Bạn biết đấy, ánh nắng Mặt trời không phải là hoàn toàn có hại. Mà biết chọn thời gian để tắm mình dưới ánh nắng sẽ giúp bạn rất nhiều trong đời sống tinh thần cũng như sức khỏe. Vì vậy, Bright muốn nhắc bạn một chút, hãy tận hướng ánh mặt trời, chứ đừng bao bọc mãi như “ninja”!

Ánh nắng giúp bạn luôn vui vẻ

Trong một bài báo được xuất bản bởi Viện Y tế Quốc gia (NIH) của Mỹ, tiếp xúc với ánh mặt trời là liều thuốc tuyệt vời giúp làm tăng nồng độ Serotonin trong cơ thể. Có thể bạn sẽ không quen với cái tên Serotonin, nhưng chắc chắn bạn sẽ biết đến hormone hạnh phúc. Theo đó, việc tắm nắng thường xuyên giúp tăng nồng độ hormone hạnh phúc trong bạn, làm tinh thần của bạn vui tươi hơn, cho tinh thần sảng khoái để bắt đầu ngày mới.

Ánh nắng cực tốt cho sức khỏe

Món quà sức khỏe lớn nhất mà ánh nắng mang lại cho bạn chính là giúp tổng hợp vitamin D. Có đến 80% vitamin D trong cơ thể bạn được tổng hợp theo cách này. Đó là lí do vì sao bạn thấy đấy, trẻ em thường được bố mẹ chú trọng cho đi tắm nắng, để các bé có thể phát triển tốt.

Vitamin D tổng hợp từ ánh nắng sẽ giúp tặng khả năng hấp thụ canxi của cơ thể bạn. Ngoài ra còn giúp tăng cường hệ miễn dịch nè, giúp làn da khỏe mạnh hơn. Nghe có vẻ ngược đời vì phần lớn mọi người đều ngại ánh nắng làm da đen xấu đi. Nhưng ánh nắng sẽ như các chiến binh ấy, sẽ giết chết hoặc ngăn chạn vi khuẩn, nấm mốc có trên da của bạn.

Nắng giúp bạn cải thiện giấc ngủ đáng kể

Tiếp xúc với đủ lượng ánh nắng ban ngày vô cùng quan trọng trong việc duy trì nhịp sinh học của cơ thể. Nói một cách đơn giản, cơ thể của bạn sẽ phản ứng với ánh sáng và bóng tối, từ đó sẽ có những sự thay đổi về thể chất, tinh thần và hành vi trong 24 giờ. Ánh sáng mặt trời ban ngày sẽ giúp cơ thể bạn nhận biết khi nào là ban ngày và khi nào là ban đêm, do đó sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn khi trời tối và tỉnh táo khi mặt trời chiếu những tia nắng đầu tiên.

Nhưng này, hãy sưởi nắng thật đúng cách nhé!

Ánh sáng mặt trời sẽ rất hữu hiệu cho sức khỏe và tinh thần nếu như bạn biết rõ thời điểm thích hợp nhất để sưởi nắng. Thời gian lí tưởng để bạn tận hưởng ánh nắng mặt trời là 7 giờ – 9 giờ sáng vào mùa đông, 6 giờ 30 – 7 giờ 30 sáng vào mùa hè. Đặc biệt, bạn có thể tắm nắng vào mỗi sáng trong khoảng thời gian từ 15 – 30 phút đấy.

Nếu bạn không có đủ thời gian cho tắm nắng mỗi sáng, Bright khuyên bạn nên kết hợp giữa tắm nắng và đi bộ, vừa được luyện tập thể thao, lại vừa được tận hưởng ánh nắng mặt trời. Nhớ đảm bảo thời gian, thời lượng tắm nắng và bôi kem chống nắng đầy đủ. Hoặc chọn cho mình những món phụ kiện che chắn vừa đủ, cho những ngày nắng đẹp, như một chiếc dù vàng nhà Bright chằng hạn.  

Nào mình không làm “ninja” nữa, cùng làm mèo đi sưởi nắng nào bạn ơi!