Có lẽ bạn sẽ khó hình dung được Still xinh xắn bây giờ vốn dĩ là một nhà kho trữ cà phê có từ thời Pháp. Khi bắt tay vào sửa sang, Still vẫn giữ lại tất cả những thứ vốn thuộc về ngôi nhà, từng khoảnh sân, chái nhà, miếng gỗ, tới cả những cây hồng, cây đào già. Từng bước, từng bước, gian nhà trước, gian nhà sau, sân vườn sau và gian nhà thứ ba được hoàn thiện để đón chào những người bạn ghé thăm.

Gọi là Still nhưng trong lòng Still vẫn có sự trôi chảy, dù chỉ lặng lẽ, bình yên như chính mảnh đất Đà Lạt. Một ít nắng hanh rót xuống hiên nhà, một cơn gió lạ làm xao động những tán cây nghe lạo xạo thêm chút sương mù vùng cao nguyên cùng với cỏ cây, rêu xanh trên nhà và nền đất, tiếng chim lích rích đã tạo nên một Still lặng yên mà vẫn trôi chảy.

Ở Still món gì cũng nhỏ nhắn, thô sơ và cũ kỹ. Bàn ghế cũ, kệ sách be bé tự đóng với những cuốn sách mà anh chủ tiệm từng đọc, ánh đèn nhè nhẹ, tiếng trò chuyện lao xao. Still đón nhiều bạn trẻ, có thể họ đến với Đà Lạt để tìm chốn bình yên, tìm không khí khoáng đạt hay trở về với thiên nhiên,… nhưng khi đến với Still họ đều trở nên dịu dàng, nhẹ nhàng và vô tư lự. “Nếu bạn ghé Still vào lúc sáng sớm, lúc giữa trưa và lúc tối muộn bạn sẽ có dịp ngắm nhìn một Still khác nữa, lúc này Still chỉ là Still, tĩnh lặng giữa dòng chảy mà thôi.”

Still cafe
59 Nguyễn Trãi, Đà Lạt
@still.cafe.dalat


Đọc bài viết đầy đủ về Still cafe và thêm nhiều câu chuyện Đà Lạt trong ấn phẩm Bright #5 – Growing Up (Trưởng thành) bạn nhé!