T-House là căn hộ với thiết kế xanh kết hợp giữa không gian sống gia đình và không gian một nhà hàng nhỏ. Ngôi nhà gần đây rất nổi tiếng trong cộng đồng kiến trúc khi được xuất hiện trên trang dezeen. Đồng thời phong cách của T-House cũng được so sánh với phong cách nổi tiếng Le Corbusier.

Nép mình trong con hẻm yên tĩnh trên đường Phạm Ngọc Thạch, T-House Saigon khiến chúng tôi không khỏi ngạc nhiên bởi vẻ đẹp của nó. Trong giây phút, T-House làm chúng tôi chợt nghĩ, đôi lúc chúng ta không cần đi quá xa để tìm cảm hứng, những điều mà ta luôn tìm kiếm không ngờ lại ở gần bên như thế này thôi. 

T-House mang đến cảm giác tự do và không giới hạn về không gian. Với thiết kế không gian mở, T-House thể hiện được sự hài hoà với cảnh quan xung quanh. Chính hoạt động của người cư ngụ, nội thất, vườn cây là điều kết nối mọi thứ ở T-House lại với nhau.

Những căn nhà hẻm thường không có nhiều ánh sáng nhưng các kiến trúc sư của KientrucO đã thể hiện điều ngược lại. Không gian của T-House luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên từ các tầng cao, tầng giữa, tầng trệt cho đến giữa khu vườn của căn hộ. Phần trong căn hộ được thiết kế để ánh sáng dễ dàng len vào nhà. Cầu thang lớn dẫn ánh sáng xuyên suốt từ trên xuống dưới, vào tận mọi ngõ ngách của tầng dưới.

Góp phần trong việc tạo nên sự hài hòa giữa T-House và con hẻm là hàng rào kính. Ban đầu, kiến trúc sư Đàm Vũ dự định xây dựng một hàng rào thông thường nhưng sau đó anh nhận thấy nó sẽ ảnh hưởng đến sự “không giới hạn” của căn hộ. Vì thế các tấm kính được lồng trong các khung kim loại đã được chọn. Ánh sáng chan hoà trong căn hộ và khu vườn phản chiếu ra bên ngoài những mảng xanh tạo khiến T-House trông như một khu rừng nhiệt đới giữa lòng hẻm.

Giữa buổi trò chuyện, anh chủ của T-House chia sẻ với chúng tôi, anh đang có dự định mở một nhà hàng vào đầu năm 2018. Giờ đây, chúng ta có thể mơ về giấc mơ được thưởng thức bữa trưa cạnh vườn cây xanh mướt hay nhâm nhi tách cà phê cuối tuần trên sân thượng lung linh nắng nơi đây.

Avatar

Author Daan van Rossum Daan is Bright’s founder and a certified Life Coach. Having lived on 3 continents, he’s been studying cross-cultural happiness for a number of years. Daan’s speciality is around positivity, understanding your life goals, entrepreneurship and creativity. Daan lives between Da Lat and Saigon, but his heart is always in the mountains. Besides his Bright jobs and his work as a freelance brand strategist, his most important job is that of husband to his wife My.