Mùa mưa đến rồi, bạn nhỉ.

Tôi nghe kể, mùa mưa của từng vùng miền có “cá tính” khác nhau. Sài Gòn mưa theo giờ hành chính, đúng boong giờ đấy là mưa xối xả đến giờ đấy thì dừng, đều đặn mỗi ngày. Huế mưa dai và buồn. Đà Nẵng mưa kèm bão. Hà Nội mưa đến trễ hơn, nhưng lớn và bất chợt.

Nhưng dù là ở đâu, nhịp sống đô thị năng động hễ gặp mưa là có nhiều sự bất ý. Những cuộc hẹn bị huỷ, gọi uber không có, đường trơn dễ ngã, giày đẹp không dám mang, tóc tai lúc nào cũng ướt…ai nấy nếu không cau có nhăn nhó, thì cũng mang một bộ mặt chịu đựng với mùa mưa.

Vậy làm sao để đi qua mùa mưa êm đềm thoải mái hơn đây? Tôi xin gợi ý, là chúng ta hãy nghĩ đến những mặt tươi sáng.

Mưa làm đường ít bụi và cây lá xanh tươi.

Mưa làm nhiều người xa lạ trú lại và trò chuyện chung mái hiên. Nhờ đó mà cô bán bánh mì và chị gái văn phòng mới biết mình hay đến cùng một ngôi chùa, nên tự nhiên thương mến nhau hơn.

Cũng có thể xem mưa là một khoảng lặng, để không gặp ai hết mà dành thời gian lắng nghe mình, và chăm sóc cho cảm xúc của mình tốt hơn.

Nếu bạn vẫn chưa tin, chưa thấy hoặc chưa cảm giác được tất cả những điều tươi sáng trên, thì Bright số tháng Bảy đã bày biện sẵn hết cho bạn. Chúng tôi có hình hay, chữ đẹp, để bạn nhẩn nha đọc khi ngoài kia mưa tuôn rơi.

Chúng tôi mong, mình sẽ truyền cho bạn một phần năng lượng tích cực và tươi sáng, để đọc xong bạn ngẩng lên nhìn trời và bảo “Ừ thì cứ mưa!”.

  Bright Magazine Tháng 7: Let It Rain
Bright Magazine Tháng 7: Let It Rain
 Cover story: Pandas' Fusion Maia
Cover story: Pandas’ Fusion Maia

Avatar

Author Daan van Rossum Daan is Bright’s founder and a certified Life Coach. Having lived on 3 continents, he’s been studying cross-cultural happiness for a number of years. Daan’s speciality is around positivity, understanding your life goals, entrepreneurship and creativity. Daan lives between Da Lat and Saigon, but his heart is always in the mountains. Besides his Bright jobs and his work as a freelance brand strategist, his most important job is that of husband to his wife My.