Cà Phê Hai-Bốn là một quán cà phê nhỏ được mở bởi những người bạn thân. Dù được lấy cảm hứng từ những quán cà phê tại Nhật Bản nhưng Cà Phê Hai-Bốn lại nhắc nhớ về một Hà Nội xưa nhiều hơn bởi không giản nhỏ nhắn và biển hiệu được vẽ theo phương pháp kẻ tay truyền thống. Khách hay đùa rằng có lẽ Cà Phê Hai-Bốn chỉ còn thiếu tem phiếu nữa là đủ bộ luôn rồi!

Chọn tên Cà Phê Hai-Bốn đơn giản bởi vì quán được mở ở 24 Bà Triệu. Quán nhỏ nhưng góc nào cũng sạch sẽ và ấm cúng: từ căn gác, bộ bàn ghế gỗ thấp màu nâu đậm, kệ sách nơi góc tường đến những chiếc ghế xếp bày gọn ghẽ trước quán. Mọi khoảng không ở Cà Phê Hai-Bốn đều được tận dụng và bài trí một cách hợp lý, tiện lợi cho khách mua mang đi và dễ chịu cho khách muốn ngồi lại.

Thú vị hơn nữa là tại Cà Phê Hai-Bốn bạn có thể nhìn thấy barista pha chế món nước của mình ngay tại chỗ. Và nếu bạn chỉ nhìn vào biển hiệu thì có thể sẽ bị đánh lừa đấy! Ngoài nâu đá, bạc sỉu và các món quen thuộc của Hà Nội thì Cà Phê Hai-Bốn còn có cả cà phê Ý, đặc biệt là những ly latte vô cùng dễ thương. Các bạn barista sẽ không ngại chiều ý vẽ cho bạn những hình theo ý thích đâu. Vậy nên, nếu có dịp ghé quán thì bạn nhớ thêm latte vào danh sách những món phải thử của mình nhé! Với Cà Phê Hai-Bốn mỗi ly nước là một niềm vui mà quán gửi đến khách của mình vì vậy từng món một đều được tạo ra với tất cả sự tận tâm. Nhìn thấy khách vui khi thưởng thức đồ uống ngon là mọi người ở quán hạnh phúc nhiều lắm.

Cà Phê Hai-Bốn không chỉ mang đến một không gian đẹp, một thức uống ngon mà còn mang đến cả sự chân thành. Sơn bảo: “Bọn mình luôn tâm niệm, mở quán ở đâu thì mở, nhưng người chủ nhà sẽ luôn là những người thân tín, quen biết, yêu quý nhau lâu năm và mọi người sẽ cùng nhau điều hành quán ngày một tốt lên. Mình luôn suy nghĩ việc tạo ra những không gian xinh xắn với đồ uống ngon lành, nơi mọi người có thể đến để thư giãn, chia sẻ và sống chậm lại một chút. Mỗi khi nhìn thấy hay đọc được sự yêu thương mà mọi người dành cho không gian mình tạo dựng, mình lại có thêm động lực và cảm hứng để tiếp tục làm tốt hơn nữa công việc mình đang làm.”

Cà phê Hai Bốn
24 Bà Triệu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
instagram.com/caphehaibon

Avatar

Author Daan van Rossum Daan is Bright’s founder and a certified Life Coach. Having lived on 3 continents, he’s been studying cross-cultural happiness for a number of years. Daan’s speciality is around positivity, understanding your life goals, entrepreneurship and creativity. Daan lives between Da Lat and Saigon, but his heart is always in the mountains. Besides his Bright jobs and his work as a freelance brand strategist, his most important job is that of husband to his wife My.