Đã bao giờ bạn nghĩ thưởng thức một chiếc bánh ngon cũng giống như khi trái tim bạn được tình yêu gõ cửa chưa? Nếu chưa thì hãy thử làm điều ấy cùng với Bakes nhé!

Bakes là một tiệm bánh ngọt online được mở bởi Laure tại Sài Gòn. Laure luôn nhớ về những chiếc bánh ngọt Pháp và mùi bánh từ các cửa hàng bánh ngọt ở Paris vào sáng Chủ Nhật. Còn Liên – cựu bếp trưởng bếp bánh của Bakes thì luôn yêu thích sáng tạo với những công thức và phương pháp nấu ăn đã học được ở Lenôtre. Cả hai cùng nhau chia sẻ một tình yêu đặc biệt với bánh ngọt. Để tạo ra được những chiếc bánh đầu tiên Liên và Laure đã mất sáu tháng với rất nhiều thử nghiệm. Nhờ vậy mà bánh của Bakes luôn ẩn chứa nhiều bất ngờ thú vị. Những thanh chocolate giòn tan giấu mình trong một chiếc bánh cheesecake mềm mịn hay lúc bạn ngỡ rằng bánh sẽ ngọt tan nhưng lại có vị bỏng ngô mặn ngộ nghĩnh.

Đơn giản và nhẹ nhàng, “Joie de vivre” (niềm vui trong cuộc sống) là điều mà Bakes muốn gửi gắm thông qua những chiếc bánh của mình.

 Ain't no sunshine when Sai’Gon Ain’t no sunshine when Sai’Gon

Ain’t no sunshine when Sai’Gon

Từ tình yêu dành cho Sài Gòn, Bakes đã tạo ra Ain’t no sunshine when Sai’Gon – một ổ bánh nhung đỏ ba lớp với kem pho-mát đông lạnh và mứt dâu tây ngâm rượu đỏ. Bánh được bao quanh bởi lớp kem xám làm từ tinh than tre và những hình vẽ tỉ mỉ về Sài Gòn bằng đường fondant. Không chỉ là một chiếc bánh ngọt mà Ain’t no sunshine when Sai’Gon chính là Sài Gòn trong mắt Bakes. Như Laure chia sẻ: “Sài Gòn là nhà. Những con hẻm ngoằn ngoèo. Cô bán bánh mì, cà phê trên vỉa hè. Những người hàng xóm. Những cơn mưa bất chợt cho ta lý do để ở nhà. Những toà nhà cao tầng khắp thành phố. Tất cả đã tạo nên Ain’t no sunshine when Sai’Gon.”.

Ổ bánh “Ain’t no sunshine when Sai’Gon” (dành cho 10 – 15 người ăn) hiện đang được bán tại Bakes với giá 1.350.000VND. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thêm nhiều món bánh đáng yêu khác của Bakes tại: facebook.com/workbakes nhé!

Bakes Saigon
facebook.com/workbakes
Hotline: 090 277 42 4

Avatar

Author Daan van Rossum Daan is Bright’s founder and a certified Life Coach. Having lived on 3 continents, he’s been studying cross-cultural happiness for a number of years. Daan’s speciality is around positivity, understanding your life goals, entrepreneurship and creativity. Daan lives between Da Lat and Saigon, but his heart is always in the mountains. Besides his Bright jobs and his work as a freelance brand strategist, his most important job is that of husband to his wife My.