Những chiếc túi tote được lòng nhiều người không chỉ bởi khả năng chứa vật dụng khổng lồ mà còn vì nó có thể trở thành điểm nhấn nhá ấn tượng cho trang phục. Và thiết kế túi tote cũng là niềm đam mê bất tận của Gia Vinh – founder của Acohi.

Ban đầu, chàng du học sinh xứ Taiwan này chỉ giản đơn sưu tập và tìm hiểu chiếc túi vải – thứ mà những ai trót thích phong cách Nhật cũng đều đeo để đến trường. Bất chợt một phút Vinh nghĩ, sao mình không kiếm thêm thu nhập từ sở thích của bản thân. Tình cờ anh ở chung phòng với một sinh viên thiết kế người Nhật, thế là cả hai bắt đầu chuyến hành trình mang tên Acohi.

Nói về tên thương hiệu, Vinh chia sẻ: “Acohi là viết tắt của AMECOHI (雨の日のコーヒー) mang ý nghĩa coffee by the rain, thật ra nó một kỷ niệm đặc biệt đối với tôi và cũng là một sở thích cá nhân”

Đó cũng chính là tinh thần mà Acohi theo đuổi, thưởng thức một tách cà phê khi trời đang mưa – khoảng thời gian mà bạn cho phép mình được thảnh thơi, sống chậm lại để lắng nghe và cảm nhận bản thân nhiều hơn. Như cách Acohi từ tốn gói một món hàng sao cho đẹp hay nắn nót viết một tấm thiệp khi gửi đi.

Đằng sau cánh cửa
Nép mình trong con hẻm nhỏ ở Tôn Thất Đạm, Acohi khiến ai lỡ chân ngang qua cũng phải tò mò mà đẩy cửa bước vào. Bởi những dòng chữ Nhật bé xinh trên cửa kính đến gam màu trắng xen lẫn tông nâu khiến Acohi như một cửa hiệu ở Tokyo.

Đấy không phải vô tình mà là chủ ý của Acohi. Đơn giản, mộc mạc nhưng tinh tế trong từng chi tiết không chỉ ở cách Acohi tạo nên sản phẩm mà còn là cách Acohi chú tâm khi thiết kế cửa hàng. Từ những bó hoa khô treo lủng lẳng, vài quyển sách hững hờ trên bàn đến mấy món đồ gốm nhỏ ngay cửa sổ. Để bất kì ai ghé qua nơi này, không đơn thuần là mua món mình thích mà còn có thể nán lại chuyện trò hoặc tìm thấy nguồn cảm hứng mới giữa không gian thoảng hương tinh dầu.

Ngoài các chiếc túi tote với các màu trung tính dành cho cả nam và nữ, case điện thoại cũng là một trong những sản phẩm dễ gây say đắm của Acohi. Hay bạn cũng có thể mê mẩn những thứ be bé đáng yêu khác như postcard, huy hiệu…

Đẹp không phải là điều duy nhất
Với Acohi, một chiếc túi đẹp không đơn thuần là có họa tiết độc đáo, chất liệu tốt hay đường may chỉn chu mà còn nằm ở khả năng kết hợp hài hòa và tôn lên outfit tổng thể của người đeo. Đơn giản, dễ kết hợp nhưng vẫn giữ được chất riêng cho những phong cách trang phục khác nhau là cái Acohi hướng đến, và có lẽ chính điều đó cũng làm nên sự khác biệt của Acohi.

Cảm hứng để sáng tạo ra các mẫu túi của Acohi đều đến rất tự nhiên, có những hôm Vinh và An – bạn thiết kế chính của Acohi – dậy sớm kiếm một góc quán cà phê quen ngồi nhâm nhi rồi thấy các bà các mẹ cầm những cái túi, cái lán đi chợ thế là ý tưởng ùa đến. Hoặc lúc nào đấy chạy ngang qua trường học giờ tan tầm, nhìn các em xách những chiếc túi quai chéo, hình ảnh ngày bé lại về, và Acohi bắt tay vào thiết kế “một mẫu túi – cho – tụi – mình – cảm – giác – về – những – ngày – đó”

Sau khi có ý tưởng, An sẽ vẽ bản thiết kế chi tiết hơn, rồi lên một chiếc túi mẫu bằng những loại giấy có sẵn ở tiệm – đây cũng là một nét độc đáo của Acohi. Và Acohi sẽ chỉnh sửa thêm trên mẫu túi giấy ấy cho tới khi phom dáng và các chi tiết đạt được yêu cầu. Trong thời gian đó, An cũng sẽ ghé qua nhiều nơi chạm tay trên những tấm vải khác nhau để tìm ra loại và màu sắc mà mình ưng ý nhất. Cuối cùng, An mới trực tiếp tới xưởng, làm việc với thợ may và những chiếc túi Acohi hoàn chỉnh ra đời.

Giữ nhau bằng sự chân thành
“Sản phẩm ở đâu cũng có thể bán, nhưng tụi mình hi vọng sự chân thành sẽ là duyên cớ để níu chân bạn quay lại”, Acohi nói. Đó chính là lí do Acohi luôn chú tâm trong mỗi việc mình làm.

Những ngày sắp tới, Acohi sẽ có thêm những buổi workshop hướng dẫn gói gém quà thật đẹp. Acohi nghĩ rằng mỗi món quà luôn là dấu ấn cho một kỷ niệm đẹp và khoảnh khắc mở từng lớp giấy luôn là sự khám phá kì diệu. Một món quà khi được bọc chỉn chu thì thứ được trao không chỉ là quà tặng, mà là sự quan tâm và tình cảm được gửi gắm vào đấy.

Và “Back to the simple things we love” là thông điệp mà Acohi muốn khách hàng hướng đến. Acohi tin vào giá trị được tạo nên từ những niềm vui nhỏ bé. Như những chiếc túi tote đơn giản được nhiều người đón nhận, nó giống việc tìm thấy điều đặc biệt trong những thứ tưởng như bình thường.

Acohi
facebook.com/acohitw
14G Tôn Thất Đạm, Q. 1, HCM
090 666 62 28

Bài: Mỹ Khánh

Avatar

Author Daan van Rossum Daan is Bright’s founder and a certified Life Coach. Having lived on 3 continents, he’s been studying cross-cultural happiness for a number of years. Daan’s speciality is around positivity, understanding your life goals, entrepreneurship and creativity. Daan lives between Da Lat and Saigon, but his heart is always in the mountains. Besides his Bright jobs and his work as a freelance brand strategist, his most important job is that of husband to his wife My.