Khi nói về nệm, bạn nghĩ gì? Một món đồ trong phòng ngủ… thế là hết! Nhưng với Đặng Thuỳ Trang – người đồng sáng lập Ru9 thì không nghĩ như thế.

Ai cũng nghĩ nệm thật nhàm chán và chẳng có gì để nói khi nói về nệm. Là một trong những sản phẩm được dùng nhiều nhất trong ngày nhưng đây cũng là sản phẩm mà nhiều người trong số chúng ta ít hoặc chưa hề để ý tới. Lúc Trang quyết định nghỉ việc để dành toàn thời gian cho Ru9 thì người thân và bạn bè Trang đều rất ngỡ ngàng. Nệm là một sản phẩm cũ kỹ và tẻ nhạt, điều gì lại khiến Trang hứng thú và nhất định theo đuổi đến thế!

Càng làm, càng tìm hiểu Trang nhận ra có rất nhiều điều đáng để Trang đánh đổi. Với Trang, Ru9 không chỉ là nệm. Ru9 là công ty về giấc ngủ. Cùng Ru9, Trang mong muốn nâng cấp sự trải nghiệm và chất lượng giấc ngủ qua các sản phẩm tốt với mức giá phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam. Và nệm là sản phẩm khởi đầu cơ bản, thiết yếu nhất để giúp bạn có giấc ngủ ngon

Nói về việc chọn con đường khởi nghiệp tại Việt Nam sau 5 năm làm việc trong ngành truyền thông, Trang chia sẻ, “khi ấy mình tự cảm thấy bản thân đã có một thời gian tương đối để học hỏi, có những mối quan hệ cần thiết và cũng vẫn còn trẻ nên đối với Trang thì đây đúng là: Nếu không phải bây giờ thì là bao giờ?

Khi làm start-up, nhất là ở giai đoạn đầu khi bạn phải tự thân vận động thì việc có kế hoạch tài chính cá nhân tốt là điều rất quan trọng, vì có thể bạn sẽ không có lương trong nhiều tháng. Trước khi bắt đầu dành toàn thời gian cho start-up thì nên tự chuẩn bị để không bị căng thẳng về tài chính cá nhân trong khi cần tập trung cho dự án start-up.

Còn về tinh thần, Trang cười bảo, “start-up founder chắc là công việc cô độc nhất trên thế giới và thời gian FA đó lại còn dài nữa!”. Vì thế nên trước khi quyết định làm start-up Trang phải củng cố và chuẩn bị tinh thần nhiều lắm. Rồi khi làm có rất nhiều thứ phải làm đi làm lại khiến mình dễ bị xuống tinh thần và chán nản. Nhưng bù lại tinh thần vừa làm vừa học thì không bao giờ giảm, Trang lúc nào cũng tự nhủ, mỗi ngày nhất định mình phải học được điều gì đó mới. 

Sự thay đổi không chỉ mang đến cơ hội mà còn đi cùng với rất nhiều thử thách nhưng chỉ cần dám đón nhận và bắt đầu thì hẳn đó là dịp để mình thêm trưởng thành và bước ra nhìn ngắm thế giới này.

Ru9
7 Nguyễn Ư Dĩ, Quận 2
ru9.vn


Đọc bài viết đầy đủ về Ru9 và thêm nhiều câu chuyện thú vị khác trong ấn phẩm Bright #5 – Growing Up (Trưởng thành) bạn nhé!