Khi đã quyết việc gì thì Quyên sẽ cố cho bằng được. Bản thân sẽ bị dằn vặt nhiều nếu không làm được điều mà mình mong mỏi. The Organik House là một nguyện vọng Quyên ấp ủ từ lâu và mình phải đánh đổi nhiều thứ để biến nó thành sự thật.

Ý tưởng hình thành ban đầu là một quán cà phê ấm cúng phục vụ các thức uống cân bằng dinh dưỡng từ thực phẩm có nguồn gốc hữu cơ hay thuận tự nhiên. Không gian bếp pantry nhỏ gọn – thông minh tại The Organik House chỉ vừa đưa vào hoạt động từ đầu tháng 3 vừa qua.

Quyên chưa phấn đấu được thành người ăn chay đâu nhưng The Organik House chỉ phục vụ món chay vì mình không muốn tạo lợi nhuận từ việc giết hại động vật và hy vọng có thể lan toả tình thương yêu ấy đến với các thực khách. Ngay từ ban đầu, The Organik House được định hình một địa điểm kinh doanh trung thực mà những người sành ăn, kỹ tính có thể tin tưởng. Bởi Quyên khá chỉn chu trong việc lựa chọn nguồn gốc thực phẩm, từ mô hình trồng trọt đến cả nguồn giống cây trồng, và nói không với thực phẩm biến đổi Gien vốn dĩ vẫn còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi.

Vốn ở ngoại thành lên Sài Gòn học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn, những ngày đầu phải thích ứng với cuộc sống thành thị và môi trường làm việc tại Sheraton thật sự là thử thách, nhưng nhờ vậy, Quyên được rèn luyện cách làm việc chuyên nghiệp và tận tâm với cả khối óc và trái tim. Sau một chặng đường dài với những thăng trầm trong cuộc sống, Quyên lại thấy hài lòng khi quay về với vai trò là một người phục vụ tại Organik House. Hơn nữa, thực đơn của quán thay đổi mỗi ngày do sự biến tấu của đầu bếp, đó cũng là cái khó cho mình nhưng lại tạo đến sự thú vị trong công việc.

Người thổi hồn vào các món ăn tại Organik House, anh Alessio Sortino, lại có một câu chuyện khác. Anh là một đầu bếp giàu kinh nghiệm, từng làm việc tại nhiều nhà hàng, khách sạn ở các nước khác nhau. Anh phải chịu rất nhiều áp lực. Vừa phải giữ lại sự rung cảm trong con người nghệ sỹ để chế tác ra những trải nghiệm ẩm thực tinh tế, anh Alessio vừa phải bắt nhịp với tiến độ làm việc hết sức khẩn trương. Bản thân The Organik House, vốn là một mô hình hoạt động khác biệt với thử thách riêng về sự tối giản.

Bởi để làm nên một món chay với đủ hương – sắc – vị từ các nguồn nguyên liệu, các loại rau củ quả và gia vị cực kì cơ bản là điều không hề dễ dàng. Nhưng Alessio như được tìm thấy chính mình khi được làm đúng vai trò của một người giữ hương vị nguyên thuỷ của thực phẩm, điều đó tạo ra niềm đam mê và sự tự hào về nghề nghiệp trong anh. Có cùng chí hướng và đầy nhiệt huyết, Quyên và Alessio đã hạ quyết tâm cùng nhau theo đuổi tận cùng giấc mơ này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về The Organik House qua The Organik House fanpage.

The Organik House: 7F Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Nghé, Q 1.

Avatar

Author Daan van Rossum Daan is Bright’s founder and a certified Life Coach. Having lived on 3 continents, he’s been studying cross-cultural happiness for a number of years. Daan’s speciality is around positivity, understanding your life goals, entrepreneurship and creativity. Daan lives between Da Lat and Saigon, but his heart is always in the mountains. Besides his Bright jobs and his work as a freelance brand strategist, his most important job is that of husband to his wife My.