Bright meets: Hapaku Herbal Masks. Mình từng sống ở Nga, trở về nước làm việc cho một công ty dược trong gần 4 năm với vai trò xây dựng chiến lược truyền thông. Từ những chuyến công tác các tỉnh miền Trung, mình nhận thấy thuốc Tây có thể mang lại hiệu quả tức thì/ nhanh chóng nhưng kèm theo các tác dụng phụ và không tốt cho sức khoẻ về lâu dài.

Trong khi nguồn thảo dược nước ta rất dồi dào và có thể thu mua với chi phí thấp mà nhà nhà lại truyền nhau những bài thuốc dân gian hay. Chẳng hạn, các cô, các bà ở quê hay chườm nóng lá ngải cứu để trị đau lưng nhưng người thành thị thì bận rộn hơn nên ngại áp dụng cách này. Trong khi đau nhức vai gáy, đau lưng là chuyện đa số phụ nữ có gia đình hay gặp gặp phải do những hệ quả sau sinh và đặc thù công việc ít vận động trong môi trường công sở. Vì vậy, mình quyết định làm sản phẩm túi chườm từ các loại thảo dược tự nhiên, truyền thống, một phân khúc vẫn chưa có sản phẩm nào tốt để đáp ứng nhu cầu của phụ nữ Việt.

Dù là một kẻ ngoại đạo nhưng nhờ các tư vấn về chuyên môn của bạn bè là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Đông y nên mình không gặp mấy khó khăn. Định hình rõ công ty ban đầu chỉ tập trung vào một dòng sản phẩm, mình chọn lấy từ Hapaku, nghĩa là “túi chườm thảo dược” trong tiếng Nhật nhằm tạo sự liên tưởng tốt cho sản phẩm. Hơn nữa, Hapaku, với nguyên âm a rất vang và âm bật k đầy sảng khoái tạo nên sự mạnh mẽ, khoẻ khoắn trong tên gọi. Mình chọn tông xanh lá – trắng cho giao diện sản phẩm để gợi đến sự thuần khiết hoàn toàn tự nhiên và sự lạc quan, tươi trẻ.

Ghi nhận các phản hồi và không ngừng cải tiến, mình cố gắng tạo ra những dòng sản phẩm chăm sóc Sức khoẻ thiết thực phục vụ cho cộng đồng. Do yêu cầu cần thiết là tiện lợi, từ phiên bản hâm nóng bằng lò vì sóng, túi chườm thảo dược Hapaku đã được phát triển thêm phiên bản cắm điện để sản phẩm có thể nhân rộng đến các vùng nông thôn. Nhằm khắc phục bất tiện là người dùng phải ngồi cố định một chỗ, mình còn đang nghiên cứu thêm phiên bản tích điện mà nguồn điện nhỏ gọn bỏ vừa vào túi quần như điện thoại di động. Ngoài ra, Hapaku còn có túi chườm mắt giúp xoa dịu cơn đau đầu, căng thẳng và tình trạng mỏi mắt, tạo sự thư giãn và giấc ngủ ngon.

Cách đây ít hôm, tiện có việc nên mình chạy đi giao sản phẩm luôn cho một đơn hàng lẻ. Chỉ đến như một nhân viên giao hàng, mình vẫn được đón tiếp và nghe chị khách hàng chia sẻ rằng túi chườm bên mình giúp chị thư giãn, bớt căng cứng người trong giờ nghỉ trưa. Trực tiếp trải nghiệm sự đón nhận từ người dùng một cách chân thành, mình phấn khởi vô cùng, tự hình dung rằng Hapaku còn có thể giúp vơi bớt đi phần nào sự nhọc nhằn của bao người phụ nữ Việt gánh trên vai nào những trách nhiệm và vai trò nặng nề, lòng mình càng vui sướng, hân hoan!

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Hapaku qua website: hapaku.net

Showroom: 90 Pasteur, Bến Nghé & 60A Dương Khuê, Tân Phú

Avatar

Author Daan van Rossum Daan is Bright’s founder and a certified Life Coach. Having lived on 3 continents, he’s been studying cross-cultural happiness for a number of years. Daan’s speciality is around positivity, understanding your life goals, entrepreneurship and creativity. Daan lives between Da Lat and Saigon, but his heart is always in the mountains. Besides his Bright jobs and his work as a freelance brand strategist, his most important job is that of husband to his wife My.