Bạn thấy gì khi nhìn thứ này?

Bạn chẳng thấy gì ngoài một chấm đỏ? Đó có phải một tiêu điểm hay một giọt sơn? Một không gian mở? Một tờ giấy trắng với thứ gì đó màu đỏ hay một tờ giấy đỏ được phủ sơn trắng? Là nghệ thuật hay rác rưởi? Vô nghĩa hay vẻ đẹp? Sự trống rỗng hay một bức tranh?

Khi còn nhỏ tôi vẫn luôn nghĩ cuộc sống đã được định trước và xác định. Luôn có một câu trả lời đúng hoặc sai. Từ trẻ đến già chỉ có một cách sống nào đó. Có lần khi tôi khoảng 15 tuổi, khi bước vào lớp tôi thấy mọi người kéo ra một tờ giấy lớn và vẽ chấm đỏ trên đó. Họ cũng hỏi tôi chính câu hỏi đó.

 Kimble Ngô là chuyên gia trong lĩnh vực khai vấn cá nhân, giúp bạn phát triển bản thân và sự nghiệp. kimblengo.com Kimble Ngô là chuyên gia trong lĩnh vực khai vấn cá nhân, giúp bạn phát triển bản thân và sự nghiệp. kimblengo.com

Ban đầu chúng tôi hơi bối rối và nhanh chóng tham gia tranh luận. Nó là cái này, là cái kia, không nó là cái kia chứ không phải cái này…

Sau hôm đó tôi đã yêu bài học. Thứ nhỏ bé vô định trước mặt đó đã giúp tôi nhìn nhận thế giới theo cách hoàn toàn khác biệt. Thứ… này…. bất kể ta đã làm ra nó bằng cách nào. Có thể là bức tranh một chú chó, cũng có thể là thứ gì đó khiến ta tập trung, hoặc chẳng là gì cả… điều đó là do bạn thôi.

Khoảng thời gian này khi mọi thứ đã lắng xuống, cảm giác như chẳng có gì để làm. Chà, chắc chắn là có công việc, gia đình, bạn bè, sở thích… nhưng vẫn ít bận rộn hơn, dễ linh động hơn.

Vẻ đẹp của điều đó giống như ở nhà dịp Tết vậy Bạn có thể làm bất cứ điều gì mình muốn, hát, chơi bài, tâm sự với mẹ, nấu món ăn yêu thích, học kỹ năng mới hay đơn giản là ra ngoài chơi.

Vậy lời khuyên tháng này của tôi là: “làm mọi thứ và chẳng làm gì”. Bất kể việc gì đến, cũng chẳng có đúng hay sai. Cuộc đời chỉ đơn giản là một tờ giấy và hãy đón nhận những tình cờ cuộc sống đến với mình, coi chúng như nàng thơ và nguồn cảm hứng của bạn. Hãy để chúng giúp định hình những điều bạn mong muốn trong năm tới.

Đó là lý do mà tôi chẳng yêu thứ gì. Từ chẳng thứ gì có thể là mọi thứ, mọi việc đều do bạn cả.

Vậy bạn định làm gì với “hư vô”?

Với tôi, đơn giản là thư giãn, nhai kẹo cao su, giúp Việt Nam và những người yêu mến theo cách của chính mình.


Hạnh phúc không khó tìm nếu bạn biết cách. Bright sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản nhất để tìm thấy Hạnh phúc. Vậy nên, đừng ngại ngần tham gia chuyến tàu Bright Happiness Project cùng Bright bạn nhé!