Chuyên mục phỏng vấn những người cực kỳ bận rộn, xem họ cân bằng cuộc sống như thế nào và chúng ta có thể học theo. Nhân vật lần này là Hà Đỗ, giám đốc sáng tạo của tạp chí Đẹp.

 Hà Đỗ, giám đốc sáng tạo của tạp chí Đẹp Hà Đỗ, giám đốc sáng tạo của tạp chí Đẹp

Chào Hà, có vẻ cuộc sống thường ngày của bạn rất bận rộn, nhưng đây cũng là lần đầu làm mẹ, chắc Hà còn vất vả hơn nữa! Làm sao bạn quản lý mọi thứ ổn thỏa được?

Làm mẹ cũng y như là một công việc thứ hai nữa vậy! Điều này mang lại cho tôi nhiều niềm vui, nhưng giờ tôi không ngại được nghỉ một lát đâu. Giữa việc tổ chức và chuẩn bị các buổi chụp hình cho Đẹp, vận hành công ty riêng và là một người mẹ, tôi dường như không có đủ thời gian cho một ngày.

Hơn nữa, áp lực cũng thường xuyên hiện hữu: Bởi nền công nghiệp này luôn song hành với các mối quan hệ cá nhân và danh tiếng, tôi thường khá lo lắng rằng nếu mọi việc không ổn thì tất cả những thứ này sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn sẽ thấy tôi thường xuyên ở lại khá muộn khi mỗi shoot hình kết thúc, kiểm tra kỹ lại các bức ảnh, để đảm bảo chúng tôi đã có đủ hình cần chụp, nó đã đủ đẹp… và nhiều thứ khác nữa.

Ồ. Nếu vậy thì bạn thường không có nhiều thời gian bên gia đình nhỉ?

Điều may mắn là kể cả khi tôi phải quản lý một nhóm lớn, nhưng không ai bắt tôi phải ở lại văn phòng cả ngày. Đó cũng là lý do để tôi cố gắng và tổ chức hết các cuộc họp chỉ diễn ra 1 ngày trong 1 tuần, để có nhiều thời gian hơn với bé Leon. Và hầu hết công việc điều hành thường sẽ trao đổi qua điện thoại. Nên là, nó chẳng bao giờ ngừng đổ chuông cả…

Đúng là nhiều việc thật. Bí quyết của bạn khi quản lý tất cả những điều đó là gì?

May mắn thay, điện thoại đúng là vị cứu tinh của tôi. Tôi rất hay lên danh sách rồi lưu vào điện thoại những việc cần làm. Những bản danh sách đó thực sự trở thành một phần trong lịch trình hàng ngày. Mỗi tối, tôi lại dành một khoảng thời gian để liệt kê ra mọi thứ cần làm vào ngày tiếp theo, lúc đó thì hoàn toàn chả nghĩ gì khác.

Tôi thực sự tin cách tốt nhất để không bao giờ bị stress (quá nhiều) là chỉ cần sắp xếp và phân loại trước tất cả công việc. Một khi bạn tự biết cách tổ chức, mỗi ngày sẽ trôi qua dễ dàng hơn rất nhiều.

 Hà và baby Leon Hà và baby Leon

Bạn biết nhân vật Arya trong phim Games of Thrones chứ? Tương tự thế đấy, chỉ khác công việc của tôi là sản xuất chứ không phải giết người.

Vậy, thói quen lên danh sách này, có phải ảnh hưởng từ anh chồng người Đức của bạn không? Chúng ta đều biết họ rất cẩn thận và kỹ tính…

Bạn nghĩ vậy, nhưng không phải đâu, đây là việc mà tôi làm thường xuyên. Thực sự là, thỉnh thoảng tôi thấy anh ấy còn giống người Việt Nam hơn cả tôi, chỉ muốn tôi ở nhà với con chứ không phải là ra ngoài làm việc. Tóm lại, chỉ cần với thói quen lập danh sách này là tôi có thể quản lý mọi thứ ổn cả.

Hạnh phúc không khó tìm nếu bạn biết cách. Bright sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản nhất để tìm thấy Hạnh phúc. Vậy nên, đừng ngại ngần tham gia chuyến tàu Bright Happiness Project cùng Bright bạn nhé!

Avatar

Author Daan van Rossum Daan is Bright’s founder and a certified Life Coach. Having lived on 3 continents, he’s been studying cross-cultural happiness for a number of years. Daan’s speciality is around positivity, understanding your life goals, entrepreneurship and creativity. Daan lives between Da Lat and Saigon, but his heart is always in the mountains. Besides his Bright jobs and his work as a freelance brand strategist, his most important job is that of husband to his wife My.