Một căn nhà nhỏ màu trắng với dây leo phủ quanh tường cùng hai mảnh vườn be bé. Vào bất cứ tháng nào trong năm, émai Đà Lạt cũng sẽ luôn chào đón bạn trong bầu không khí thanh mát, dịu dàng và ấm cúng như một gia đình.

Émai là một giấc mơ của tình yêu với thiên nhiên, vẻ đẹp mộc mạc và đồ ăn ngon tinh tế của một gia đình nhỏ, gồm Lucie, Đan, và Kim, là con cháu của cô chủ, nơi mà mọi người có thể đến để trò chuyện, thưởng thức món ăn ngon trong không gian êm dịu của nhạc cổ điển và nhạc jazz. Ở émai mọi thứ đều hoà quyện vào nhau một cách rất tự nhiên, từ bàn ghế, chén đĩa, cho đến không khí và cách bài trí.

Cùng mẹ, khi Lucie thiết kế mỹ học của ngôi nhà émai, cô không có sẵn một bản vẽ sẵn trong đầu hoặc một cách sắp đặt từ ngoài đem vào, cô cứ để mọi thứ đến thật tự nhiên, để ngôi nhà được là chính nó. Bước vào ngôi nhà cổ này, cô mới tưởng tượng ra những đồ gốm, gỗ và vải; những bức tranh nghệ thuật và ánh sáng phù hợp nhất để đưa ra vẻ đẹp tự nhiên mộc mạc của ngôi nhà. Như thế, khi đi vào, mình có thể có cám giác thật sự dễ chịu cho dù không biết tại sao, vì ngôi nhà émai không có ý là gì khác ngoài là chính mình; là một ngôi nhà thật sự êm ái, mang tính chất lãng mạng tinh tế của Đà Lạt xưa và vẻ đẹp khiêm nhường của thiên nhiên. Cũng thật sự may mắn khi gia đình émai đã có xưởng gốm, gỗ, và vải tạo nên những nội thất và chén dĩa hoà hợp với nhau và với căn nhà một cách rất tự nhiên, để tạo nên một không gian tuyệt vời đến như vậy.

Ngay cả địa điểm và những người đang làm cùng émai hiện tại cũng là vì duyên mà đến. Khi thấy ngôi nhà là émai bây giờ lúc nó còn trống và chưa được sửa chữa, và vẻ đẹp của nó ít ai nhận ra, không ngần ngại gia đình đã chọn nơi này. Lucie nói: “Bạn thấy đấy, đây là một ngôi nhà gỗ cổ, có sẵn hai khu vườn xinh đẹp với những hàng cây được trồng từ rất lâu rồi.”

Tuy dần dần được biết đến là một trong những nhà hàng Ý ngon nhất, tất cả đều nhờ đội ngũ thuần Việt mà thật may mắn đã lặp được trong lòng Đà Lạt bé nhỏ. Tất cả anh chị phụ bếp, dọn phòng, chăm vườn, phục vụ,… đều là thành viên của gia đình ấm cúng của Émai. Chị đầu bếp, là người có một không hai, nắm giá trị cốt lỗi của émai nằm trong những món ăn Âu tinh tế thật ngon, cũng là nhờ tình cờ quen biết được từ anh hàng xóm của cô chủ, là mẹ Lucie, khi cô mới dọn lên Đà Lạt ở. Chị đã biến những công thức mà cô học được từ những ngày còn ở Ý thành những món ăn hoàn hảo, thậm chí còn ngon hơn cả cô làm nữa. Nhờ chị, làm cùng anh Kha và mọi anh chị phụ bếp, khiến émai trở thành một nhà hàng được ca ngợi không ngừng, dù chỉ mới khai trương cách đây không lâu, bởi vì mỗi một món ăn ở émai đều được làm nên bởi tình yêu và sự đam mê mà bạn có thể nếm được trong từng giây phút.

émai còn là ngôi nhà của sự thân thương. Tranh vẽ của Lucie được treo ở émai, ảnh chụp của mẹ cô cũng vậy, góc này góc kia đều có chút dấu ấn cá nhân. Nơi đây còn chứng kiến rất nhiều kỷ niệm, sinh nhật của ai đó, kỷ niệm ngày cưới của một cặp đôi, ngày mọi người cùng nhau mừng Giáng Sinh hay đón năm mới,…. Tất cả đều là những điều mà Émai trân quý và muốn gìn giữ.

émai dalat
1 Thi Sách, Đà Lạt
emaidalat.com
family@emaidalat.com