Tại Bright World, chúng tôi có cơ hội gặp gỡ nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới để nghe chia sẻ và được truyền cảm hứng về những điều đặc biệt họ đang làm.

Nicole Cardoza là một cô gái 27 tuổi đến từ New York. Cô đã từ bỏ công việc văn phòng để theo đuổi mục tiêu lan toả tinh thần yoga đến các lớp học trên toàn nước Mỹ. Sau nhiều năm huấn luyện, Nicole nhận ra yoga không chỉ là bộ môn dành cho người lớn. Thêm vào đó, dựa trên những điều mà các trường học đang giảng dạy, cô đã nhận thấy cơ hội để có thể đưa lối sống lành mạnh vào chương trình giáo dục nhằm giúp cho trẻ em nâng cao nhận thức khi các em khám phá khả năng của cơ thể và trí tuệ bản thân mình.

Hiện nay, nhờ tổ chức Yoga Foster của mình mà cô đã tiếp cận được tới hơn 800 giáo viên, những người này sau đó góp phần đào tạo trên 50 triệu học sinh trong hệ thống các trường công lập ở Mỹ. Tuy quá trình này hoàn toàn không dễ dàng nhưng thành quả đạt được thì hoàn toàn xứng đáng, Nicole nói: “Tôi cảm thấy rất vui và nhiều cảm hứng khi các giáo viên chia sẻ rằng học sinh của họ không chỉ tham gia mà hơn nữa còn tìm cách để ứng dụng những gì đã học được. Chẳng hạn như các em biết áp dụng phương pháp hít thở mỗi khi cảm thấy tức giận, hướng dẫn nhau các tư thế yoga trong giờ giải lao và thậm chí còn trao đổi trong các bữa ăn nữa. Chính vì yoga mang tính cá nhân cao nên nó chỉ thật sự phát huy hiệu quả khi bạn tìm được mối quan hệ giữa chính mình với nó.”

Avatar

Author Daan van Rossum Daan is Bright’s founder and a certified Life Coach. Having lived on 3 continents, he’s been studying cross-cultural happiness for a number of years. Daan’s speciality is around positivity, understanding your life goals, entrepreneurship and creativity. Daan lives between Da Lat and Saigon, but his heart is always in the mountains. Besides his Bright jobs and his work as a freelance brand strategist, his most important job is that of husband to his wife My.