Giữa Sài Gòn náo nhiệt lại có một tiệm trà an yên đến thế, thật khiến người ta muốn sống chậm lại, sống bình tĩnh và thư thái hơn, nhẹ nhàng trong tâm thức. 

Nơi che chắn bão giông, chữa lành vết thương lòng

Ghé Dear TeaHouse vào một ngày trời mưa tầm tã, bước vào quán là một cảm giác bình yên đến lạ lùng, như thể bão giông ngoài kia có lớn cách mấy cũng không thể tác động đến. Không gian quán khá khiêm tốn và rất gọn gàng trong ánh đèn vàng dịu nhẹ cùng tiếng nhạc du dương, đúng theo concept một tiệm trà Đài Loan tối giản mà người chủ đã ấp ủ từ lâu. Để duy trì sự mới mẻ, concept sẽ được luân phiên thay đổi từ 3 đến 6 tháng một lần, cùng thực đơn và cách trang trí mới. 

Để nói về tiệm trà được mở cùng người bạn mình, anh đã miêu tả bằng một từ ngắn gọn là “healing” – chữa lành. Dear TeaHouse được xây dựng với mong muốn sẽ là nơi khiến tâm hồn bạn bình yên, xóa bớt muộn phiền bạn đang gặp trong cuộc sống. Đến đây cùng ăn bánh uống trà và nói cho nhau nghe những câu chuyện thật vui vẻ. Chính vì vậy, mọi thứ diễn ra trong ngôi nhà nhỏ này đều ở mức vừa phải: tiếng chuẩn bị trà bánh khẽ khàng, tiếng nhạc vừa đủ nghe, khách trò chuyện thật nhỏ nhẹ và cả cách “chủ nhà” giao tiếp với mọi người cũng vô cùng từ tốn.

Trà Á Đông kết hợp với bánh truyền thống

Những loại trà có mặt tại quán đều được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan, do chính anh chị chủ tiệm nghiên cứu, tuyển lựa kỹ càng, gồm 4 loại trà lá và 3 loại trà túi lọc. Dùng kèm với những loại trà ở đây là món bánh dân dã của người Việt: bánh bò thốt nốt, tuyệt nhiên không phải những loại bánh Tây mà chúng ta gặp trong các tiệm trà thường thấy. Loại bánh để lại ấn tượng bởi vị ngọt sâu, hòa quyện với nước trà vừa đủ để cân bằng lại vị giác, đồng thời cũng là cách để tôn vinh nền văn hóa ẩm thực lâu đời của nước mình. 

Xuất thân là một designer, ý tưởng của những chiếc hộp trà cũng rất độc đáo với hình vẽ mô phỏng những kiểu khách hàng mà anh chị muốn hướng đến. Họ là những những khá bận rộn với câu chuyện sáng tạo của riêng mình, thường xuyên đối mặt với áp lực. Chính vì vậy, Dear TeaHouse là nơi để họ có thể tìm về mỗi khi mệt mỏi, đánh thức sự bình yên nội tại và làm mới lại tinh thần, như một tiệm spa cho tâm hồn vậy. Tầng trên của quán cũng sẽ sớm được đi vào hoạt động với các buổi workshop thiền định, cùng nhau học “ngồi yên” và ngẫm lại mình.

Với không gian trầm ấm nằm trong một con hẻm khiêm tốn, tĩnh lặng ngay tại trung tâm Sài Gòn náo nhiệt, Nhà Trà như một viên ngọc nhỏ mang một nét đẹp rất riêng. Ăn bánh, uống trà, lắng nghe tiếng nhạc nhẹ nhàng, nghiền ngẫm một cuốn sách, tặng cho bản thân một khoảng thời gian thư giãn đúng nghĩa. Đó chính là cách mà Dear TeaHouse sẽ khiến bạn muốn quay lại nhiều lần. 

Dear TeaHouse
58/4 Trương Định, Quận 1, Sài Gòn
@dearteahouse

Avatar

Author Bright Team Bright is Vietnam's first happiness startup. We aim to inspire and enable you to live the life you want with inspiring stories, happiness trainings and motivational gifts.