Một trong những hoạt động mà chúng ta thường nhắc đến nhất khi cận kề mùa Tết là dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên, dọn dẹp không nên là một công việc mệt mỏi và áp lực khiến Tết mất đi phần nào niềm vui. Hãy xem như đây là một cơ hội thật tốt để kết thúc năm cũ, rũ bỏ đi những điều không cần thiết và đón làn gió năm mới thật trong lành bạn nhé. 

Cùng nhau đón những điều thật khác biệt cho năm mới

Năm cũ qua đi, năm mới đến, hãy cùng nhau bắt đầu một năm với tâm thế thật nhẹ nhàng, gọn gàng và ngăn nắp nhất. Dọn dẹp lại nhà cửa, bỏ đi những vật dụng không còn dùng được, soạn ra những món đồ vẫn còn giá trị sử dụng với người khác, biết đâu họ sẽ cần hơn bạn. Cân nhắc mua về những món đồ có hạn dùng lâu và đa năng, tránh những thứ chiếm nhiều diện tích mà chỉ có một chức năng duy nhất. Đón chờ một làn gió thật trong lành của năm mới và bạn sẽ nhận ra rằng mọi chuyện có buồn cách mấy cũng sẽ qua đi thôi, rất nhiều cơ hội khác đang chờ bạn phía trước rồi.  

Dọn dẹp chính là phương pháp giải tỏa căng thẳng không hề tốn kém! 

Đây chính là một trong những bài tập giúp giảm căng thẳng hiệu quả, vừa gọn nhà lại vừa nhẹ tâm trí. Vệ sinh nhà cửa là một bài tập thể dục hằng ngày giúp bạn vận động và toát mồ hôi, giải tỏa những năng lượng tiêu cực bên trong và “chữa lành” tâm trạng đáng kể. Không gian sống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tinh thần của chúng ta và ai cũng mong muốn nhà là nơi bình yên để trở về. Dọn dẹp lại không gian sống để chúng ngăn nắp và chỉn chu hơn chẳng hề tốn nhiều thời gian nhưng sẽ giúp bạn cải thiện được chất lượng cuộc sống rất nhiều đấy.

Một dịp thích hợp để thay đổi lối sống khác

Bạn đã từng nghĩ rằng mình sẽ thay đổi một lối sống mới, tích cực và gọn gàng hơn chưa? Có lẽ thời điểm chuyển giao này là lúc thích hợp để chúng ta có một khởi đầu thật khác và tràn đầy năng lượng. Trong quá trình dọn gọn lại không gian sống, bạn sẽ nhận ra rằng có rất nhiều thứ chúng ta mua về nhưng chưa kịp dùng thì đã hỏng mất, hoặc quên bẵng đi là mình đã từng có chúng. Một khởi đầu cho lối sống tối giản thì sao nhỉ? Sở hữu ít nhưng lại hạnh phúc nhiều hơn. Hãy đề ra những nhu cầu thiết yếu, chọn giữ và mua những vật dụng đa năng để bản thân không cảm thấy ngột ngạt khi bước vào căn phòng đầy đồ. Và có lẽ khái niệm về hạnh phúc, sự tự do và thành công của bạn cũng sẽ ít nhiều thay đổi.

Dọn dẹp giúp gắn kết các thành viên gần nhau hơn

Tết là thời điểm duy nhất trong năm mà gia đình có thể hội tụ đủ các thành viên để cùng nhau chia sẻ những chuyện đã qua và nói về những dự định trong năm mới. Đây chính là một dịp để mọi người gắn kết với nhau, trở về bên người thân sau những ngày lo toan công việc xa nhà. Càng lớn, chúng ta càng hiểu rõ được tầm quan trọng của gia đình, những người luôn yêu thương và động viên ta hết mình nhưng không phải lúc nào cũng có thể gặp mặt sum vầy được. Cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, sắm sửa đón lộc xuân, chung vui bên bữa cơm gia đình chính là món quà vô giá mà Tết mang lại cho mỗi chúng ta.

Bởi vì dọn dẹp cũng chính là một bài tập hạnh phúc!

Dọn dẹp một trong những bài tập hạnh phúc thiết thực mà Bright muốn chia sẻ đến các độc giả của mình, cụ thể là trong cuốn sách mới nhất “Happiness Internship. Phần lớn chúng ta khi nghe đến khái niệm “dọn dẹp” thường sẽ cảm thấy đây là một hoạt động không mấy vui vẻ nhưng giá trị thực tế mà chúng mang về lại hoàn toàn khác. Hãy cùng nhau từng bước thực hiện những bài tập đơn giản này để cảm nhận rõ được sự thay đổi đáng kể trên hành trình đi tìm hạnh phúc, bạn nhé. 

Avatar

Author Bright Team Bright is Vietnam's first happiness startup. We aim to inspire and enable you to live the life you want with inspiring stories, happiness trainings and motivational gifts.