Thứ Hai có lẽ là ngày thiệt thòi nhất vì phải xếp ngay sau ngày Chủ nhật nên luôn bị chê trách một cách vô cớ. Tuy nhiên, mỗi ngày thức dậy đều là một ngày mới với rất nhiều cơ hội mở ra trước mắt. Thứ Hai sẽ là một ngày đẹp trời hay nỗi ám ảnh kinh hoàng, đều hoàn toàn phụ thuộc vào chính bạn. Hãy để Bright gợi ý một vài mẹo nhỏ giúp bạn dễ thở hơn vào ngày đầu tuần nhé! 

Hãy dành những bữa tiệc cho đêm thứ Bảy 

Cuộc sống của chúng ta luôn khá bận rộn và đối mặt với nhiều áp lực trong công việc, chính vì vậy mà những ngày cuối tuần như thứ Sáu, thứ Bảy hay Chủ nhật sẽ thường trở thành những ngày thư giãn thả ga để xả stress. Tuy nhiên, hãy cố gắng giữ cho ngày Chủ nhật của bạn thật “sạch” và nhẹ nhàng để ngày thứ Hai đầu tuần, bạn không phải trả giá cho những cuộc vui quá đà nhé.

Học cách hít thở thật sâu

Dù ít hay nhiều thì khi đối mặt với ngày thứ Hai, hầu hết chúng ta thường sẽ cảm thấy khó chịu vì ngày cuối tuần sao lại trôi nhanh đến thế. Hãy thư giãn tâm trí của bạn bằng cách hít vào – thở ra thật đều đặn theo từng nhịp một, dành 2 – 3 phút ngắn ngủi để hoàn toàn tập trung vào hơi thở của mình, từ tốn cảm nhận chúng và chấp nhận thực tế. Duy trì nhịp thở kết hợp với những bài tập thể dục nhẹ nhàng là một cách thư giãn cực hiệu quả. Chúng ta sẽ làm tốt mọi chuyện, công việc sẽ ổn thỏa, buổi họp sẽ suôn sẻ mà, và cuối tuần sẽ lại sớm đến thôi.

Tự thưởng bản thân một bữa sáng thật thịnh soạn

Bữa sáng chính là bữa ăn mà ta phải nạp năng lượng nhiều nhất để chuẩn bị cho một ngày dài làm việc. Đừng ngại việc tự chiêu đãi bản thân mình bằng những xửng dimsum thật bắt mắt, một tô phở đặc biệt, hoặc những món lâu nay dù rất thích nhưng phải kiêng khem vì cân nặng. Tuy nhiên, hãy thật kỉ luật và đảm bảo rằng chỉ vào sáng thứ Hai bạn mới ăn những món đó thôi nhé. Vì đặc biệt như thế nên bản thân ta sẽ cảm thấy ngày đầu tuần chính là một ngày tự thưởng, chứ không phải là một ngày thứ Hai nặng nề. Hãy chào ngày mới một cách “không bó buộc” và tràn đầy sự tích cực cho một tuần làm việc thật năng suất.

Làm những việc khiến bạn hào hứng!

Đúng vậy, hãy bắt đầu ngày mới bằng một việc khiến bạn thật hào hứng như khi nghe những bản nhạc yêu thích, xem một tập phim, một chương trình thực tế ngắn, hoặc cũng có thể là nấu bữa sáng cho gia đình để tạo hứng khởi cho ngày đầu tuần. Tạm gác những tờ hóa đơn đầy số, những bản hợp đồng dày chữ sang một bên đi vì bạn còn cả ngày để xử lí chúng mà. Sẽ không có gì tuyệt vời hơn việc vừa sửa soạn vừa nhún nhảy theo những giai điệu sôi động hoặc theo dõi những gameshow khiến bạn thư giãn đâu.

Lên kế hoạch thứ tự cho từng việc một

Ngày thứ Hai đến cũng báo hiệu cho việc chúng ta phải quay lại với thực tế và tiếp tục những công việc còn dang dở. Tuy nhiên, thay vì cứ để những việc-cần-phải-làm nằm im trong đầu, hẳn bạn sẽ cảm thấy rất áp lực và khó biết bắt đầu từ đâu. Tập một thói quen nhỏ đầu ngày là ghi ra giấy những việc cần được giải quyết theo thứ tự quan trọng nhé. Việc có nhiều cách mấy, chỉ cần ta biết sắp xếp và từ tốn xử lý thì sẽ sớm ổn thỏa thôi. Đừng áp lực, bạn nha!

Hi vọng với những mẹo nhỏ này, Bright sẽ giúp ngày thứ Hai của bạn trở nên đáng yêu và tràn đầy năng lượng hơn. Hãy bắt đầu một ngày đầu tuần thật giàu sức sống vì mỗi ngày chúng ta đều có thêm cơ hội để hiện thực hóa ước mơ cuộc đời mình, sống thật vui và thật ý nghĩa, cho dù đó có là ngày thứ Hai hay là Chủ nhật đi chăng nữa.

Ảnh bìa: @my_graceful_mess


Hạnh phúc không khó tìm nếu bạn biết cách. Bright sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản nhất để tìm thấy Hạnh phúc. Vậy nên, đừng ngại ngần tham gia chuyến tàu Bright Happiness Project cùng Bright bạn nhé!