“Một bức ảnh đáng nghìn lời nói” có lẽ là câu đã bị dùng đến sáo mòn, nhưng với Nancy Lê -người thành lập Nosbyn và Ly – nhà thiết kế và vẽ minh hoạ, thì đây là câu miêu tả chân thực và khái quát nhất cách làm việc của hai người.

Nancy và Ly sống cách xa một đại dương, nhưng vẫn làm xong hai dự án cùng nhau cực kỳ ăn ý. Được như vậy là do hai người đã tìm ra cách giao tiếp với nhau bằng hình ảnh qua Pinterest và Instagram, thay vì email và điện thoại.

Hai người biết nhau nhờ cầu nối Instagram. Ly vốn ngại giao tiếp, cô chỉ thích bày tỏ bản thân bằng những hình ảnh tuyệt đẹp trên Instagram. Trong khi đó, Nancy thường xuyên tìm kiếm và sưu tầm những hình ảnh truyền cảm hứng cho Nosbyn và cô phát hiện ra trang Instagram của Ly. Cảm thấy quá hợp nhau, Nancy quyết định mời Ly vẽ hoạ tiết vải cho Nosbyn.

Nancy thành lập Nosbyn từ nhu cầu cá nhân. Là một người theo chủ nghĩa tối giản, cô tìm kiếm những trang phục căn bản nhưng đẹp và trang nhã, mặc nơi công sở cũng xinh mà mặc đi chơi cũng tươi tắn dễ thương.  Và thế là Nancy, khi ấy vừa ra trường, quyết định biến nhu cầu cá nhân thành sự nghiệp. Với châm ngôn “Another form of simplicity” (một hình thái khác của giản đơn), Nancy bắt đầu tìm hiểu cách xây dựng một thương hiệu, học hỏi về vải vóc và rút tỉa từ những lần sai. Cô nhanh chóng biến ước mơ của mình thành hiện thực khi mở cửa hàng Nosbyn đầu tiên (Nosbyn giờ đã có thêm chi nhánh, và trở thành một thương hiệu nhiều người biết đến.)

Trò chuyện bằng hình  

Khi làm việc, Nancy và Ly rất hiếm khi trao đổi bằng ngôn từ. Họ trò chuyện bằng hình ảnh. Một account Pinterest chung. Gửi ảnh qua lại trên Instagram. Thế thôi là đủ hiểu ý nhau.

“Tôi chưa bao giờ lo lắng khi cho Nancy xem những ý tưởng thiết kế đầu tiên của mình” Ly kể. “Mọi ý tưởng đến rất tự nhiên. Quá trình Nancy tạo ra Nosbyn và hướng đi của bạn ấy hiện giờ rất vừa vặn với những thứ tôi hiện đang theo đuổi. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc nào, chúng tôi lại hỏi và trả lời bằng hình ảnh thôi”

Ly hiểu Nosbyn, hiểu những cô gái của Nosbyn, và còn được Nancy để khoảng trời tự do để sáng tạo. Thế là khi nhận được yêu cầu “muà hè”, Ly đã phác thảo hàng trang những hoạ tiết hoa lá dễ thương nhẹ tênh thật nữ tính. Bộ sưu tập này vừa ra mắt đã rất được chào đón ở Nosbyn.

Ly và Nancy đã cùng nhau hoàn tất hai dự án, và đang lên kế hoạch cái thứ ba. Với bộ đôi ăn ý nhau như vậy, khách hàng của Nosbyn và fan Instagram của Ly hoàn toàn có thể trông chờ vào những bộ sưu tập đẹp, căn bản và đơn giản sắp ra đời.

Trong khi đó, Nancy và Ly lại tiếp tục cuộc bàn luận sôi nổi của họ, không có lời nói, mà bằng những hình ảnh gửi đi gửi về.

Mời bạn đón đọc toàn bộ cuộc phỏng vấn thú vị của hai cô gái này trong tạp chí Bright số tháng Bảy sắp sửa ra mắt.