Đôi khi để giữ cho tâm trí thoải mái hơn thì cách tốt nhất là tạm quên đi những gì đang diễn ra trong cuộc sống và bắt tay vào làm những việc khác. Bạn có thể tập yoga, tập thiền hoặc đơn giản hơn là làm vườn hay đọc sách chẳng hạn. Thậm chí việc rửa bát cũng có thể giúp bạn xua tan bớt những suy nghĩ vẩn vơ trong đầu.

Gần đây cảm giác bình yên như tràn ngập Bright bởi chúng tôi đang được thư giãn và thoả sức sáng tạo với khu vườn nhỏ trong chậu thuỷ tinh do chính mình xây dựng. Với hình thức đa dạng, bạn hoàn toàn có thể tạo nên khu vườn lớn hay nhỏ tuỳ sở thích của mình. Tuy ở đây chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn một cách đơn giản nhưng hãy thoải mái sáng tạo với ý tưởng của mình bạn nhé.

Để trồng bất kì khu vườn thu nhỏ nào như thế này thì bạn cũng sẽ cần đến những nguyên liệu sau: cát để làm lớp nền và giúp thoát nước, đất để trồng cây, sỏi để trang trí, cây xanh và các phụ kiện trang trí khác.

Và đương nhiên là không thể thiếu bình chứa. Bạn có thể dùng chậu trồng cây nhưng thật ra thì bất cứ bình làm bằng thuỷ tinh nào cũng được cả, những chiếc bình thế này không khó để kiếm ngay trong nhà đâu nhỉ? Lọ mứt hay chai rượu rỗng hoặc thậm chí những bóng đèn kích thước lớn cũng là những ý tưởng hay đấy.

Vậy là đủ nguyên liệu rồi, bạn đã sẵn sàng “làm vườn” chưa?

Cách thực hiện như sau:

1. Đổ một ít sỏi vào bình chứa. Nếu muốn bạn có thể rắc lên trên một lớp than hoạt tính mà rất dễ dàng mua được ở các cửa hàng vật nuôi.

2. Cho đất vào bình. Lưu ý chọn loại đất phù hợp với cây trồng của bạn bởi mỗi loại sẽ có nhu cầu dinh dưỡng từ đất khác nhau. Hãy tham khảo để xin lời khuyên ở các cửa hàng cây cảnh nhé.

3. Đặt tất cả cây trồng vào bình một cách cẩn thận sao cho rễ cây hoàn toàn nằm trong đất.

4. Đổ cát lên bề mặt.

5. Cuối cùng là trang trí khu vườn của bạn với những phụ kiện yêu thích như bức tượng nhỏ xinh hay những viên sỏi, đá khác.

 Bạn cảm thấy thú vị chứ? Nhưng nếu như không muốn tự mua sắm thì Bright Box tháng Bảy này sẽ có đầy đủ các nguyên liệu giúp bạn có thể xây dựng khu vườn xinh xắn của mình đấy. Bạn có thể đặt mua tại đây hoặc đến Vietcetera Cafe - quận 3, TP. Hồ Chí Minh nhé. 

Bạn cảm thấy thú vị chứ? Nhưng nếu như không muốn tự mua sắm thì Bright box tháng 7 này sẽ có đầy đủ các nguyên liệu giúp bạn có thể xây dựng khu vườn xinh xắn của mình đấy. Bạn có thể đặt mua tại đây hoặc đến Vietcetera Cafe – quận 3, TP. Hồ Chí Minh nhé.

Avatar

Author Daan van Rossum Daan is Bright’s founder and a certified Life Coach. Having lived on 3 continents, he’s been studying cross-cultural happiness for a number of years. Daan’s speciality is around positivity, understanding your life goals, entrepreneurship and creativity. Daan lives between Da Lat and Saigon, but his heart is always in the mountains. Besides his Bright jobs and his work as a freelance brand strategist, his most important job is that of husband to his wife My.