Nhẹ nhàng như một cốc trà ấm buổi sáng, T.pot Collection mang lại những ấn phẩm thuần Việt về ẩm thực và phong cách sống hài hoà, trẻ trung trong một xã hội bộn bề. T.pot chọn trang bìa của ấn phẩm số 6 là bức vẽ “Blue Flower” (Hoa Lam) của hoạ sĩ minh hoạ Choi Mi Kyung với sự tối giản hiện đại: một cô gái Á Đông vận chiếc váy trắng dài tay trên phông nền xám nâu đơn giản nhưng khuôn mặt bị che khuất bởi một nhành cúc xanh. 

Vẻ đẹp mộc mạc mà gợi sự hiếu kỳ cùng vùng không gian tĩnh tạo nên khoảng lặng trên trang bìa đã lột tả được tinh thần của ấn phẩm. Với tên gọi “Hài hoà” – “less is more”, ban biên tập tạo nên thông điệp sống cân bằng xuyên suốt trong chuỗi bài “compare less, create more” (làm nhiều hơn, ít so sánh lại) “own less, travel more” (đi nhiều hơn, ít vướng bận lại) “eat less, chew more” (nhai nhiều hơn, ăn ít lại) và “worry less,  live more” (sống trọn vẹn hơn, ít lo lắng lại). 

Bộ ba đồng sáng lập ấn phẩm T.pot kết hợp với nhau để tạo nên những cuốn sách đậm tinh thần Việt, chỉnh chu về cả hình thức và nội dung. Đoàn Ngọc Kim Anh, chủ biên kiêm giám đốc sáng tạo với nền tảng mỹ thuật và thiết kế, cô có gu thẩm mỹ cao và kinh nghiệm trong thiết kế tạp chí và sách dạy nấu ăn. Cặp bạn thân Đào Chi Anh và Nguyễn Hoàng Anh, cùng nhau mở ra the Kafe và the Kafe village tại Hà Nội, họ cũng là đồng tác giả của 2 cuốn sách “Our Sweet Kitchen” (Hai căn bếp ngọt ngào) và “Chuyện hai căn bếp”. Ngoài ra, cộng tác với những bạn trẻ được trải nghiệm các luồng văn hoá khác, T.pot còn có những chia sẻ tươi mới, chân thật từ những chuyến phượt trong nước hay sự khắc khoải của tuổi trẻ khi sống tha phương.

Thiết kế tối giản hiện đại với những khoảng trống cần thiết để tạo điểm dừng phù hợp, ấn phẩm T.pot mang lại ấn tượng mạnh với người đọc về giá trị thẩm mỹ. Hơn nữa, T.pot được định hướng phát triển là một tạp chí độc lập tôn vinh truyền thống thuần Việt trong bối cảnh hiện đại với ngôn ngữ chắt lọc, hình ảnh gọn ghẽ và nội dung không hề bị pha loãng bởi quảng cáo. Các ấn phẩm của T.pot xứng đáng được đặt trên những kệ tủ các gia đình Việt để ngắm nghía, ngẫm nghĩ như cách ta trân trọng một món đồ quý. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về T.pot và theo dõi tạp chí qua website: tpotjournal.com.