Đến Star Kitchen nghe bánh ngọt kể chuyện

Đến Star Kitchen nghe bánh ngọt kể chuyện

Nằm nép mình trong con hẻm nhỏ trên đường Thái Văn Lung, Star Kitchen là một thế giới thu nhỏ của các món bánh Nhật, thanh nhã chỉn chu và đầy tinh tế.

Mỗi món bánh là một câu chuyện

Được tạo nên từ đôi bàn tay tỉ mẩn của các đầu bếp bánh. Mỗi chiếc bánh ở Star Kitchen đều có một câu chuyện của riêng mình. Bạn chỉ cần chậm rãi thưởng thức và lắng nghe, chúng thủ thỉ mà thôi.

Bánh Kem Phô Mai Hoa Anh Đào (Sakura Cheese Cake)

Là một trong những món bánh lạnh được Star Kitchen phát triển đầu tiên nhưng Sakura vẫn luôn giữ được sức hút của riêng mình. Chiếc bánh nhỏ được trang trí tinh tế bằng hoa anh đào muối đặc trưng. Mùi thơm và vị bánh chính là đều khiến cho bất cứ ai khi thưởng thức cũng đều sẽ dành một tình cảm đặc biệt cho Sakura. Lớp kem phô mai mềm mịn hòa cùng chút mằn mặn của hoa anh đào, độ beo béo vừa phải và vị chua thanh, ngọt nhẹ nhàng từ lớp phô mai cộng hưởng cùng lớp bánh quy thơm bơ giòn tan. Mọi hương vị được căn chỉnh rất chuẩn xác đến mức bạn sẽ chẳng hề cảm thấy bị ngấy một chút nào kể cả khi ăn cả một miếng bánh to. 

banh_ngot_star_kitchen_kyoto_matcha.jpg
banh_ngot_star_kitchen_kyoto_matcha.jpg

Bánh Trà Xanh Kyoto (Kyoto Matcha Cake)

Một trong những điều thú vị về món bánh này đó là dù bột Matcha nguyên chất có mùi và vị hơi khó ăn nhưng vị ngọt dìu dịu của lớp kem chocolate trắng đã dung hoà tất cả. Từ phần cốt bánh ga-tô đến mỗi phần kem đều có sự phối hợp nhịp nhàng với nhau và thể nào bạn cũng sẽ bị hạ gục thêm lần nữa cho mà xem.

banh_ngot_star_kitchen_mont_blanc.jpg

Bánh Mont Blanc (Mont Blanc)

Nếu so sánh với hai loại bánh đặc trưng ở trên, thì Mont Blanc lại là thức bánh có phần giản dị hơn cả, về cốt bánh, phần kem và cách trang trí. Đặc trưng nhất ở chiếc bánh này, có lẽ nằm ở hương thơm và vị bùi bùi của hạt dẻ cùng vị đắng đặc biệt của các hạt chocolate đen nguyên chất. So sánh về độ ngọt, thì chiếc bánh này có phần nhỉnh hơn hai loại bánh ở trên, tuy vậy nếu kết hợp dùng chung với trà, thì Mont Blanc vẫn là một loại bánh rất được lòng các thực khách hảo ngọt.

banh_ngot_star_kitchen_banana_chocolate.jpg

Bánh Chuối Sô-cô-la (Banana Chocolate Cake)

Từ lâu, chuối kết hợp cùng sô-cô-la và ca cao là một công thức làm bánh rất đỗi thông dụng của các bà nội trợ bởi nguyên liệu dễ tìm và dễ thực hiện. Tuy vậy, bánh chuối sô-cô-la của Star Kitchen lại là món bánh sẽ dẫn bạn đi từ ngạc nhiên đến thích thú khi được nếm thử. Phần cốt bánh  mềm mượt, không bị khô cứng quyện hòa cùng vị thơm ngọt rất đặc trưng của chuối, kem sô-cô-la và kem tươi sẽ khiến bạn phải tan chảy. Lớp sô-cô-la nguyên chất phủ phía trên mặt bánh tạo nên độ bóng đẹp cho cả chiếc bánh đồng thời là bước chốt hạ tròn vẹn nhất cho tổng thể hương vị của chiếc bánh này. Bánh chuối sô-cô-la cũng giống như Mont Blanc, là một thức bánh có độ ngọt nhỉnh hơn nhiều so với các loại bánh lạnh khác, nên một tách trà thơm sẽ là bộ đôi hoàn hảo cho một buổi trà chiều đấy!

banh_ngot_star_kitchen_mizu_mochi.jpg

Bánh Mochi Giọt Nước (Sakura Mizu Mochi)

Câu chuyện kể cuối cùng là từ một thức quà bánh đẹp đến ngẩn người của Star Kitchen - bánh Mochi Giọt Nước (Sakura Mizu Mochi). Bạn sẽ phải lòng với những cánh hoa anh đào mỏng manh tuyệt đẹp nằm giữa những hạt mochi trong suốt như pha lê. Mỗi miếng  bánh Mochi Giọt Nước tan trong miệng để lại vị ngọt thanh và tươi mát lan tỏa nơi đầu lưỡi sẽ khiến bạn muốn được ăn mãi không ngừng.

 


Star Kitchen Dessert Bar
8A/11C2 Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1, Sài Gòn
facebook.com/starkitchenvietnam
instagram.com/starkitchen.dessertbar/

Khoảng sân thuở thiếu thời dẫn lối đến đam mê một đời

Khoảng sân thuở thiếu thời dẫn lối đến đam mê một đời

Hạnh phúc là một hành trình chứ không phải đích đến

Hạnh phúc là một hành trình chứ không phải đích đến