Mỗi sáng thức dậy, bạn phải chạy đua với thời gian (ngoại trừ việc bạn cố tình ngủ thêm rất nhiều lần,…) Bước ra khỏi giường, vệ sinh cá nhân gọn lẹ, nhanh chóng cho một ít đồ ăn vào dạ dày và bước nhanh ra cửa. Đơn giản là bạn còn chẳng có thời gian mà thở. Còn ban đêm? Trước khi lên giường đi ngủ, bạn đã cảm thấy quá mệt mỏi với các công việc thường nhật, đến nỗi không còn đủ sức dành chút thời gian chăm sóc bản thân.

Vậy nên hôm nay Bright muốn chia sẻ cùng bạn một vài thói quen để chăm sóc làn da và vui vẻ, tươi tắn hơn mỗi ngày nhé!

Ban Ngày

1. Thức dậy sớm
Một phép màu thực sự trong các thói quen tốt cần giữ vững, được chỉ ra bởi nhiều chuyên gia, CEO và những người thành công khác trên thế giới, đó là dậy sớm hơn một chút vào mỗi sáng. Nhiều người có thể không chịu nổi vào thời gian đầu, nhưng một khi đã quen thuộc (bạn đoán đúng rồi đấy) thậm chí sớm hơn nửa tiếng thôi, cảm giác có thể không có gì thay đổi, nhưng thực chất bạn đã có 30 phút mỗi ngày để làm nhiều việc hơn.

2. Tìm những khoảnh khắc tích cực
Chỉ cần để bản thân nghĩ về những điều đáng mong đợi mỗi ngày, hay chỉ cần chuyện trò vài câu ngắn ngủi với người yêu thương, hoặc đơn giản là đọc một lời trích dẫn thú vị giúp bạn bắt đầu ngày mới một cách tích cực hơn. Điều này không phải do cuộc sống của bạn chưa đủ tuyệt vời, mà để là đôi khi bạn nên có điều gì đó khích lệ bản thân – đặc biệt là sau một đêm dài hay một ngày làm việc mệt mỏi.

3. Tập chăm sóc da theo quy trình
Khi lần đầu học cách làm một điều gì mới, bạn sẽ phải dồn rất nhiều tâm trí và năng lượng vào đó. Nhưng hãy tin rằng, bạn làm càng nhiều, mọi thứ sẽ càng trở nên dễ dàng hơn. Tại sao vậy? Bởi khi thời gian chúng ta bỏ ra đủ nhiều cho một việc gì đó, thì dần dần sẽ tạo thành một thói quen. Vì vậy, hãy cùng lúc tập một vài thói quen, và thế là, bạn đã có cho riêng mình một chu trình rồi đấy! Hãy hình thành một thói quen chăm sóc da tốt và kiên trì thực hiện. Bạn sẽ chẳng bao giờ phải bận tâm về nó nữa!

Ban Đêm

1. Lên kế hoạch cho ngày tiếp theo
Đầu tiên, hãy liệt kê ra những điều cần làm mà bạn đang trì hoãn, đặc biệt là làm bạn mất ngủ vì lo nghĩ. Khơi thông đầu óc một cách đơn giản bằng cách tạo nhanh một danh sách những thứ cần phải làm vào ngày mai. Dự liệu những gì có thể thực hiện được, những nơi nào cần sự giúp đỡ từ người khác và những thứ bạn muốn làm trước tiên. Nhờ việc lên kế hoạch trước, bạn sẽ hoàn toàn an tâm có một giấc ngủ ngon lành khi biết rằng mọi thứ đã được sắp xếp từ thời điểm bạn thức dậy.

2. Dọn dẹp
Bây giờ, mọi việc của ngày tiếp theo đã được sắp xếp và phân loại, sau đó bộ não của bạn cần tiếp nhận các tín hiệu cho biết là ngày hôm nay thực sự đã quá tải đồng thời tự cài đặt lại để hôm sau bắt đầu một ngày làm việc mới. Việc này có thể thực hiện bằng cách bạn suy nghĩ hoặc ghi chép, nhưng phương pháp hiệu quả hơn cả chính là dọn dẹp sạch sẽ phòng ngủ của bạn, sắp xếp lại mọi thứ đúng nơi đúng chỗ và chính thức kết thúc một ngày.

3. Tiếp năng lượng cho làn da
Buổi tối là khoảng thời gian da được nghỉ ngơi, tránh xa đa phần các tác nhân gây hại, nhờ đó mà làn da sẽ dễ dàng hấp thu dưỡng chất nhất, phục hồi một cách hiệu quả sự tươi trẻ cho làn da.


Hạnh phúc không khó tìm nếu bạn biết cách. Bright sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản nhất để tìm thấy Hạnh phúc. Vậy nên, đừng ngại ngần tham gia chuyến tàu Bright Happiness Project cùng Bright bạn nhé!