of husband to his wife My.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *