Sài Gòn tấp nập, ngay cả những cơn mưa cũng hay vội vã. Nhưng Sài Gòn cũng đáng yêu lắm khi luôn có những góc nhỏ yên bình dành cho bạn như Chanchamayo Coffee này đây!

Chanchamayo ra đời vì một chữ “duyên” và địa điểm hiện tại cũng vì “duyên” mà có. “Mở quán hay chọn địa điểm cũng cần có cái duyên nữa!”. Là người yêu du lịch và từng theo học thiết kế nội thất nên anh chủ muốn tạo nên một không gian đơn giản, mang chút phong cách cá nhân, nơi mọi người sẽ nhớ đến khi muốn đi đâu đó. Dù bạn ghé Chanchamayo với bất kỳ lý do gì, làm việc, trò chuyện, hẹn hò hay chỉ để nhâm nhi tách cà phê thì Chanchamayo cũng sẽ khiến bạn phải lòng ngay từ lần đầu gặp gỡ.

Đẩy nhẹ cánh cửa gỗ, không gian trắng muốt của Chanchamayo sẽ khiến bạn ngỡ như lạc vào giấc mơ trong làn hương tinh dầu dịu nhẹ. Ở Chanchamayo có nhiều thứ yêu lắm, từ những cây xương rồng đủ mọi hình dáng, kích cỡ đặt khắp quán, chậu rau má bé xinh trên mỗi bàn đến bộ bàn ghế màu nâu trầm ấm áp. Khoảng sân phía trước có lẽ là không gian được yêu thích nhất tại Chanchamayo. Nếu ghé quán vào buổi sớm bạn có thể ngồi đây thư thả hít thở bầu không khí sớm mai của Sài Gòn. Còn mỗi khi chiều về, khoảng sân lại trở nên lấp lánh, nắng rọi qua từng kẽ lá cọ, qua chiếc xích đu gỗ còn đong đưa, xuyên qua băng ghế dài đến tận nền đất. Ngày cuối tuần mà ở Chanchamayo thì chỉ thích được lười biếng gọi một món nước ngon, ăn một món bánh thơm và ngắm nhìn cây cỏ quanh sân.

Chanchamayo rất chú trọng đến các chi tiết, từng chiếc ly, chiếc dĩa hay thớt gỗ đều được chọn lựa cẩn thận để hài hoà với set phục vụ, không gian chung đồng thời thể hiện sự tỉ mỉ và gu thẩm mỹ rất riêng của quán. Cứ mỗi 6 tháng, cách bài trí và sắp xếp sẽ được thay đổi để làm mới trải nghiệm của khách. “Khách không chỉ cần thức uống ngon mà còn cần một không gian để thư giãn và làm mới bản thân nữa!”.

Phong cách phục vụ thân thiện là điều quán muốn khách nhớ tới và là lý do để khách quay lại. “Nước ngon thì có thể có nhiều nơi nhưng sự thoải mái, dễ chịu của quán sẽ mang khách trở lại với Chanchamayo.”.

Và nếu bạn là người yêu đồ gốm hay những thứ nhỏ xinh thì đừng bỏ qua góc trưng bày đồ gốm mà anh chủ của Chanchamayo đã cất công sưu tập mỗi khi đi du lịch nhé!

Chanchamayo Coffee

6A Ngô Thời Nhiệm, Quận 3

instagram.com/chanchamayo.concept/