Khi cuộc sống quá bận rộn, chúng ta dường như đánh mất khoảng thời gian để suy nghĩ một cách chậm rãi, từ tốn nhất về những điều ngọt ngào và ngày Lễ tình yêu đã đến rất gần rồi đây, các bạn đã có chuẩn bị gì chưa? Nếu gặp chút bối rối để mang lại sự bất ngờ cho đối phương thì hãy để Bright giúp bạn với những gợi ý đơn giản, dễ thực hiện mà vẫn rất tinh tế nhé.

1.Một bức thư tay và hoa

Cuộc sống đang ngày càng hiện đại và chúng ta giao tiếp với nhau đều thông qua chiếc điện thoại, hay màn hình máy tính. Những món đồ công nghệ dường như quá đỗi thân quen đến mức bình thường với chúng ta rồi. Thay vì truyền đạt những lời yêu thương với đối phương theo cách thông thường đó, tại sao chúng ta không dành chút thời gian để viết một bức thư tay thật tình cảm, gói ghém tất cả sự chân thành của mình vào ấy? Một bức thư tay sẽ mang lại cảm giác vừa lạ lẫm vừa gần gũi, trở về những ngày cũ khi ta ngập ngừng truyền tay nhau một vài mảnh giấy cắt chưa kỹ, từng dòng chữ chưa được canh thẳng hàng nhưng lại chân thành biết bao. Món quà tuy đơn giản là vậy nhưng cách chúng ta thể hiện qua những tâm tư được nắn nót trong từng dòng viết khiến người đọc nhất định rất cảm động. Một bức thư tay kèm theo nhành hoa mà người đó yêu nhất, không hề quá khó để thực hiện đúng không?

2. Một vài bức ảnh chụp trộm và những lời ghi chú nhỏ

Các cặp đôi thường có rất nhiều ảnh của nhau nhưng chúng thường chỉ được nằm gọn ghẽ trong chiếc điện thoại, hoặc một ổ cứng nào đó trong máy tính. Với món quà tình yêu lần này, bạn hãy in một vài tấm ảnh, đặc biệt là những tấm ảnh chụp lén đối phương, khi họ đang lơ đãng chìm vào trong chính suy nghĩ của riêng họ, cũng có thể là khi họ đang tập trung cao độ cho công việc của mình, hoặc khoảnh khắc họ cười vô tư như một đứa trẻ khi vừa mua được món đồ mình yêu thích. Bất kì những giây phút nhỏ nào bạn lưu ý chụp được cũng đều rất quý giá. Sau đó, ghi chú thích một vài dòng đáng yêu ở mặt sau của tấm ảnh, hoặc bất kì vị trí nào bạn thấy hợp, những lời yêu thương mà bạn muốn nói nhưng chưa có dịp được thổ lộ, hãy tận dụng cơ hội này nhé.

3. Bữa tối lãng mạn và sô-cô-la chưa bao giờ là lỗi thời

Một bữa ăn lãng mạn và một chút vị ngọt ngất ngây của sô-cô-la, kiểu hẹn hò cổ điển nhất nhưng chưa bao giờ là cũ. Chúng ta dường như dễ dàng bị cuốn đi bởi sức ép của công việc và cuộc sống, đôi khi những cuộc đối thoại hằng ngày chỉ xoay quanh hoàn toàn về công việc. Hãy có một buổi hẹn thật sự, cùng chậm rãi thưởng thức món ăn cả hai cùng thích hoặc trở lại nơi hẹn hò đầu tiên chẳng hạn, rồi từ tốn nói về những điều cả hai muốn được chia sẻ nhưng đã quá bận rộn để kịp nói ra. Hãy dành toàn tâm toàn ý sự quan tâm của mình cho đối phương nhé.

4. Một hộp đồ chứa đựng những thứ người ấy cần

Nếu tinh ý một chút, bạn sẽ biết người yêu của mình đang cần gì, hư hỏng thứ gì, hoặc bất kì món đồ nào bạn vô tình bắt gặp chúng trên đường và bất giác nghĩ đến họ thì hãy mua ngay nhé. Chiếc hộp có thể chứa đựng một lọ tinh dầu nhỏ hay ly nến thảo mộc vì bạn biết người ấy dễ gặp căng thẳng, cùng một vài đôi vớ nhỏ nhắn giúp giữ ấm đôi chân vào những ngày lạnh, cũng có thể là một món đồ gốm, một cuốn sổ mà đối phương yêu thích. Hộp quà này nhất định sẽ làm họ bất ngờ vì những điều mà bạn tinh ý thấy được. Đây cũng là một cách để thể hiện sự quan tâm người mình yêu từ những điều nhỏ nhặt nhất.

5. Đặt món quà ở nơi họ không ngờ đến

Tuy nhiên, cũng đừng quá căng thẳng về món quà chúng ta sẽ tặng người mình yêu, đôi khi những món đồ nhỏ được đặt ở nơi không ngờ đến cũng tạo được những cảm xúc rất mãnh liệt đấy. Hãy tinh tế đặt chúng vào nơi đầu tiên mà người ấy sẽ đi đến ngay khi vừa thức dậy, dù là trong phòng bếp hay nhà vệ sinh thì cũng sẽ khiến họ phải mỉm cười vì sự ngọt ngào vào buổi sớm. Hoặc ở cuối buổi hẹn, bạn có thể lén đặt món quà của mình vào túi của người ấy, để đến khi về nhà họ mới khám phá ra và không thể giấu được sự phấn khích mà gọi cho bạn ngay.

Đừng đánh giá thấp sự tác động của những điều nhỏ nhặt hay một cuộc hẹn lãng mạn cổ điển nhất. Tất cả đều có thể tạo nên sự khác biệt rất lớn khi tâm ý của bạn chân thành. Không cần phải quá cầu kì, chẳng phải hạnh phúc luôn được bắt nguồn từ những điều đơn giản nhất trong cuộc sống sao?

Bright chúc các bạn có một ngày lễ tình yêu thật đáng nhớ và bất kì ngày nào cũng sẽ ngọt ngào như ngày lễ này nhé!

Hạnh phúc không khó tìm nếu bạn biết cách. Bright sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản nhất để tìm thấy Hạnh phúc. Vậy nên, đừng ngại ngần tham gia chuyến tàu Bright Happiness Project cùng Bright bạn nhé!