Nhiều khi chúng ta để bản thân mình bị cuốn vào guồng quay chóng mặt của cuộc sống rồi vô tình quên mất những điều tươi đẹp và hạnh phúc. Bright luôn hy vọng bạn vẫn sẽ cảm thấy hạnh phúc ngay cả khi bạn đang rất bận rộn, vì vậy hôm nay Bright sẽ chia sẻ cho các bạn 5 tips nhỏ để cân bằng cuộc sống tốt hơn đến từ những người cực bận rộn nhé!

1. “Biết cách tổ chức là biết cách làm chủ hạnh phúc của mình”

 

 @saigonchic @saigonchic

 

Đó là lời khuyên của chị Hà Đỗ – giám đốc sáng tạo của tạp chí Đẹp. Với một lượng lớn công việc và còn phải chăm sóc gia đình, nhưng chị vẫn cân bằng được cuộc sống của mình. Đó là vì thói quen sắp xếp và phân loại trước công việc một cách hiệu quả, sau đó thì lưu lại để biết những công việc mình cần phải làm tiếp theo. Bên cạnh đó Bright nghĩ rằng, bạn cũng có thể sắp xếp lại không gian sống của mình như tủ quần áo hay bàn làm việc cũng sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn đấy.

2. Hòa mình với thiên nhiên để thư giãn và tìm lại cảm hứng

 

 @thienminh1990 @thienminh1990

 

Thiên Minh – nhiếp ảnh gia và là chủ quán cafe Thinker & Dreamer đã chia sẻ cho Bright nghe bí quyết để anh luôn tìm thấy cảm hứng trong công việc mang tính nghệ thuật mà vẫn luôn cân bằng được cuộc sống của bản thân, đó chính là trò chuyện cùng cây. Ngoài việc giúp chúng ta thư giãn mắt, thì việc quan sát cách cây lớn lên, đâm chồi, ra hoa sẽ mang đến cảm giác rất thoải mái và bình yên. Thỉnh thoảng bạn hãy mua hoa tươi để không gian sống của mình thêm phần vui tươi và nhiều năng lượng nhé! Đó cũng là một tips nhỏ để bạn hạnh phúc hơn đấy.

3.  Thần chú “ráng thêm xíu nữa” và chiếc mũ tập trung cao độ

 

 @phanyyen @phanyyen

 

Vừa phải viết sách, quản lý việc kinh doanh, chăm sóc cho bé Chít, thêm cả việc thường xuyên phải di chuyển giữa Hà Nội và Sài Gòn, nhưng Phan Ý Yên vẫn luôn xinh tươi và rạng rỡ. Bí quyết của cô ấy là gì nhỉ? Yên chia sẻ đó là vì cô may mắn được làm công việc mà mình yêu thích, mặc dù nhiều lúc rất mệt mỏi nhưng chính nhờ thần chú “ráng thêm xíu nữa”, cô ấy đã vượt qua và cứ thế sống tốt hơn mỗi ngày. Bên cạnh đó là thói quen lên danh sách việc cần làm và tập trung cao độ để hoàn thành một cách tốt nhất có thể. Mỗi ngày khi ngắm nhìn bé Chít thì năng lượng của Yên như được sạc lại và tiếp tục vui vẻ phấn đấu với công việc của mình. Hãy nói với bản thân câu thần chú này và cố gắng thêm một chút, một chút nữa khi bạn gặp khó khăn hay căng thẳng bạn nhé!

4. Đi xa hơn để cân bằng tốt hơn

 

 

Cứ mỗi tháng, Josh Breiden-bach – người sáng lập và cũng chính là Giám đốc sáng tạo của Rice Creative – luôn ra khỏi thành phố một lần. Anh chia sẻ đó chính là chìa khóa để nguồn cảm hứng tràn về và trí sáng tạo chảy mạnh mẽ hơn. Khi bạn ở quá lâu một chỗ, bạn sẽ cảm thấy bí bách và ngột ngạt, điều đó làm bạn căng thẳng hơn. Vậy nên, hãy đi xa để thấy thêm một chân trời và một trải nghiệm mới. Một chuyến đi vui sẽ giúp bạn thêm nhiều năng lượng và cân bằng cảm xúc tốt hơn đấy!

5. Thiền mỗi ngày để tĩnh tâm hơn

 

 

Hãy dành ra 35 – 40 phút mỗi ngày để thiền rồi bạn sẽ thấy suy nghĩ của mình rõ ràng và sáng suốt hơn. Đó là cách mà chị Huỳnh Hải Yến, người sáng lập thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên NauNau và NauNau D.I.Y Studio duy trì sự cân bằng trong cuộc sống của mình. Có những khi mệt mỏi quá, chị sẽ ôm con và dựa vào chồng để tìm thêm sức mạnh cho bản thân. Cũng có những ngày chị sẽ cùng con chơi đùa bên cây cối, chó mèo, hay cùng ngắm hoa và bình minh. Vậy nên nếu bạn thấy căng thẳng thì hãy cho mình một khoảng thời gian thật “lặng” để cảm nhận rõ hơn suy nghĩ nội tại của mình và sống tích cực hơn nhé!

Trên đây là 5 tips nhỏ mà Bright nghĩ sẽ giúp cho bạn cân bằng cuộc sống tốt hơn. Mọi chuyện rồi sẽ có cách thôi nên bạn đừng để mình căng thẳng và đảo lộn cuộc sống của mình nhé.


Hạnh phúc không khó tìm nếu bạn biết cách. Bright sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản nhất để tìm thấy Hạnh phúc. Vậy nên, đừng ngại ngần tham gia chuyến tàu Bright Happiness Project cùng Bright bạn nhé!