Chọn cho mình hướng đi lạ trong dòng sách hiện tại của Việt Nam. Caro Concept là cuốn sách dung hoà cả ba yếu tố: câu chuyện, cảm hứng và tinh thần. Những câu chuyện được kể một cách đầy cảm hứng đồng thời chứa đựng trọn vẹn tinh thần mà cuốn sách muốn truyền tải.

Chuyến đi đầu tiên cùng Caro Concept 01

Duy – người mở ra ý tưởng về Caro Concept chia sẻ: “Mình đến với Caro Concept cũng rất tình cờ. Hồi năm 3 Đại Học thì ngẫu nhiên Duy nảy ra ý tưởng làm sách. Duy hỏi nhóm bạn thân của mình là “Có muốn làm sách không?”. Cả bọn đều bảo là thích rồi cứ thế bắt tay vào làm thôi. Dù biết làm sách cần nhiều trải nghiệm và vốn sống nhưng Duy vẫn muốn thử một lần được làm cái mình thích. Duy nghĩ việc Duy đến với công việc làm sách như bây giờ là cả một quá trình cộng hưởng, ăn ngủ với sách và lắng nghe những câu chuyện từ ngày còn bé.”

Ý tưởng ban đầu của Duy và nhóm dành cho Caro 01 là về Trung Thu nhưng khi Phương Nam hồi âm thì họ lại gợi ý làm Caro Concept 01 với chủ đề Tết Việt, viết về những hồi ức Tết khi ta còn thơ bé. Vậy là Duy cùng nhóm chuẩn bị lại cho Caro 01 – “Vui như Tết”. May mắn là tất cả đều hoàn thành và Caro 01 được ra mắt vào 01/2017. Dù Caro 01 không mang lại nhiều lợi nhuận, tiền bạc nhưng Duy và nhóm của mình đã nhận lại được rất nhiều niềm vui, đặc biệt là niềm hạnh phúc khi được trao cơ hội để làm điều mình muốn.

Trưởng thành cùng Caro Concept 02 – “Có chuyến đi dài, có chuyện chúng ta”

Caro Concept 01 – “Vui như Tết” dù thành công về mặt định hình nhưng lại không thành công về mặt nhận diện. Do cái tên “chuyên đề Caro – Vui như Tết” nghe khá nặng nề, học thuật và khổ sách nên mọi người không nghĩ Caro Concept 01 là sách mà nghĩ nó là tạp chí. Vì vậy, Duy quyết định sẽ xây dựng Caro Concept 02 theo một hướng khác.

Caro Concept 02 là một bước chuyển với Duy và với cả toàn bộ dự án Caro Concept từ các bài viết, khổ sách, bìa sách cho đến cách định hình và tiếp cận. Ý tưởng của Caro Concept 02 là tập trung vào các nhân vật và các câu chuyện. Các bài viết của Caro 02 được viết thiên về cảm xúc, là sách nhưng lại nhiều hơn một quyển sách. Với Caro Concept 02 – “Có chuyến đi dài, có chuyện chúng ta” bạn chỉ cần nhẹ nhàng, thả lỏng tâm trí để trải mình với cảm xúc. Những lời tự sự dưới hình thức một lá thư mong muốn được chạm đến bạn, truyền cho bạn can đảm để thực hiện chuyến đi của riêng mình. Không chỉ vậy, những hình ảnh chân thực và tranh vẽ minh hoạ xinh xắn trong sách hẳn sẽ khiến bạn càng thêm rung động. Cả cuốn sách trông cứ như một trang instagram ngoài đời thực vậy.

Trong cuộc đời, chúng ta sẽ có rất nhiều chuyến đi – từ những chuyến dạo chơi đến những cuộc rong ruổi. Tất cả tập hợp thành chuyến du trình cuộc đời. Những chuyến đi của sự trưởng thành, trải qua khổ đau, mất mát, vui buồn để lớn lên. Cuộc sống của mỗi người không giống nhau, sự trưởng thành, niềm vui, nỗi buồn cũng khác nhau ít nhiều. Caro Concept 02 – “Có chuyến đi dài, có chuyện chúng ta” không áp đặt cảm xúc, không định hình nó mà chỉ cho bạn không gian tự do để cảm nhận. Ở Caro 01 Duy luôn mong muốn sự hoàn hảo trong mọi thứ nhưng với Caro 02 Duy hiểu là tình cảm và sự đồng điệu là không thể hoàn hảo, Duy chỉ mong bạn đọc tìm thấy mình trong một bài viết thôi là đã đủ hạnh phúc rồi.

Đôi lời nhắn gửi

Cuộc sống không chỉ có a, b, c mà còn có cả một bảng chữ cái với rất nhiều sắc màu. Chuyến đi dài rồi sẽ tiếp tục, chúng ta vẫn sẽ đồng hành cùng nhau để viết nên những câu chuyện đong đầy xúc cảm. Caro hy vọng “Có chuyến đi dài, có chuyện chúng ta” sẽ giúp bạn nhận ra điều mình thích, cho bạn dũng khí để bước ra khỏi “vòng an toàn”. Mong bạn sẽ đọc với tất cả tấm lòng và tìm thấy mình qua từng trang sách. Để rồi khi gấp sách lại, câu chuyện mà bạn đồng cảm sẽ được lưu lại trong tim, bạn nhé!

Các bạn có thể mua sách tại Hệ thống Nhà sách Phương Nam trên toàn quốc hoặc đặt mua trực tuyến tại Caro02 Online nhé!

Avatar

Author Daan van Rossum Daan is Bright’s founder and a certified Life Coach. Having lived on 3 continents, he’s been studying cross-cultural happiness for a number of years. Daan’s speciality is around positivity, understanding your life goals, entrepreneurship and creativity. Daan lives between Da Lat and Saigon, but his heart is always in the mountains. Besides his Bright jobs and his work as a freelance brand strategist, his most important job is that of husband to his wife My.