Let’s On Air là chương trình thường niên lớn nhất của Nhóm Truyền thông Sinh viên – S Communications (Scoms). Nơi mà các bạn sinh viên cùng nhau gặp gỡ, kết nối, sẻ chia và truyền cảm hứng cho nhau.

Bắt đầu vớI những ước mơ

Xuất phát điểm ban đầu chỉ là những con người đam mê làm truyền thông, thích làm sản phẩm, thích nghĩ ý tưởng, thích làm chương trình. Các bạn trẻ tự nhận bản thân còn nhiều thiếu sót và vẫn đang trong quá trình học hỏi nhưng bù lại ở họ có sự nhiệt tâm và niềm tin dành cho những gì họ đang theo đuổi.

Làm một chương trình lớn như thế thì không thiếu những khó khăn. Từ việc lên kế hoạch ban đầu, tìm nhà tài trợ, ban giám khảo,… “Lo lắng nhất là mình không hợp tác được với những người mà mình muốn hợp tác, khi mà tụi mình còn dại khờ lắm và làm mọi thứ chỉ bằng thứ niềm tin đơn thuần”. Rồi niềm sung sướng vỡ oà khi nhận được những cái gật đầu đồng ý. Mỗi bài dự thi gửi về, mỗi lượt tương tác trên mạng xã hội, mỗi tin nhắn động viên chính là động lực để các bạn Scoms miệt mài làm Let’s On Air từ năm này sang năm khác. Sau mỗi sự kiện và suốt chương trình, Scoms luôn thầm cảm ơn các bạn tham gia đã không quản ngại thời tiết, tối cuối tuần vẫn đến tham dự sự kiện. Cả những lời nhắn nhỏ của các bạn sinh viên như “mình rất vui và hạnh phúc”, “đó là một buổi tối tuyệt vời” ,… càng tiếp thêm niềm tin cho Scoms trên hành trình Let’s On Air.

Từng bước, từng bước, Let’s On Air đã đi được 6 năm. Mỗi năm, chương trình đều mang đến một câu chuyện khác nhau. Để đến với chủ đề Sống đậm cho hành trình năm nay, các bạn đã phải quan sát đời sống sinh viên ở nhiều góc độ, khảo sát ý kiến từ các bạn sinh viên khác rồi lại tự nhìn vào chính bản thân mình để tìm câu trả lời. Tưởng chừng đơn giản nhưng đó là cả một quá trình tìm tòi, cố gắng. “Nhờ quãng thời gian ấy mà tụi mình có cơ hội nhìn nhận rõ hơn những gì đang diễn ra xung quanh, ngẫm nghĩ nhiều hơn và hiểu được nhiều thứ hơn”, Scoms bộc bạch. 

Ở ngưỡng cửa Đại Học hay kể cả khi đã bước chân vào giảng đường rồi, phần nào người trẻ chúng ta vẫn cảm thấy lạc lối. Đôi lúc chẳng hiểu nổi bản thân, không biết mình thích gì, muốn gì,… Scoms cũng như thế nhưng các bạn ấy không muốn để điều đó tiếp diễn. Scoms luôn mong rằng tuổi trẻ của mỗi người luôn được trọn vẹn. Và điều ấy sẽ được bắt đầu khi bạn thật sự yêu quý bản thân, tự cho mình cơ hội và can đảm sống với những gì bạn mong muốn.

Trong hành trình Let’s On Air 2018, Bright chọn đồng hành cùng Scoms vì tin tưởng vào những điều các bạn đã và đang làm. Bright tin vào hạnh phúc và sống với chính mình chính là bước đầu tiên để chúng ta hạnh phúc. Mong rằng những người bạn trẻ sẽ giữ mãi nhiệt huyết để viết tiếp câu chuyện của riêng mình.

Let’s On Air 2018
@scoms.ueh
letsonair2018@gmail.com