Lấy xi măng làm cốt lõi sáng tạo, Triangle Concept mong muốn chia sẻ cùng bạn tinh thần tối giản trong một chất liệu quen thuộc và cảm hứng về không gian làm việc tràn ngập ý tưởng.

Triangle Concept được bắt đầu vô cùng ngẫu hứng bởi hai người sáng lập trẻ tuổi là Du, graphic designer, và Thảo, marketer. Yêu thích kiến trúc Đông Dương của Sài Gòn xưa, bản thân cũng từng có những kí ức tuổi thơ gắn liền với những kiến trúc cổ điển này, Du cảm thấy cực kì mới lạ và hào hứng khi có thể lưu giữ kí ức trong một thiết kế đặc biệt. Từ một thử nghiệm mang tính cá nhân, Du và Thảo đã kết hợp xi măng và các hình khối tam giác, hòa trộn “cảm hứng từ Đông Dương cũ xưa với những biến tấu hiện đại.” Cái tên Triangle Concept cùng những sản phẩm mang phong cách tối giản, dễ phối hợp trong nhiều loại không gian nhưng vẫn mang đậm cá tính của chủ nhân đã ra đời.

Ở Triangle Concept, Du là người tìm tòi và thiết kế các mẫu sản phẩm, đảm trách cả khâu lên khuôn và đổ/đúc cho đến lúc hoàn thiện, còn Thảo sẽ phụ trách phần marketing. Nhận thấy cuộc sống đô thị tại Việt Nam được chú trọng nhiều hơn và xu hướng tối giản ngày một phổ biến, Triangle Concept luôn tập trung vào công năng sử dụng và sự đơn giản, hài hòa trong các sản phẩm của mình. Theo quan niệm của Du và Thảo, tạo ra một không gian với những đặc điểm như thế đồng nghĩa với việc tôn trọng và giữ gìn khoảng trống cho nơi làm việc. Khoảng trống ấy sẽ giúp bạn “thở,” cảm thấy thư giãn, yên bình và nảy ra nhiều ý tưởng hơn cho công việc của mình. Chính vì thế, chậu cây để bàn sphere pot, đèn bàn geometric hay ống cắm bút graphite của Triangle Concept đều được tiết chế về màu sắc, chi tiết, và thiên về kết hợp các hình khối hình học để làm bật lên đặc điểm của chất liệu chính. Tuy nhiên, không vì thế mà Triangle Concept trở nên “một màu” hay nhàm chán.

Từ những ngày đầu tiên “làm mọi thứ mình có thể nghĩ ra để tạo cho xi măng những hình dạng khác, kết cấu khác, công năng khác,” trong suốt hai năm hoạt động, Triangle Concept vẫn giữ vững tinh thần của buổi ban đầu và tiếp tục định vị các sản phẩm của mình như một “thể nghiệm đồ nội thất trên chất liệu xi măng.” Xi măng đơn giản, thô mộc; sắc xám trung tính và thích ứng cao. Từ những “nhân vật phụ” trong thi công nội thất hay bảng màu thiết kế, chúng được Du lồng ghép vào các hình khối hình học để mang đến cảm giác khỏe khoắn, hiện đại hơn, thay vì sự thô cứng và lạnh lẽo thường thấy của một chất liệu đậm tính “công nghiệp” và gắn liền với những công trình kiến trúc to lớn. Bên cạnh đó, việc ứng dụng các thiết kế tam giác, một dạng hình mang tính bền vững trong kiến trúc và dễ kết hợp với nhau để tạo nên những kết cấu có tỉ lệ đẹp, cũng tạo nên dấu ấn không thể nhầm lẫn trong các sản phẩm của Triangle Concept.

Triangle Concept là một phần của chuỗi bài viết “bàn làm việc tối giản” trên Bright. Sống nhẹ nhàng, tươi sáng hơn bằng việc thiết kế lại không gian làm việc của bạn. Đọc thêm bài viết “Bàn làm việc tối giản để tăng năng suất công việc” với 5 bước đơn giản  từ Bright nhé!

 

Avatar

Author Daan van Rossum Daan is Bright’s founder and a certified Life Coach. Having lived on 3 continents, he’s been studying cross-cultural happiness for a number of years. Daan’s speciality is around positivity, understanding your life goals, entrepreneurship and creativity. Daan lives between Da Lat and Saigon, but his heart is always in the mountains. Besides his Bright jobs and his work as a freelance brand strategist, his most important job is that of husband to his wife My.