Thiết kế không chỉ là những gì bạn nhìn thấy trong một cửa hàng nội thất xinh đẹp, một phòng triển lãm nghệ thuật hay những hình ảnh đầy thu hút trên Pinterest. Thiết kế là sự kết hợp giữa cách chúng ta quan sát, suy nghĩ, từ đó tạo ra một sản phẩm chứa đựng cả giá trị ứng dụng và thẩm mỹ giúp tháo gỡ khó khăn hiện tại. Nhìn nhận kỹ hơn thì bản chất của thiết kế chính là sự phát triển.

Đó cũng là lý do khiến chúng tôi yêu thiết kế. Thiết kế không chỉ để nhìn ngắm mà còn có thể ứng dụng vào đời sống. Làm cách nào để nâng cấp “thực tế hiện tại” của chúng ta thành một cái gì tốt đẹp hơn nữa?

Ý tưởng nào, thói quen nào hay lối sống nào?

Cho Bright magazine số thứ 3, Bright đã đến Tokyo để tìm hiểu vai trò của thiết kế trong việc hình thành nên phong cách tối giản tại thành phố đặc biệt này. Chúng tôi đã trò chuyện cùng những nghệ sĩ đến từ Nhật Bản và cả Việt Nam – những người đã dùng thiết kế để định hình lại những nét văn hoá truyền thống lâu đời.

Cuối cùng, chúng tôi hy vọng bạn có thể ứng dụng những công cụ, suy nghĩ trong thiết kế để cân bằng lại cuộc sống bận rộn của chính mình nhé!

Tạp chí Bright số mới nhất hiện đã sẵn sàng để đồng hành cùng bạn đến nơi yêu thích. Chiếc Bright box Tháng 12 nhất định không thể thiếu cuốn ấn phẩm đầy những câu chuyện thú vị này rồi, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Avatar

Author Daan van Rossum Daan is Bright’s founder and a certified Life Coach. Having lived on 3 continents, he’s been studying cross-cultural happiness for a number of years. Daan’s speciality is around positivity, understanding your life goals, entrepreneurship and creativity. Daan lives between Da Lat and Saigon, but his heart is always in the mountains. Besides his Bright jobs and his work as a freelance brand strategist, his most important job is that of husband to his wife My.