Kim Anh hiện đang là food stylish và thiết kế viên tự do. Tại Việt Nam, cô là biên tập viên của ấn phẩm độc lập T·pot Collection – chuyên về ẩm thực, nghệ thuật và đời sống. Hiện thời, ngoài việc sản xuất T·pot, Kim Anh còn bận rộn với các hoạt động của Away Studio.

Mọi người thường nghĩ “nghệ thuật ẩm thực” là một điều gì đó rất cao sang và xa vời. Nhưng Kim Anh lại không nghĩ thế, với cô, ẩm thực chính là kết nối và sẻ chia. Một bữa cơm ấm áp không chỉ giúp ta thấy bình yên mà còn kéo mọi người lại gần nhau hơn.

Đôi lúc, công việc bận rộn khiến Kim Anh cảm thấy mất cân bằng. Khi ấy, như một lẽ tự nhiên, Kim Anh lại tìm đến nấu nướng. Kim Anh chia sẻ: “Ở bất cứ nơi đâu mình sinh sống như Singapore hay Thái Lan, mình đều có một nồi cơm và nồi canh nho nhỏ để chế biến vài món giản dị cho bản thân sau những giờ làm việc căng thẳng. Đôi khi mình rủ bạn bè qua nhà và tự tay nấu một bữa tối ấm cúng.”. Nấu nướng với Kim Anh không chỉ đơn thuần là thú vui mà còn giúp cô cảm thấy thư giãn và tạo cảm hứng cho công việc.

Bắt đầu từ Away Magazine
Away Magazine số đầu tiên chính là đồ án tốt nghiệp tại Đại học Loughborough của Kim Anh. Với ý tưởng làm ra một cuốn tạp chí dành cho du học sinh – những người luôn cảm thấy cô đơn vì phải xa quê hương và gia đình, Kim Anh mong muốn có thể giúp họ vượt qua nỗi nhớ nhà bằng ẩm thực. Away Magazine số đầu tiên khá giản dị, giới thiệu về những công thức nấu ăn yêu thích của các bạn sinh viên từ nhiều nước trên thế giới. Chính Kim Anh đã tự học nấu từng món, tỉ mẩn chụp hình và thiết kế ra cuốn Away đầu tiên.

Away Studio – Nơi ẩm thực kết nối mọi người
Không chỉ dừng lại ở đó, với mong muốn kết nối và học hỏi từ nhiều người có chung niềm đam mê, Kim Anh thành lập ra Away Studio. Không chỉ là nơi tổ chức những buổi giao lưu và workshop về nhiếp ảnh, văn hoá ẩm thực mà Away Studio còn là nơi để mọi người cùng nhau chia sẻ những công thức nấu ăn mới, cùng nhau nấu nướng và thực hành chụp ảnh sao cho thật đẹp và ngon mắt.

Đến những phụ kiện nhỏ xinh cho gian bếp
Việc yêu nấu nướng và công việc food styling khiến Kim Anh luôn tìm kiếm và sưu tầm khăn bếp, tạp dề có chất lượng tốt, màu sắc đẹp. Cô yêu những chất liệu đơn giản như hemp, linen, cotton và màu sắc trung tính như sắc trắng, xám sáng, nâu trầm hay indigo. Nói về quyết định thử sức với việc may vá, Kim Anh chỉ muốn tạo ra những chiếc khăn, tạp dề có tính ứng dụng cao và phù hợp với mọi gian bếp. Kim Anh hy vọng tình yêu bếp  núc của mình sẽ được gửi đi qua những phụ kiện nhỏ xinh này. “Khi mặc tạp dề vào, bạn sẽ muốn vào bếp để chuẩn bị món gì đó ngay lập tức.”.

Tìm chất liệu vừa túi tiền lại còn phải tạo được thiết kế chuẩn mực là một công việc không dễ dàng gì. Dù vậy Kim Anh vẫn cảm thấy vui vì đã học hỏi được rất nhiều trong một khoảng thời gian ngắn.

Những dự định sắp tới
Khi được hỏi về những hoạt động sắp tới cho Away, Kim Anh hào hứng: “Sắp tới, mình vẫn muốn được tổ chức các lớp học về nhiếp ảnh kết hợp tìm hiểu về văn hoá ẩm thực của các nước trên thế giới. Mình đã tổ chức ở Chiang Mai và Hà Nội, trong tương lai mình sẽ tới Sài Gòn và Đà Nẵng. Mình cũng muốn sưu tập thêm đồ gốm của các nghệ nhân cho cửa hàng online nhỏ.”

Ấn phẩm Away Magazine thứ 02 – “From Japan to our Chiang Mai kitchen” của Kim Anh cùng Satomi – một nhiếp ảnh gia người Nhật Bản đã ra mắt, bạn có thể tải về miễn phí ở đây.

Ngoài ra, nếu bạn có công thức nấu ăn yêu thích và mong muốn giới thiệu với mọi người thì đừng ngại ngần chia sẻ với Away tại read.away.mag@gmail.com nhé! 

Avatar

Author Daan van Rossum Daan is Bright’s founder and a certified Life Coach. Having lived on 3 continents, he’s been studying cross-cultural happiness for a number of years. Daan’s speciality is around positivity, understanding your life goals, entrepreneurship and creativity. Daan lives between Da Lat and Saigon, but his heart is always in the mountains. Besides his Bright jobs and his work as a freelance brand strategist, his most important job is that of husband to his wife My.