Sự lộn xộn thực sự có thể ảnh hưởng đến phương pháp làm việc của bạn. Chỉ cần suy nghĩ về bàn làm việc của bạn. Cho dù ở nhà hay ở văn phòng. Nếu bạn quá lộn xộn, mọi thứ sẽ khiến cho sự tập trung của bạn bị phân tán. Chính điều đó làm cho bạn khó hoàn thành công việc của mình. Bạn muốn có được nhiều cảm hứng hơn, làm việc hiệu quả hơn mỗi ngày? Thực hiện theo 5 lời khuyên của chúng tôi và sắp xếp lại bàn làm việc lộn xộn của bạn thành một không gian làm việc tối giản.

1. Mang ánh sáng vào trong
Nghiên cứu đã chứng minh rằng nhiều ánh sáng hơn sẽ khiến bạn tỉnh táo hơn, tâm trạng tốt hơn và hiệu quả công việc sẽ cao hơn. Nếu không thể có ánh sáng tự nhiên? Bạn hãy đầu tư một chiếc đèn thật tốt và bật sáng lên tại bàn làm việc.

2. Tạo nên sự gọn gàng bằng cách sắp xếp có trật tự
Đây có thể là phần khó nhất đối với hầu hết chúng ta. Chúng ta có thể dễ dàng thu thập được hàng tấn giấy, bút, đồ trang trí bàn làm việc – Những thứ đại diện cho phương pháp sắp xếp để có một khu vực làm việc tối giản. Hãy lấy tất cả những cây viết và đặt chúng vào giá đựng viết. Sắp xếp giấy tờ. Và phần nên làm nhất? Đó là vứt bỏ tất cả những gì mà bạn đã không sử dụng trong vài tuần hoặc vài tháng (bạn có thể muốn quét những trang mà bạn có thể cần xuống dòng).

3. Không gian xanh
Giống như việc chúng ta cần ánh sáng để làm tốt hơn tâm trạng của mình, chúng ta có thể dễ dàng cải thiện tâm trạng, năng suất làm việc và sự sáng tạo bằng cách tạo ta không gian xanh xung quanh khu vực làm việc. Đặt cây xanh trên bàn làm việc không chỉ làm cho nơi làm việc trở nên đẹp hơn mà còn cải thiện không khí xung quanh bạn. Đây là cách có thể tốn ít thời gian mà vẫn có thể cải thiện sức khỏe và tâm trạng của bạn, xem tính năng Any- where của chúng tôi ở trang tiếp theo.

4. Tập trung vào các yếu tố trang trí đơn lẻ
Bạn yêu những đồ trang trí trên bàn của bạn? Bạn đã thu thập các ghi chú đáng yêu trong nhiều năm qua? Trong khi tất cả những thứ này đều có thể tạo cảm hứng, nhưng dường như như bạn không thàm quan tâm chúng. Thật tự nhiên đối với những thứ hiện tại nhất quán trở thành tạp âm. Hãy cất chúng và biến chúng thành một món đồ trang trí chính, có thể luân phiên từ tháng này sang tháng khác nếu bạn có nhiều món đồ với những cảm xúc hoài niệm gắn liền với chúng.

5. Đừng quên máy tính của bạn
Có được một không gian làm việc sạch sẽ và tối giản là điều tuyêt vời, nhưng nếu bạn phải đối mặt với hàng chục icons, tabs và cửa sổ mỗi khi bạn mở máy tính, nó sẽ làm bạn không được hoàn thiện lắm. Vì vậy, thông qua màn hình máy tính và ổ đĩa cứng của bạn cũng giống như cách mà bạn sắp xếp bàn làm việc của bạn: Hãy giữ tất cả những gì quan trong và vứt bỏ những thứ không cần thiết.

Và bây giờ, là phần quan trọng nhất. Bởi vì các bề mặt phẳng, lớn gần như đang khẩn cầu để được lấp đầy lại, Vào cuối ngày, bàn làm việc của bạn có thể bị lấp đầy lần nữa với đủ loại giấy, danh thiếp và bưu phẩm. Hãy tạo cho mình thói quen dọn dẹp sạch chúng. Các chuyên gia về năng suất lao động đã đồng ý rằng, bàn làm việc của bạn sạch sẽ vào cuối mỗi ngày là một cách tốt để có được cảm giác “khởi đầu mới” vào mỗi ngày hôm sau.

Hạnh phúc không khó tìm nếu bạn biết cách. Bright sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản nhất để tìm thấy Hạnh phúc. Vậy nên, đừng ngại ngần tham gia chuyến tàu Bright Happiness Project cùng Bright bạn nhé!

Avatar

Author Daan van Rossum Daan is Bright’s founder and a certified Life Coach. Having lived on 3 continents, he’s been studying cross-cultural happiness for a number of years. Daan’s speciality is around positivity, understanding your life goals, entrepreneurship and creativity. Daan lives between Da Lat and Saigon, but his heart is always in the mountains. Besides his Bright jobs and his work as a freelance brand strategist, his most important job is that of husband to his wife My.