Chuyên mục trò chuyện với một người bận rộn về “một thói quen” và những điều giúp họ giữ cân bằng trong cuộc sống. Nhân vật lần này là chị Huỳnh Hải Yến, người sáng lập thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên NauNau và NauNau D.I.Y Studio.

Chào chị Hải Yến, một ngày làm việc bình thường của chị diễn ra thế nào?

Thường tôi thức dậy lúc 5 rưỡi hoặc 6 giờ sáng, kiểm tra email và điện thoại xem có việc gì khẩn cấp không. Nếu không, tôi sẽ đi tập thể dục một tiếng. Rồi quay lại bắt đầu trả lời email kháchhàng, viết email cho các bạn cấp dưới về công việc trong ngày, xem tin tức và Facebook, Instagram. Sau đó, tuỳ vào tình hình công việc mà tôi đi đến nơi đang cần sự có mặt của mình. Ngày làm việc của tôi thường kết thúc lúc 5 giờ chiều , khi con gái nhỏ của tôi đi học về. Chúng tôi sẽ cùng về nhà ăn cơm, xem tivi hoặc ngồi trò chuyện với nhau, nghe con kể chuyện ở trường, hoặc đi dạo quanh nhà, mua kem ăn. 🙂 Và sẽ đi ngủ lúc 9 rưỡi hoặc 10 giờ tối sau khi đọc vài trang sách.

Những khi công việc quá bận rộn, thói quen nào thường giúp chị giữ cân bằng cuộc sống?

Tôi thường dành 30 đến 45 phút thiền định mỗi ngày, để giúp mình suy nghĩ rõ ràng và sáng suốt hơn. Còn những khi mệt mỏi quá, tôi sẽ ôm hôn con gái và dựa vào chồng để có cảm giác được yêu thương che chở. Hoặc chúng tôi sẽ cùng nhau lên vườn ở Đà Lạt để chơi với cây cối, chó mèo, ngắm những bông hoa và bình minh buổi sáng.

Một ngày thảnh thơi và hạnh phúc của chị sẽ ra sao? Nếu có thêm một tiếng mỗi ngày, chị sẽ làm gì?

Hiện nay, ngày nào tôi cũng thấy hạnh phúc, dù bận rộn hay thảnh thơi, nhưng một ngày hoàn toàn thảnh thơi và hạnh phúc của tôi sẽ là đọc sách, nghe 1 hay 2 bản nhạc hay, cùng nướng bánh với con gái ở nhà, hoặc ngồi vẽ màu nước linh tinh.

Nếu có thêm 1 tiếng mỗi ngày, tôi sẽ dành cho hai con gái, vì tôi luôn thấy thời gian tôi dành cho chúng chưa đủ, nhất là khi hai con đang ở trong độ tuổi hình thành tính cách, rất cần mẹ bên cạnh. Tôi muốn là người bạn mà hai con tin tưởng nhất.

Có hình mẫu nào chị muốn trở thành hoặc truyền cảm hứng cho chị không?

Có rất nhiều người truyền cảm hứng cho tôi, như thầy Thích Nhất Hạnh, đức Đạt Lai Lạt Ma, một nhân vật trong Suối Nguồn, những nghệ sĩ tôi gặp trong các chuyến đi của mình.

Tôi chưa bao giờ muốn trở thành một ai đó, tôi chỉ luôn muốn trở thành một bản thể hoàn hảo hơn của chính mình, cũng như điềm đạm hơn để tốt hơn cho mình. Tôi không chắc chắn 100% có thể kiểm soát hết những cảm xúc tiêu cực, nhưng càng nhiều càng tốt. Lúc đó mới là thật sự trưởng thành.

Hạnh phúc không khó tìm nếu bạn biết cách. Bright sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản nhất để tìm thấy Hạnh phúc. Vậy nên, đừng ngại ngần tham gia chuyến tàu Bright Happiness Project cùng Bright bạn nhé!