Bắt nguồn từ những vật dụng hằng ngày, Anywhere Design mong muốn đồng hành cùng bạn tìm về những giá trị đơn giản và tinh tế của cuộc sống.

Ý tưởng từ khu vườn ban công
Câu chuyện được bắt đầu từ khu vườn ban công của Hạnh trong những tháng ngày du học tại Mỹ. Lúc ấy, Hạnh nhận được món quà là một cây sen đá. Cảm thấy rất thích loại cây này nên Hạnh dần phủ xanh ban công của mình với đủ loại sen đá. Khi về Việt Nam, Hạnh mang theo các chậu cây và tiếp tục dựng cho mình một khu vườn mới.

Hạnh bảo, cây xanh không chỉ để trang trí mà còn giúp cô giải toả căng thẳng sau những giờ làm việc dài. Không chỉ vậy, chúng còn lọc không khí và toả hương thơm nữa. Vậy là từ niềm yêu thích với khu vườn nhỏ của mình, Hạnh quyết định sẽ làm điều gì đó với cây xanh. Anywhere Design ra đời chỉ đơn giản như thế.

Thiết kế cùng thiên nhiên
Anywhere Design là đứa con tinh thần của ba người: Hạnh, Hằng và Long. Hạnh là người mở ra ý tưởng chính về Anywhere Design, giám sát kế hoạch kinh doanh và dẫn dắt cả đội. Hằng – nghệ sĩ thị giác (visual artist), chịu trách nhiệm thiết kế và trông nom quá trình sản xuất sản phẩm. Cuối cùng là Long – tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại Mỹ, chịu trách nhiệm điều hành và logistic.

Cả đội đều yêu thích cây xanh nên quyết định sẽ bán cây xanh theo mùa. Tuy nhiên, theo sự phát triển của Anywhere Design, cả ba quyết định sẽ tập trung vào việc thiết kế các sản phẩm chú trọng đến giá trị sống và cảm nhận của người dùng cùng với cây xanh.

Với tâm niệm mang lại sự thoải mái và tiện dụng nên hầu hết các sản phẩm của Anywhere Design đều rất cơ bản. Các chi tiết rườm rà đều được loại bỏ giúp nổi bật lên sự tối giản. Màu sắc cũng đầy tinh tế như: hồng ngọt, bạc hà, ghi pastel,…. Bạn sẽ yêu ngay những Mochi pot nhỏ xinh, the basic collection dịu dàng hay một smart pot khoẻ khoắn.

Không chỉ hợp tác với các designer trẻ Việt Nam mà Anywhere Design còn làm việc cùng với các nghệ nhân làng nghề truyền thống để tạo ra và hoàn thiện sản phẩm. Từ bàn tay khéo léo của người nghệ nhân Bát Tràng những chậu cây, thú sứ lần lượt thành hình một cách tỉ mỉ nhất. Chính vì sản xuất thủ công như vậy nên từng món của  Anywhere Design đều đạt được sự giản dị và nét cong vênh riêng.

Những điều quan trọng nên đơn giản
Anywhere Design chia sẻ: “Thực ra chúng tôi không nghĩ nhiều về việc tạo ra những thứ chỉ thiên về thẩm mỹ mà muốn tập trung vào trải nghiệm của người dùng khi sử dụng sản phẩm. Chúng tôi tin rằng những điều quan trọng nên đơn giản và sự nhã nhặn cũng có thể tạo nên ấn tượng.”

Tại Anywhere Design mỗi sản phẩm là một món quà chứa đựng những câu chuyện riêng và theo thời gian gắn bó, những vật dụng ấy sẽ tự thủ thỉ cho bạn nghe câu chuyện của chúng.

Anywhere Design là một phần của chuỗi bài viết “bàn làm việc tối giản” trên Bright. Sống nhẹ nhàng, tươi sáng hơn bằng việc thiết kế lại không gian làm việc của bạn. Đọc thêm bài viết “Bàn làm việc tối giản để tăng năng suất công việc” với 5 bước đơn giản  từ Bright nhé!

Anywhere Design
anywheredesign.vn
facebook.com/anywheredesign
instagram.com/anywheredesign

Avatar

Author Daan van Rossum Daan is Bright’s founder and a certified Life Coach. Having lived on 3 continents, he’s been studying cross-cultural happiness for a number of years. Daan’s speciality is around positivity, understanding your life goals, entrepreneurship and creativity. Daan lives between Da Lat and Saigon, but his heart is always in the mountains. Besides his Bright jobs and his work as a freelance brand strategist, his most important job is that of husband to his wife My.