Vừa qua mình có một tuần rất bận. Cuối tuần mệt quá thế là huỷ hết mọi kế hoạch ăn chơi, chỉ ở nhà nghỉ ngơi thôi. Mình dự định là “không làm gì cả” , nghe qua hơi chán đúng không? Thế rồi trời bắt đầu mưa, mưa ngay đúng lúc mình đang nghe bài hát yêu thích của ca sĩ Yuna. Có đoạn “Hãy làm một việc bất kỳ và biến nó thành một điều diệu kỳ”. Bài hát và cơn mưa đúng lúc như một nguồn cảm hứng thôi thúc mình làm một việc gì đó. Thế là mình cầm cây ukelele lên và bắt đầu gảy những khúc ngẫu hứng. Hôm đó là lần đầu tiên mình viết nhạc, sáng tác được hẳn hai bài. Hai bài đó có thể ngô nghê thôi, nhưng đối với mình đó là những cảm xúc rất thật.

Bây giờ nhìn lại, ngày thứ Bảy hôm đó trở thành một ngày thật khác. Mình nhớ mình đã hạnh phúc như thế nào khi nghêu ngao hát cho chính mình nghe, với cây ukelele và cơn mưa ngoài cửa sổ. Thế mới biết đôi khi những việc ngỡ-là-phiền-toái lại là bước ngoặt cho ngày đẹp hơn.

Avatar

Author Bright Team Bright is Vietnam's first happiness startup. We aim to inspire and enable you to live the life you want with inspiring stories, happiness trainings and motivational gifts.