RƠM Garage – nơi trốn cả thế giới để đắm chìm trong hương gỗ cùng các thiết kế tối giản, và những món vật liệu thân quen
Đối với RƠM, một không gian làm việc lí tưởng là một xưởng vẽ được bao quanh bởi các chế tác vật liệu gần gũi, nơi ta có thể thoải mái sáng tạo và phối hợp ăn ý cùng những người đồng nghiệp thân quen, và đó chính là một kiểu ‘gara’ rất đơn giản thôi. Cũng vì thế mà cái tên chính thức được ra đời, cùng sự ngẫu nhiên đầy thú vị trong quá trình định vị thương hiệu. Tên RƠM ban đầu chỉ mang yếu tố cá nhân, vậy mà được nhiều khách ‘thương nhớ’ bởi sự gần gũi, dễ thương quá nên đã quyết định giữ luôn không đổi. Các sản phẩm được định hình dựa theo phong cách thiết kế tối giản, hoàn toàn làm từ gỗ tự nhiên và 90% là tái sử dụng, mang yếu tố duy mỹ cao.

”Hãy tưới tiêu chăm sóc cho khu vườn nhà bạn nếu bạn thấy vườn hàng xóm lúc nào cũng xanh hơn.”
Đó chính là thông điệp mà RƠM muốn gửi gắm đến tất cả mọi người. Với nhịp sống hiện đại cùng sự phát triển không ngừng của nhân loại, con người dần có xu hướng chạy theo kết quả và những cơ hội mới, lãng quên mất chính giá trị nhân cách của mình cũng là nơi cần phải được chăm sóc. Đầu tư vào bản thân là một mục tiêu mà mỗi chúng ta nên đặt ra để thật sự hiểu mình cần gì, mong muốn điều gì. Hơn hết chính là để bản thân được sống thật trọn vẹn và luôn tràn đầy nguồn cảm hứng, trở thành một khu vườn sinh động mà ai cũng muốn ghé thăm. Khi bạn vui, làm điều gì cũng tốt, công việc cứ thế mà diễn ra suôn sẻ, năng suất hơn. Ngay cả khi bạn quên chăm sóc bản thân, RƠM mong muốn được góp mặt để tác động tích cực đến cuộc sống hằng ngày của bạn, dù là ở những điều nhỏ bé nhất.

Mọi thứ luôn cần thời gian và rất nhiều sự kiên trì để được hoàn thiện
Mọi thiết kế nếu chỉ sống ở trên mặt giấy thì đơn giản quá rồi. Quan trọng là phải hiểu rõ được trải nghiệm của người dùng và thử nghiệm nhiều lần để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm khi đến tay khách hàng. RƠM chia sẻ rằng họ đã từng tổ chức buổi ‘Trải nghiệm Lapholder’ để mời khách hàng đến dùng thử sản phẩm mà team rất tâm đắc ở thời điểm đó – giá đỡ laptop. Sau buổi trải nghiệm thú vị ấy, họ đã tiếp thu được rất nhiều ý kiến đóng góp đầy tính xây dựng và bắt tay vào cải tiến những yếu điểm, chỉnh sửa cả từ tính năng đến hình thức. Cuối cùng, sau hơn 6 lần kiên trì thay đổi, sản phẩm giá đỡ laptop đã được xuất xưởng ‘chuẩn’ tuyệt đối. 

Mỗi sản phẩm của RƠM đều có những điểm thu hút riêng biệt nhưng team tự hào nhất vẫn là bộ giá đỡ điện thoại với tạo hình 12 cung hoàng đạo vì nó gắn liền với tính cách của mỗi người, tạo được sự kết nối giữa con người với đồ vật. Ngoài những ưu điểm vượt trội về tính năng, chúng còn ảnh hưởng tốt với sức khỏe người dùng, đặc biệt là những ai phải làm việc nhiều với các thiết bị điện tử. Nếu đã có một niềm ưu ái đặc biệt dành cho gỗ, hay chỉ đơn giản là muốn được cải thiện không gian sống và làm việc của mình thì RƠM là một sự lựa chọn bạn nên ghé xem.

Sau khi nghe cây xanh và xi măng kể chuyện, lần này, gỗ sẽ tiếp nối hành trình biến nơi làm việc của bạn trở thành một không gian luôn tràn đầy cảm hứng, giúp tăng năng suất cho công việc mỗi ngày.

Nằm trong chuỗi bài viết ‘Bàn làm việc tối giản’, RƠM Garage và Bright gợi ý các bạn thêm một cách trang trí không gian sống và làm việc từ vật liệu thiên nhiên, giúp mang lại những tác động tích cực, hướng bạn tìm về giá trị cân bằng trong cuộc sống nhờ những điều đơn giản, gần gũi nhất.

RƠM Garage
facebook.com/Rom.garage
instagram.com/Rom.garage

RƠM Garage là một phần của chuỗi bài viết “bàn làm việc tối giản” trên Bright. Sống nhẹ nhàng, tươi sáng hơn bằng việc thiết kế lại không gian làm việc của bạn. Đọc thêm bài viết “Bàn làm việc tối giản để tăng năng suất công việc” với 5 bước đơn giản  từ Bright nhé!

Avatar

Author Daan van Rossum Daan is Bright’s founder and a certified Life Coach. Having lived on 3 continents, he’s been studying cross-cultural happiness for a number of years. Daan’s speciality is around positivity, understanding your life goals, entrepreneurship and creativity. Daan lives between Da Lat and Saigon, but his heart is always in the mountains. Besides his Bright jobs and his work as a freelance brand strategist, his most important job is that of husband to his wife My.