Nếu bạn là một tín đồ yêu làm đẹp, có lẽ kênh Youtube mang tên Chloe Nguyen sẽ không còn quá xa lạ. Chủ nhân của nó là một cô gái trẻ, người đã bắt đầu sự nghiệp beauty blogger của mình ở tuổi 17.

Dũng cảm đối diện với nỗi buồn tuổi 17

Xinh đẹp, đầy màu sắc và sang chảnh có lẽ là những điều mọi người hay nghĩ đến khi nhìn thấy Chloe Nguyen trên mạng xã hội. Thế nhưng với Chloe mọi chuyện không chỉ có thế, cô bạn cũng như các bạn trẻ khác, đều phải trải qua khó khăn, vấp ngã để đến với ước mơ.

“Vào những năm cuối cấp 3, nếu đối với các bạn cùng trang lứa là khoảng thời gian đáng nhớ thì với mình, nó lại mang theo một câu chuyện buồn mà mình muốn quên đi. Chính những cảm xúc chông chênh và bất an đó đã thôi thúc mình phải làm một điều gì đó mới mẻ, trước hết là cho bản thân”. Sự quyết tâm ấy đã mở ra kênh YouTube mang tên Chloe Nguyen.

Để bắt đầu con đường trở thành beauty blogger, cô bạn đã phải học cách sắp xếp công việc từ những vật dụng đơn giản nhất và tự mình làm tất cả mọi thứ. Từ lên nội dung, sắp đặt máy quay, cho đến dựng và biên tập video. Chloe làm với những gì có sẵn: một chiếc máy ảnh du lịch, sử dụng ánh sáng tự nhiên bên cửa sổ và nói về những món mỹ phẩm cô bạn đang có. 

Chloe không chạy theo những trào lưu mỹ phẩm đang thịnh hành mà chỉ đơn giản là chia sẻ những điều cô bạn thực sự muốn. Và rồi, Chloe bắt đầu nhận được nhiều phản hồi từ người xem. Chloe chia sẻ: “Thời gian đầu, với cá tính của mình, mình đã phản ứng rất thẳng thắn, mạnh mẽ và có phần tiêu cực. Nhưng càng về sau, mình càng biết lắng nghe để nhìn nhận mọi việc một cách bình tĩnh hơn”.

Hoàn thiện đam mê để trưởng thành

Dường như, khi chúng ta biết tận dụng những cái mình sẵn có và làm nó trở nên tốt hơn, thì khi đó chính chúng ta sẽ tạo ra cơ hội. Chloe cũng vậy, cô bạn bắt đầu công việc từ những điều mà tất cả chúng ta đều dễ dàng có được: tình yêu bản thân, tình yêu cuộc sống, tư duy tích cực và sự đam mê.

Chloe thừa nhận rằng, tuy là người chia sẻ, hướng dẫn và định hướng nhưng bản thân Chloe cũng học được nhiều từ công việc và người xem của mình. Chloe có cơ hội được hiểu rõ bản thân hơn, cởi mở và hoà đồng hơn. Và cũng từ đây, các video của Chloe cũng hoàn thiện hơn. Chloe bảo: “Mình đã thay đổi và trưởng thành nhiều hơn từ công việc này. Với mình, vượt lên tất cả những câu chuyện làm đẹp, mình muốn được truyền tải năng lượng tích cực và nguồn cảm hứng đến mọi người”.


Đọc bài viết đầy đủ về Chloe Nguyen và thêm nhiều câu chuyện thú vị khác trong ấn phẩm Bright #5 – Trưởng thành bạn nhé!