Thoáng chốc mùa hè trôi qua cái vèo, và giờ năm học mới đã tới. Không còn những sáng ngủ nướng cháy đến khét lẹt hay những chuyến đi “về miền biển vắng nữa”. Chắc là bạn nào cũng sẽ thấy hụt hẫng không nhẹ và một chút lười nhác cho những ngày chuẩn bị tựu trường này. Bright có một số tips nho nhỏ dưới đây, gửi các bạn như là quà tựu trường nhé.

1. Trang trí lại góc học tập

Vì bàn học là nơi mà bạn sẽ gắn bó nhiều nhất trong những ngày tháng “dùi mài kinh sử”, nên một chiếc bàn xinh xẻo và gọn gàng sẽ tạo cảm hứng cho bạn hơn. Bright gợi ý bạn nên chọn tông màu chủ đạo là vàng hoặc xanh cho đợt “trùng tu” này bởi vì đây là 2 gam màu được khoa học chứng minh có thể giúp chúng ta tăng cường khả năng tập trung. Một chiếc lọ đựng bút mới vàng ươm hay chiếc đèn bàn màu xanh rực rỡ sẽ là điều mà bạn cần cho một năm học đầy màu sắc.

2. Viết kế hoạch

Kế hoạch cho năm học mới luôn là điều tối quan trọng mỗi khi đến gần ngày tựu trường. Bạn đã có dự định gì cho năm học mới này? Một bảng điểm đẹp hơn, tìm được việc làm thêm, tham gia nhiều hoạt động Đoàn – Hội hơn,…? Thử viết kế hoạch của mình ra giấy và những gì bạn sẽ có khi đạt được chúng xem nào. Chắc chắn là bạn sẽ có động lực học tập hơn nhiều.

3. Chọn cho mình một điều mới

Như một cách “làm mới” bản thân, bạn hãy làm gì đó thay đổi một chút ở ngoại hình của mình nhân dịp tựu trường. Như cắt kiểu tóc mới, một món phụ kiện mới hay quần áo mới tinh tươm,… Bright nghĩ chắc bạn nào cũng thích cái mùi áo mới hòa với mùi sách vở mới thơm phức. Một chút mùi thơm như thế cũng sẽ là thứ khiến bạn hào hứng hơn.

4. Nghĩ về việc kết bạn nhiều hơn

Năm học mới chính là cơ hội lớn cho bạn nếu muốn làm quen với nhiều bạn hơn. Đặc biệt là sinh viên năm nhất hay học sinh chuyển cấp. Vì thế mà Bright gợi ý bạn nên tìm cách để quen nhiều người bạn mới hơn. Thêm bạn là thêm vui! Nên Bright chắc rằng nếu bạn kết thêm bạn thành công, chắc chắn bạn sẽ có một năm học mới thật tuyệt vời.

5. Chuẩn bị sức khỏe thật tốt

Thời tiết mùa này ẩm ương, mưa nắng bất thường, nên bạn cũng đừng quên giữ gìn sức khỏe nhé. Đừng lơ là mà thức khuya cày nốt bộ phim hay bộ truyện tranh, bởi bạn muốn tươi tắn đến trường hay đi học mà mệt muốn xỉu nè? Tip nhỏ là các bạn nên thường xuyên uống nước cam hoặc chanh, sẽ giúp bổ sung vitamin C và phòng tránh các loại cảm vặt đó.

Bạn có thể chia sẻ bí kíp này đến bạn thân để cả nhau cùng tươi tắn trong ngày tựu trường nhé! Chúc bạn một năm học mới thật nhiều niềm vui!

Ảnh bìa: La Quốc Bảo (@barolaw)