“Cùng là con gái Châu Á, mình cảm thấy rất nản lòng khi thấy phụ nữ Châu Á bị hiểu sai trong truyền thông, nghệ thuật cũng như trong các cuộc thảo luận công khai về các vấn đề xã hội, văn hóa và cá nhân đến mức mà tiếng nói của chúng ta thường không được lắng nghe hay bị gạt sang một bên.”. Từ suy nghĩ ấy, Mimi Nguyễn quyết định làm “Asian Girl Sees” – một dự án nho nhỏ của riêng cô. Mimi muốn mang đến một không gian, dù chỉ là trên Instagram, nơi những cô gái Châu Á có thể cất tiếng nói của mình, thể hiện suy nghĩ, quan điểm và điều họ yêu một cách tự do nhất.

“Vì chính mình còn đang trong quá trình tìm hiểu bản thân nên mình muốn biết thêm về những cô gái Châu Á khác, về những trải nghiệm và quan điểm của họ trong các chủ đề khác nhau.”. Các chủ đề cô bạn mong muốn khám phá có phần riêng tư và có liên quan đến bản thân như: hình ảnh cơ thể, khái niệm nữ tính, giá trị truyền thống, tình dục, định hướng tâm sinh lý và giới tính,…. Mặc dù đây là những chủ đề khá phổ biến nhưng Mimi muốn nêu bật được trải nghiệm của các cô gái châu Á. Phần nào đó trong câu chuyện của họ sẽ giống với những cô gái đến từ nền văn hoá khác nhưng phần nào sẽ mang nhiều ý nghĩa đặc biệt hơn đối với người Châu Á.

Mimi cũng mong rằng trong tương lai cô có thể lắng nghe và lưu lại thêm nhiều hình ảnh của nhiều cô gái Châu Á khác. Từ suy nghĩ, lựa chọn nghề nghiệp đến nền tảng (phương Tây so với phương Đông), gu thẩm mỹ của họ. Như Mimi bộc bạch: “Là con gái, mình thực sự muốn làm điều gì đó cho con gái, một dự án giúp những cô gái truyền cảm hứng và cổ vũ cho nhau.”

Cùng xem và đọc những câu chuyện từ dự án “Asian Girl Sees” qua #asiangirlsees trên Instagram. Nếu bạn có câu chuyện muốn kể cho Mimi nghe, đừng ngại nhắn tin cho Mimi qua Instagram @1.48cm. Mimi luôn sẵn sàng lắng nghe và ghi lại hình ảnh của bạn đó nhé!