Ngày xửa ngày xưa, đất nước Việt Nam ta là một kho tàng truyện cổ vô cùng phong phú và thông minh. Ông bà ta thích kể chuyện và kể chuyện rất hay. Từ các hiện tượng thiên nhiên đến các bài học lớn trong đời, ông bà đều nghĩ ra một câu chuyện để lý giải. Thế nhưng mà, do ông bà chỉ có lời kể, không thu hút bằng những tranh vẽ, những phim hoạt hình hay các bộ đồ chơi bắt mắt, thế là những câu chuyện cũ dần đi và bị lãng quên.

Ngày nảy ngày nay, có một nhóm người trẻ muốn làm một điều gì đó cho truyện cổ tích Việt Nam, thế là họ lập ra Vạn Tích. Vạn Tích là nơi biến những câu truyện cổ và truyện lịch sử ý nghĩa thành những bộ đồ chơi 3D. Vậy là lần đầu tiên, những nhân vật huyền thoại được đúc tạo thành những mô hình nhỏ xinh sống động.

Ví dụ, bộ đồ chơi đầu tiên của Vạn Tích là câu chuyện Sơn Tinh Thuỷ Tinh, hai vị thần núi thần nước và cuộc đấu kéo dài suốt từ thời khai thiên lập địa. Khi mua bộ đồ chơi này, bé và cả nhà sẽ được ngắm tận mắt cầm tận tay mô hình Sơn Tinh, Thuỷ Tinh, công chúa Mị Nương và Vua Hùng với dung mạo và trang phục được tô vẽ tỉ mỉ. Ngoài những mô hình mini, bộ đồ chơi Vạn Tích còn  kèm sách tranh, bàn cờ, các nhân vật phụ và phông nền cảnh trí để mọi người tương tác tốt hơn với truyện cổ tích, để cả nhà cùng chơi, để các em nhỏ tưởng tượng và sáng tạo dựa trên những chất liệu xa xưa của dân tộc mình.

Còn hai ngày nữa là đến quốc tế Thiếu Nhi 1 tháng 6 rồi, Bright tin rằng bộ đồ chơi Vạn Tích này sẽ là món quà lý tưởng cho cả nhà cùng vui và tạo nên nhiều kỷ niệm đẹp.

Để biết thêm thông tin hoặc nơi mua, bạn tham khảo ở đây nhé!

Avatar

Author Bright Team Bright is Vietnam's first happiness startup. We aim to inspire and enable you to live the life you want with inspiring stories, happiness trainings and motivational gifts.