Thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, buông bỏ bớt muộn phiền và đón chờ niềm vui phía trước là một trong những khoảng thời gian trọng đại nhất của năm. Tất cả chúng ta đều cầu mong những điều an lành nhất cho người thân, bạn bè và cho cả chính chúng ta. Tuy nhiên, đôi khi khoảng thời gian này lại trở nên áp lực và căng thẳng hơn bao giờ hết vì lượng công việc dồn dập cuối năm, cùng nhiều nghi thức cần phải chuẩn bị thật chu đáo trong gia đình, đặc biệt là đối với phái nữ. Hãy để Bright gợi ý bạn một vài mẹo nhỏ để giúp những ngày này trở nên “dễ thở” hơn nhé!

1. Chủ động trong tất cả mọi việc

Lượng công việc dồn dập khá nhiều vào những ngày cuối năm, phụ nữ còn gánh thêm cả những công việc “không tên” khác và chỉ cần nghĩ đến thôi cũng đã thấy ngày thêm dài hơn mấy phần. Ngoài ra, nỗi lo làm không hết việc cứ mãi ám ảnh cùng sự căng thẳng ngày càng dồn nén nhiều thêm. Chính vì vậy, bạn hãy bình tĩnh và chuẩn bị một danh sách những việc cần làm, đặt chúng theo thứ tự ưu tiên cần hoàn thành trước. Chia nhỏ từng phần việc để phù hợp với khả năng và sức khỏe của bạn, đừng quên cân nhắc sự trợ giúp từ phía gia đình để mọi việc có thể dễ dàng hơn. Việc lập ra một danh sách chỉn chu sẽ giúp chúng ta dễ dàng hoàn thành những mục tiêu mình đề ra đấy.

2. Hãy tự thưởng bản thân một cách xứng đáng

Trong danh sách công việc cần làm, bạn hãy bổ sung cả mục “tự thưởng” kế bên, bạn nhé! Khi đã hoàn thành nhiệm vụ, chẳng còn gì thích thú hơn việc tự tặng cho mình một khoảng thời gian thật vừa vặn để thư giãn bản thân, ăn món mình thích, xem một bộ phim mình đã để dành rất lâu, hoặc cùng cô bạn thân đi làm tóc, sắm sửa một vài thứ. Tuy nhiên, cũng đừng lợi dụng điều này để nghỉ ngơi quá dài và khiến danh sách công việc bị đình trệ. Tự tạo cho mình một phần thưởng xứng đáng sẽ giúp làm giảm căng thẳng đáng kể khi chúng ta phải thực hiện những công việc không mấy thú vị, đặc biệt là trong những ngày cận Tết như thế này.

3. Chuẩn bị sẵn cho mình một “câu thần chú”

Mỗi khi cảm thấy tâm trạng không được tốt, hãy tự nhủ bất kì câu nói khiến bạn bình tâm, đọc lại 3 lần một cách từ tốn và hít thở thật đều đặn để kiềm chế lại cảm xúc. Việc lặp lại câu nói ấy cùng hoạt động điều hòa nhịp thở là lúc chúng ta khiến não bộ thư giãn và nhìn nhận sự việc ở một góc độ khác tốt hơn, giúp chúng ta cân bằng suy nghĩ và hành vi của mình. Khi đã bình tâm, chúng ta sẽ đối mặt với tình huống một cách sáng suốt hơn rất nhiều.

4. Một chỗ trú ẩn yêu thích

Bạn có một chỗ trú ẩn yêu thích chứ? Nếu đó là một quán cà phê yên tĩnh hay một tiệm sách tràn đầy nguồn cảm hứng để bạn trốn cả thế giới thì quả thật là rất tuyệt đấy, bởi bạn có thể thả lỏng bản thân sau những ngày cố gắng với công việc của mình. Tuy nhiên, “nơi” ở đây không nhất thiết phải thực sự là một địa điểm nào đó đâu. Đó có thể là một bài hát hoặc một cuốn sách để chúng ta làm dịu lại tâm trí của mình. Lắng nghe một bài hát yêu thích sẽ giúp tâm hồn bạn thư thái, nghiền ngẫm một cuốn sách hay nhất định sẽ khiến bạn thoát khỏi thực tại khó nhằn và khiến bạn bình tĩnh hơn.

5. Chuẩn bị tinh thần trước về những chuyện chúng ta sẽ gặp

Không thể phủ nhận rằng với một vài người, Tết vừa là niềm vui, cũng vừa là khoảng thời gian khiến họ phải bối rối nhất. Những ngày dọn dẹp nhà cửa hay những bữa cơm đại gia đình mà chúng ta, đặc biệt là phụ nữ, thường phải thức dậy vào lúc còn sớm để chuẩn bị, kèm theo rất nhiều công việc “không tên” chỉ tràn về tại thời điểm chuyển giao này. Hầu như mỗi năm đoạn thời gian này lặp lại khá giống nhau, chính vì vậy, để mọi chuyện dễ dàng hơn, ta nên học cách thích nghi và chấp nhận. Điều này đã được chứng minh rằng khi ta xác định trước những việc sẽ xảy ra thì cảm giác sẽ bớt đi phần nặng nề khi phải đối diện với thực tế đấy.

Sau tất cả, điều Bright muốn chia sẻ ở đây chính là, ngay cả ở những thời khắc bận rộn nhất trong cuộc sống thì bạn vẫn hãy dành thời gian để chăm sóc bản thân nhé. Nuôi dưỡng tâm hồn mình bằng cách tưới vào chúng những điều dễ chịu và tốt đẹp nhất. Mỗi chúng ta đều có những lựa chọn để khiến mình hạnh phúc và thoải mái, đừng để những áp lực từ bên ngoài làm ta thay đổi đi bản chất tốt đẹp bên trong, khiến ta phải héo mòn. Đừng để Tết trở thành nỗi ám ảnh của mỗi nhà khi đây chính là khoảng thời gian ta nên dành để chiêm nghiệm lại bản thân sau một năm cố gắng lao động, là khoảng thời gian lắng nghe và chia sẻ cùng gia đình thân thương của mình.

Bright chúc bạn sẽ có một mùa Tết thật vui vẻ, tràn ngập nắng ấm!

Hạnh phúc không khó tìm nếu bạn biết cách. Bright sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản nhất để tìm thấy Hạnh phúc. Vậy nên, đừng ngại ngần tham gia chuyến tàu Bright Happiness Project cùng Bright bạn nhé!