Mọi hành trình đều có một điểm xuất phát, và với Leinné, đó là nghề làm mũ thủ công 20 năm của gia đình chị Hải Minh, người sáng lập nên thương hiệu. Ý định ban đầu đơn thuần là hỗ trợ mẹ chị trong vài tháng để đưa các thành phẩm tỉ mỉ của gia đình, vốn chỉ dành cho xuất khẩu ra thị trường Việt Nam. Nhưng vài tháng thoáng chốc trở thành một năm, và kế hoạch kinh doanh ban đầu nay đã là một đam mê toàn thời gian. Leinné ra đời như một mối duyên lành giữa nghề thủ công truyền thống và cảm hứng tươi mới từ những chuyến đi của người sáng lập.

Diane Von Frustenberg: “I didn’t know what I wanted to do, but I always knew the woman I wanted to be.” (Tôi không biết mình muốn làm gì, nhưng tôi luôn hiểu rõ mình muốn trở thành người phụ nữ ra sao.)

Cái tên “Leinné” là sự kết hợp từ “leisure” trong tiếng Anh và “inné” (innate) của Pháp ngữ, diễn tả đam mê sống hết mình và khao khát trải nghiệm thế giới với một trái tim rộng mở, đầy bản năng của người phụ nữ. Có thể thực hiện những chuyến đi không nằm trong kế hoạch, ngắm Mặt trời mọc trên biển và vùi chân vào cát mềm, cũng có thể cho mình những khoảng lặng để suy ngẫm về hành trình vừa qua, những cô gái của Leinné luôn tự do và trung thành với bản ngã của mình. Xê dịch, hòa mình với thiên nhiên và lắng nghe bản năng. Cứ như thế, mỗi chuyến đi là một trải nghiệm và thử nghiệm để trưởng thành, trong mối quan hệ của cô gái Leinné với thế giới xung quanh và với chính mình.

Tinh thần ấy được thể hiện rõ nét trong mỗi sản phẩm của Leinné, gửi gắm qua các tên gọi và câu chuyện về những vùng đất mà người sáng lập đã đặt chân đến. Chẳng hạn, nếu Délice Classic Hat mang theo phong vị của miền nắng nhiệt đới và những cơn gió nhẹ, thì Bella Hat được truyền cảm hứng từ những “năm tháng điên rồ,” hội hè miên man của một nước Pháp ở thập niên 20. Ngoài ra, khi đến Leinné, bạn còn có thể tìm thấy những kết hợp màu sắc thể hiện sự hài hòa của tự nhiên, các nét cong, vành nón, đường may luôn hướng về một miền nắng ấm áp, và trên hết là màu cát đặc trưng dịu dàng lan tỏa trong mỗi sản phẩm và cả không gian của Leinné Apartment, vì như chị Hải Minh đã chia sẻ, tổng thể hài hòa sẽ làm nổi bật cá tính của thương hiệu. Leinné nhẹ nhàng ghi dấu với những vị khách đến thăm qua những điều nhỏ bé hòa hợp trong một chỉnh thể toàn vẹn như thế.

Câu chuyện của những bàn tay

Đó là câu chuyện từ bàn tay thiết kế của chị Hải Minh, vào những lúc cảm hứng ùa đến bất ngờ nơi bờ biển, sau giấc mơ, hay trong một quán café kiến trúc kiểu Pháp. Là câu chuyện của bàn tay người thợ thủ công, chú tâm cuốn từng sợi cọ nhằm tạo ra những sản phẩm thống nhất về kiểu dáng và chất lượng. Đó còn là câu chuyện của bàn tay bạn khi lần đầu chạm vào sản phẩm, cảm nhận năng lượng tích cực từ những bàn tay làm nên nó, và nhận ra tinh thần mà thương hiệu muốn truyền tải. Touch. Feel. Sense. bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ đảo Ile-de-Ré sẽ đánh dấu một năm hình thành Leinné và tiếp tục đồng hành cùng cô gái Leinné trên con đường khám phá thế giới và bản năng của chính mình.

Các cô gái Leinné hãy cùng Bright chờ xem điều bất ngờ từ Leinné vào ngày 26/01 nhé.

Apartment Leinné  
38 Lê Lợi, Bến Nghé, Quận 1, tp. Hồ Chí Minh
097 773 83 80

facebook.com/leinne.brand
instagram.com/leinne.brand

Avatar

Author Daan van Rossum Daan is Bright’s founder and a certified Life Coach. Having lived on 3 continents, he’s been studying cross-cultural happiness for a number of years. Daan’s speciality is around positivity, understanding your life goals, entrepreneurship and creativity. Daan lives between Da Lat and Saigon, but his heart is always in the mountains. Besides his Bright jobs and his work as a freelance brand strategist, his most important job is that of husband to his wife My.