Nancy Lê là cô chủ của Nosbyn và đồng sáng lập The Craft House Saigon. Hiện tại, Nancy đang bắt đầu dự án mới với Nora Linen – thương hiệu linen của riêng cô.

Tại một quán cà phê trên Mạc Thị Bưởi, chỉ cách cửa hàng Nosbyn đầu tiên vài bước chân, Nancy kể: “Hành trình đến với Nora của Nancy cũng tự nhiên như khi mình tạo ra Nosbyn vậy, mình nhận thấy Việt Nam đang thiếu những sản phẩm được làm từ linen nên muốn thử một cái gì đó. Thành thực mà nói, hơn cả một dự án thương mại, mình thực sự thích cảm giác được tạo ra quần áo và vật dụng từ linen hơn.”.

Thế là Nancy trở lại với giấy, bút và bắt đầu suy nghĩ mình có thể làm gì với linen. Cô cực kỳ hào hứng với Nora, dù đây mới chỉ là một dự án nhỏ đang ở giai đoạn lên ý tưởng. Nora đã đưa Nancy trở lại những ngày đầu của Nosbyn, khi mà cô không có gì ngoài một studio nhỏ với vài cộng sự, vài kệ quần áo và những người khách mua hàng. Mọi thứ mới gần gũi làm sao!

Khác với Nosbyn, Nancy không muốn Nora chỉ dừng lại ở áo quần mà cô muốn làm thật nhiều thứ xinh xắn, tiện dụng với linen, nào là túi xách, phụ kiện giường ngủ và thêm nhiều sản phẩm khác nữa. Không chỉ vậy, các phụ kiện giường ngủ của Nora đều được thêu tên riêng theo ý khách hàng. Thật tuyệt vời khi tất cả món đồ quen thuộc trong cuộc sống thường ngày được làm từ nguyên liệu tự nhiên, mà lại là chất liệu mộc như linen nữa.

Nancy luôn tập trung chăm chút cho sản phẩm, gia công cẩn thận và nhấn mạnh tính cá nhân hoá để tạo ấn tượng cho khách hàng. Cô không muốn chạy theo nền công nghiệp thời trang nhanh hay liên tục ra mắt nhiều bộ sưu tập khác nhau chỉ để cho kịp mùa.

Vì là lần đầu tiên thử nghiệm với linen nên thay vì tập trung phát triển hệ thống cửa hàng, Nancy chọn cách đưa Nora bước đầu tiếp cận khách hàng thông qua The Craft House  Saigon – ngôi nhà của những sản phẩm được làm thủ công “100% Made In Vietnam”. Ở The Craft House, khách hàng không chỉ mua sản phẩm mà còn được truyền cảm hứng bởi những câu chuyện đằng sau sản phẩm nữa. Đó không chỉ là những câu chuyện về chất liệu hay thiết kế mà còn là câu chuyện về người nghệ nhân tại các xưởng thủ công – những con người cần mẫn thường hay bị lãng quên. Cho dù đó chỉ là những chi tiết nhỏ nhưng chúng đã góp phần làm phong phú thêm trải nghiệm về sản phẩm. Những câu chuyện có thể được tìm thấy trong từng đường kim mũi chỉ, trong từng sợi vải hay ở bất cứ đâu có sản phẩm hiện diện.

Khi mà làn sóng khái niệm, thương hiệu, xu hướng liên tục ập đến không ngừng nghỉ thì Nora chính là thanh âm trong veo mà chúng ta đang tìm kiếm. Không chút ồn ào, Nora chỉ nhẹ nhàng mang ta trở lại với sự giản đơn như chính linen của Nora mà thôi.

Bạn có thể mua các sản phẩm của Nora tại 77 Mạc Thị Bưởi, Quận 1 hoặc qua facebook/instagram Nora nhé!

Nora Linen
facebook.com/noralinen
instagram.com/nora.linen

Avatar

Author Daan van Rossum Daan is Bright’s founder and a certified Life Coach. Having lived on 3 continents, he’s been studying cross-cultural happiness for a number of years. Daan’s speciality is around positivity, understanding your life goals, entrepreneurship and creativity. Daan lives between Da Lat and Saigon, but his heart is always in the mountains. Besides his Bright jobs and his work as a freelance brand strategist, his most important job is that of husband to his wife My.