Ghé đến Joy Garden vào một buổi trưa nắng dịu của ngày đầu năm, tôi chợt nhận ra rằng đây quả thật là một lựa chọn lí tưởng khởi đầu năm mới tràn đầy năng lượng tích cực.

Joy Garden – Khu vườn mang tên niềm vui, ngay từ cái tên cũng đã khiến người khác có thiện cảm khi vừa nghe lần đầu. Không gian được phủ một màu xanh mướt mắt, dịu nhẹ bởi những chậu cây được sắp xếp ngay ngắn và đa dạng, nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau. Mỗi loại cây lại mang một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng, điều sẽ khiến bạn phân vân không biết mình nên rinh về một chậu đáng yêu nào cho cuộc sống thêm phần trong lành nữa.  

Không chỉ là một nơi chuyên bán cây, Joy Garden còn là một quán cà phê xinh xắn, nắng ngập sân vườn, khiến bạn khó lòng chỉ mua cây mà không nán lại dừng chân thưởng thức trọn vẹn vẻ mộc mạc, gần gũi tại nơi này. Joy Garden đã tạo nên một không gian trong lành và xanh mướt đến mức bạn có thể cảm thấy được sự khác biệt về không khí so với phố thị ngoài kia, yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến hoạt động hít thở mỗi ngày của chúng ta. Có lẽ, cũng chính vì điều ấy mà Khu Vườn đã trở thành một điểm lưu giữ kỉ niệm quen thuộc của rất nhiều người.  

Hít thở là một hoạt động tự nhiên đến nỗi cơ thể ta thực hiện theo bản năng sẵn có nhưng không phải lúc nào cũng thật sự chú trọng vào từng nhịp thở của mình. Ghé đến khu vườn nhỏ trong lành tại đây và thực hiện bài tập điều hòa nhịp thở nhất định sẽ khiến tinh thần bạn thoải mái và bình yên hơn, nhận ra được giá trị của thiên nhiên và cuộc sống. Điều hòa nhịp thở là một trong những phương pháp giải tỏa căng thẳng, cải thiện sức khỏe tinh thần miễn phí, và cũng không hề quá khó để thực hiện.  

Hít thở có thể thay đổi chất lượng cuộc sống của chúng ta rất nhiều bởi hơi thở và tư tưởng gắn bó vô cùng chặt chẽ với nhau. Nhịp thở có lúc nhanh lúc chậm, lúc ngắn lúc sâu phụ, phần lớn phụ thuộc vào vào cảm xúc của bạn tại thời điểm đó. Chính vì vậy, nếu điều hòa được nhịp thở, bạn đã phần nào giảm bớt đi gánh nặng và thay đổi suy nghĩ, lối sống của mình theo hướng tích cực hơn. Tập trung điều khiển nhịp thở đúng sẽ giúp bạn bình tâm, trở về với thực tại và từ tốn mở ra các nút thắt trong cuộc sống. 

Để tìm hiểu sâu hơn về cách hít thở, bạn xem thêm về quyển sách “Happiness Internship – Thực tập sinh hạnh phúc” của chúng mình nhé! Bright luôn mong rằng mỗi độc giả thương yêu sẽ “thực tập” thành công và trải qua một ngày thật vui vẻ, đầy ý nghĩa. 🙂

Joy Garden 

Joy Garden Café

Facebook: https://www.facebook.com/joygarden.vn/

Website: http://www.joygarden.vn/

Địa chỉ: 187 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM 

Avatar

Author Bright Team Bright is Vietnam's first happiness startup. We aim to inspire and enable you to live the life you want with inspiring stories, happiness trainings and motivational gifts.